Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017

Đêm lạnh Sài Gòn, đủ kiểu ngủ ngoài trời của người vô gia cư

Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 4
Trong lúc nhiều gia đình đang say giấc thì đâu đó tại những góc đường, trạm xe buýt, gầm cầu…, không ít người vô gia cư đang nằm co ro trong đêm lạnh giữa khuya Sài Gòn. Những ngày cuối năm, Sài Gòn lạnh và người ngoài đường thì co ro. <!>
Khu vực trung tâm như quận 1, quận 3, quận 5… có số lượng người vô gia cư ngủ nhiều nhất. Ban ngày họ mưu sinh bằng đủ nghề như: Bán vé số, đạp xích lô, nhặt ve chai… tối đến thì bạ đâu là ngủ đó sau một ngày tất bật mưu sinh.
Ông Trần Văn Bùi (Long An) sống bằng nghề đạp xích lô chia sẻ: “10 năm nay tôi làm nghề đạp xích lô. Lúc có khách thì chạy, mệt quá thì nằm ngủ tại chỗ. Tôi nghĩ ngủ ở đâu cũng vậy. Thuê phòng thì lại tốn thêm một khoản nên đành tiết kiệm”. Ông Bùi còn cho hay: “Ngủ ngoài đường mưa gió tôi chịu được nhưng sợ nhất là ăn trộm. Lỡ lúc mình ngủ nó lấy mất chiếc xe. Bởi vậy khi ngủ tôi phải buộc thật chặt tay vào chiếc xe thì mới yên tâm”.
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 1
Ông Lê Hoài Vân (56 tuổi, quê Thanh Hóa) làm nghề bán vé số. Ông cho biết cứ đến tối bán đến đâu thì tìm hành lang có mái hiên ngả lưngẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 2
Cô Huỳnh Thị Thơm (46 tuổi, quê Vĩnh Phúc) mắc võng ngủ tạm trên đường đi nhặt ve chaiẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 3
Ông Tài và ông Long ngủ tạm trên chiếc xe xích lô trên đường Nguyễn Công Trứ, Q.1ẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 4
Người vô gia cư ngủ tạm trên vỉa hè đường Hoàng Dịu, Q.4ẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 5
Anh Nguyễn Văn Tâm (Bình Định) ngủ trên đường Trần Não, Q.2ẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 6
Ông Ngô Văn Hải (63 tuổi, quê Thái Bình) hằng ngày bán vé số và tối về ngủ tạm trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành, Q.4ẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 7
Anh Thái Văn Thanh ngủ tạm trên chiếc xe ba gác chờ khách gọi chở hàng ra chợẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 8
Bà Nguyễn Thị Huệ (nhặt ve chai), trùm cái bạt rách ngủ tạm trên đường Bến Bình Đông, Q.4ẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 9
Ông Trần Văn Cung (Kiên Giang) bán vé số dạo sau đó về ngủ cạnh chân cầuẢNH: LAM NGỌC
Đủ kiểu ngủ đêm của người vô gia cư tại TP.HCM 10
Ông Nguyễn Văn Sáu (72 tuổi, Nghệ An) co ro trên chiếc xe xích lô trong đêm lạnh trên đường Nguyễn Duy Trinh, Q.1ẢNH: LAM NGỌC
Ngủ ngoài trời thường xuyên, những người vô gia cư đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ẢNH: LAM NGỌC

2 nhận xét:

Thanh-Dương nói...

ong HT Chan Quang va ong cha xu nao quen ten roi, noi la "Dang va nha nuoc luc nao cung lo cho dan, khong co vo gia cu ngu bo, ngu bui. Noi nao co nguoi vo gia cu la Dang toi tham hoi va giup do chu khong nhu ben My, nguoi vo gia khong ai lo."
Neu nha nuoc lo sao co nhieu nguoi nam la liet tren via he the? Xin hoi ong tu si va ong cha xu... sao chua va nha tho cao rao rong rai, san vuon theng thang, hai ong khong dang rong vong tay giup do nguoi vo cu nay?

Phùng Nguyễn nói...

ông HT Chan Quang và ông cha xứ nào quên tên rồi, nói là "Đảng và nhà nước lúc nào cũng lo cho dân, không có vô gia cư ngủ bờ, ngủ bụi. Nơi nào có người vô gia cư là Đảng tới thăm hỏi và giúp đỡ chứ không như bên Mỹ, người vô gia không ai lỡ."
Nếu nhà nước lô sao có nhiều người nằm là liệt trên vỉa hè thế? Xin hỏi ông tu sĩ và ông cha xứ... sao chùa và nhà thờ cao ráo rộng rãi, sân vườn thênh thang, hai ông không đang rộng vòng tay giúp đó người vô cư này?