Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2022

Những Quốc Sách Đầy Huyền Thoại Không Mấy Nhà Viết Sử Nhận Ra. - Nam Phạm

 

Thường thì trong những buổi chính trị giao thời như lúc VNCH dành lại được nền độc lập từ tay người Pháp, như Hồ Chí Minh của Cộng Sản Miền Bắc đã lập tức thu gom quyền lực và thực thi chính sách của riêng Họ. Việt Nam Cộng Hòa, kể cả Tổng Thống Đệ I Ngô Đình Diệm hay Tổng Thống Đê II Nguyễn Văn Thiệu đều có đầu óc cởi mở và dân chủ hóa đất nước, cho nên đã cho phép những chuyên viên kinh tế, tài chánh và quản trị cấp dưới đưa ra thực thi những chính sách phát triển đất nước, trong đó có những chính sách được xếp vào hàng quốc sách, có đầy tính cách huyền thoại, đi trước ngay cả nhiều quốc gia tân tiến trên thế giới.
<!>
Nếu VNCH hòa còn, Việt Nam sẽ phát triển lớn mạnh hơn cả Singapore, Thái Lan, Đài Loan và ngay cả Hàn Quốc hiện nay. Rất tiếc, sau 1975, đất nước rơi vào tay Cộng Sản, chính sách "làm láo báo cáo hay" và "Đầu Voi Đuôi Chuột" của nhà lãnh đạo Hà Nội đã làm cả đất nước thụt lùi hàng 50 chục năm trong khi mọi tài nguyên và cả đất đai đều bị Đảng Cộng Sản biến thành của riêng, tạo nên những Tỷ Phú Dollards đỏ, làm chủ cả nước và đất nước ngày càng thua kém tất cả mọi lân bang trước đây nghèo hơn mình.

Phạm Phú Nam.

Không có nhận xét nào: