Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2017

Dấu ấn tuần qua: Món quà Giáng sinh 3.200 tỷ USD của Tổng thống Trump

Tổng thống Donald Trump cầm bản cải cách thuế với chữ ký của ông tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ, ngày 22/12/2017. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump đã ký thông qua luật cải cách thuế vào thứ Sáu (ngày 22/12), thực hiện lời hứa về việc cắt giảm thuế trước lễ Giáng sinh.“Đây là cuộc cải cách và cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử đất nước ta. Nó còn lớn hơn lần cắt giảm mà Tổng thống Reagan từng làm cách đây nhiều năm”, Tổng thống Trump phát biểu tại Toà Bạch Ốc vào ngày 22/12.<!>
Tổng thống Trump cho biết ban đầu ông có kế hoạch đợi đến một buổi lễ trang trọng vào đầu tháng Giêng để ký ban hành luật. Nhưng sau khi xem tin tức buổi sáng, ông đã đổi ý.
“Mọi người trên internet bàn tán rằng ‘liệu ông ấy có giữ lời hứa không? Liệu ông ấy có ký luật trước lễ Giáng sinh hay không?”. Vì vậy, tôi tự nhủ, chúng ta phải ký ngay bây giờ”, Tổng thống Trump nói.
“Đây chính là dự luật thuế mà chúng tôi rất tự hào. Nó sẽ là một điều lớn lao đối với người dân Hoa Kỳ. Nó sẽ thật tuyệt vời cho nền kinh tế. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp không rời khỏi đất nước chúng ta”, Tổng thống Trump bình luận.
Theo Sky News, Trung tâm Chính sách Thuế ước tính khoảng 80% số hộ gia đình sẽ phải nộp thuế ít hơn trong năm tới. Tổng thống Trump cho biết dự luật sẽ cắt giảm 3,2 nghìn tỷ đô la tiền thuế cho các gia đình Mỹ, bao gồm việc tăng gấp đôi mức chuẩn khấu trừ thuế và gấp đôi tín dụng thuế trẻ em.
Tổng thống Donald Trump cầm bản cải cách thuế với chữ ký của ông tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ, ngày 22/12/2017. (Ảnh:Reuters)
Trung tâm Chính sách Thuế cũng cho biết thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ giảm từ 35% xuống còn 21%, con số này thấp hơn mức thuế suất doanh nghiệp trung bình là 22,5% trên thế giới.
Theo Sky News, một mục tiêu khác của công cuộc cải cách thuế Tổng thống Trump đưa ra là khuyến khích các công ty đa quốc gia lớn nhất của Hoa Kỳ chấm dứt việc đầu tư hàng nghìn tỷ đô la ở nước ngoài, thay vào đó sẽ đầu tư ở trong nước.
Theo Đảng Cộng hòa và nhiều nhà kinh tế, việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ giúp khôi phục được lợi thế cạnh tranh của nước Mỹ và mở rộng sân chơi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Tổng thống Trump đã cảm ơn các doanh nghiệp hoan nghênh cải cách thuế, bao gồm AT&T, Boeing, Sinclair, Wells Fargo và Comcast. AT&T là công ty đầu tiên công bố sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD tại Hoa Kỳ vào năm tới và tặng khoản tiền thưởng 1.000 USD cho hơn 200.000 nhân viên trong kỳ nghỉ lễ. Những công ty khác, chẳng hạn như Boeing, xác nhận các hóa đơn thuế thấp hơn sẽ giúp họ tăng lương tối thiểu và tăng đầu tư, theo Sky News.
Những thông báo như vậy đã đem lại một món quà Giáng sinh sớm cho Tổng thống Trump khi ông muốn tăng cường mức độ tín nhiệm của mình trong lòng cử tri, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc chi tiêu nhiều hơn.
Tổng thống Donald Trump chúc mừng dự luật thuế được thông qua cùng với các thành viên của Nghị viện, tại bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng ở Washington, ngày 20/12/2017. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)Tổng thống Donald Trump chúc mừng dự luật thuế được thông qua cùng với các thành viên của Nghị viện, tại bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng ở Washington, ngày 20/12/2017. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Nghị viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch cải cách thuế vào hôm thứ Tư (ngày 20/12), mở đường cho việc viết lại luật thuế Mỹ sâu rộng nhất trong 3 thập niên qua.
Các Đảng viên Cộng hòa tin rằng việc cải cách sẽ sửa đổi một hệ thống thuế phức tạp, tốn kém và không công bằng của Hoa Kỳ vốn phục vụ cho các lợi ích đặc biệt.. Họ cho rằng luật thuế hiện tại khiến các doanh nghiệp và việc làm rời khỏi nước Mỹ. Vì vậy, cải cách luật thuế sẽ khuyến khích đầu tư và tạo việc làm.
Trong khi đó, các nhà phê bình cho rằng luật thuế mới sẽ chỉ làm lợi cho các tập đoàn lớn và người giàu.
Ngày 15/4 này sẽ là lần cuối cùng người Mỹ nộp thuế theo luật thuế hiện tại.
Thu Phương

Không có nhận xét nào: