Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

Máy bay "ngày tận thế" xuất hiện trên bầu trời Mỹ!

Máy bay "ngày tận thế" E-6B Mercury.
Vừa qua để rằn mặt kẻ thù, Mỹ đã cho đồng loạt 4 máy bay “ngày tận thế”xuất hiện trên bầu trời. Đây là sự cảnh báo nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra thì mỗi chiếc máy bay “ngày tận thế” Boeing E-6B Mercury đóng vai trò như trung tâm chỉ huy, phát động đòn tấn công đáp trả.<!>

Theo Daily Star, mới đây, 4 chiếc E-6B Mercury bất ngờ xuất hiện bầu trời ở bờ đông và bờ tây nước Mỹ. Thông tin này xuất hiện ngay sau khi giới chức Mỹ yêu cầu quân đội sẵn sàng trước khả năng chiến tranh với Triều Tiên.

Mỗi chiếc E-6B Mercury có khả năng phát động đòn tấn công hạt nhân vào bất cứ mục tiêu nào trên thế giới, bằng cách truyền lệnh phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Chính vì tầm quan trọng của nhiệm vụ này mà E-6B Mercury còn được gọi là máy bay "ngày tận thế". Máy bay sẽ nắm toàn bộ quyền chỉ huy bộ ba vũ khí hạt nhân Mỹ nếu trung tâm chỉ huy bị phá hủy.

“Lầu Năm Góc đang chuẩn bị những lựa chọn cho phép đấm thẳng vào mũi người Triều Tiên để chứng minh cho họ thấy chúng tôi nghiêm túc”, một cựu quan chức Mỹ thạo tin tiết lộ.

Cuộc tấn công phủ đầu của Mỹ có thể nhằm vào bãi thử tên lửa hoặc các kho vũ khí, đạn dược Triều Tiên. Nguồn tin cũng nói Mỹ có thể sử dụng cách tương tự đã thực hiện khi tấn công căn cứ không quân Syria, với việc bắn 59 tên lửa hành trình tầm xa Tomahawk.

Hiện chưa rõ mục đích đưa 4 chiếc E-6B Mercury đồng loạt cất cánh của Mỹ. Điểm hạ cánh của các máy bay này cũng không được xác định. Nhưng đây là các máy bay quân sự rất phù hợp cho nhiệm vụ phát hiện và phân loại mục tiêu kẻ thù để tấn công.

Được phát triển từ khung thân Boeing 707, E-6 Mercury có tầm bay hơn 11.000 km, thời gian hoạt động liên tục 15 giờ hoặc lên đến 72 giờ nếu được tiếp nhiên liệu trên không.

Mỗi chiếc E-6B Mercury có giá 141,7 triệu USD. Nhiệm vụ huấn luyện và chiến đấu của phi đội máy bay “ngày tận thế” không bao giờ được Lầu Năm Góc tiết lộ.
Tổng Hợp.

Không có nhận xét nào: