Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2017

Những chuyện tử tế ở Mỹ lan tỏa trên Internet năm 2017

nhung-chuyen-tu-te-o-my-lan-toa-tren-internet-nam-2017
Noah Smiling muốn trở thành cảnh sát khi lớn lên. Ảnh: LakeLandPD

Một cậu bé 9 tuổi trả tiền cho bữa sáng của một viên cảnh sát và để lại lời nhắn: "Cháu muốn trở thành chú khi lớn lên". <!>

1. Cậu bé 9 tuổi trả tiền bữa sáng cho cảnh sát
Noah Smiling (9 tuổi) nhìn thấy một cảnh sát đang ăn sáng ở tiệm Denny's và xin phép mẹ trả tiền cho hóa đơn của người đàn ông đó. Cậu bé còn để lại mảnh giấy ghi "Cháu muốn trở thành chú khi lớn lên. Cảm ơn những gì chú đã làm". 
Viên cảnh sát Eddie Benitez rất cảm động trước cử chỉ tử tế của cậu bé, đề nghị cùng chụp một kiểu ảnh mà sau đó được chia sẻ trên Facebook Sở cảnh sát Lakeland. 
2. Ông bố nhờ gửi lời chúc sinh nhật cho con trai hay bị bắt nạt"Điều này rất có ý nghĩa. Tôi sẽ thức dậy vào mỗi sáng, mặc đồng phục, ra đường và làm những việc như mọi khi. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng để trở thành tấm gương tốt cho những cậu bé như vậy", Benitez chia sẻ với WTSP News
Một người dùng Twitter tên Christopher hỏi mọi người liệu có biết người nổi tiếng nào có thể chúc mừng sinh nhật chín tuổi của con trai Ollie hay không. Ollie luôn bị bắt nạt và cảm thấy mình vô dụng, do đó anh muốn con nhận được nguồn năng lượng tích cực trong ngày quan trọng. 
Phụ huynh của cậu bé bị bắt nạt không ngờ nhận được 6.500  hồi đáp từ người dùng Twitter và 14.000 lượt chia sẻ. Mọi người trên khắp thế giới đều gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Ollie, trong đó có người nổi tiếng như diễn viên Russell Crowe, ngôi sao Youtube Alfie Deyes và Zoe Sugg. 
3. Gửi gần 20 kg bánh quy cho quân nhân chưa từng gặp mặt
Mark Chalifoux vô tình được thêm vào một nhóm chat trên mạng, khi mọi người đang thảo luận về việc gửi đồ cho "Christian" (tên đã được thay đổi nhằm bảo vệ danh tính), một người bà con của họ đang phục vụ trong quân đội. 
Thay vì thông báo về sự nhầm lẫn, diễn viên kịch ở tiểu bang Ohio này tạo một trang GoFundMe nhằm quyên góp tiền để mua bánh quy cho Christian và đơn vị của anh. Chiến dịch nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng bắt đầu lan tỏa nhờ tình cảm chân thành của Chalifoux. Một nhóm nữ thiếu sinh hướng đạo ở địa phương cũng tìm đến quyên góp.
Chalifoux cuối cùng đã gom đủ tiền để gửi gần 20 kg bánh quy, cộng thêm đồ ăn vặt dinh dưỡng và dụng cụ vệ sinh cá nhân để gửi cho người lính kia. 
4. Một người ủng hộ tổng thống Trump boa nhân viên phục vụ 450 USD
Jason White và hai người bạn đều ủng hộ Trump đến Washington, DC để dự lễ nhậm chức tổng thống. Họ dừng ở tiệm Busboys và Poets để ăn, rồi nhận ra nhà hàng được trang trí bằng những hình ảnh người Mỹ gốc Phi.
White gợi ý một người bạn của mình tháo chiếc mũ "Make American Great Again" (khẩu hiệu của Trump) xuống, nhưng mối lo ngại về chính trị của anh bị đẩy lùi sau mẩu đối thoại thân thiện với cô hầu bàn 25 tuổi Rosalind Harris. 
Khi nhận được hóa đơn 72,6 USD cho bữa ăn của ba người, White để lại thêm 450 USD tiền boa với lời nhắn dành cho Harris: "Chúng ta có thể đến từ các nền văn hóa khác nhau và có thể không đồng tình về những vấn đề nhất định. Nhưng nếu mọi người chia sẻ nụ cười và sự tử tế của họ như cách bạn đã làm, đất nước chúng ta sẽ hợp nhất thành một người. Không chủng tộc. Không giới tính. Chỉ đơn giản là người Mỹ".
5. Hình ảnh sơ tán gà khỏi siêu bão Irma được chia sẻ gần 50.000 lần
nhung-chuyen-tu-te-o-my-lan-toa-tren-internet-nam-2017-1
Gà được gói bằng giấy báo khi sơ tán. Ảnh: Key West Finest
Gà thường chạy rong trên đường phố ở Key West, Florida mà chẳng mấy ai bận tâm. Tuy nhiên, khi siêu bão Irma đe dọa khu vực, người dân địa phương quyết định giữ an toàn cho những "hàng xóm" có lông. 
Hình ảnh những chú gà gói trong giấy báo, đặt ở dãy ghế sau của chiếc ôtô với chú thích "Sơ tán gà" từ trang Facebook Key West Finest được chia sẻ hơn 47.000 lần. 
6. Nhân viên quán đồ ăn nhanh được người lạ mua tặng ôtô
Dưới cái nóng 95 độ F (khoảng 35 độ C) ở Texas (Mỹ) giữa mùa hè, Andy Mitchell nhìn thấy một chàng trai đi bộ trên đường và đề nghị chở anh ta. Chàng trai đó, Justin Corva, kể với Mitchell rằng hàng ngày anh phải đi bộ ba dặm từ nhà đến chỗ làm và ngược lại vì không đủ tiền mua ôtô. 
 trước sự kiên trì của Corva, Mitchell chụp một bức ảnh selfie với anh và đăng lên Facebook. Nhiều chủ doanh nghiệp địa phương biết đến hoàn cảnh của Corva và cùng quyên góp để giúp anh đủ điều kiện mua một chiếc Toyota Camry 2004, một năm bảo hiểm, hai năm thay dầu và 500 USD xăng.  
7. Nhân viên cứu hỏa giúp cô dâu và chú rể không bỏ lỡ lễ cưới
Maria Leonardi và Justin Stone lên xe buýt để đi từ nơi làm nghi thức kết hôn đến nơi tổ chức tiệc đãi, nhưng xe bất ngờ bốc cháy. Những người lính cứu hỏa từ Sở cứu hỏa tình nguyện Avon (Connecticut) đã xuất hiện kịp thời để dập tắt đám cháy, đồng thời cho họ đi nhờ xe.
nhung-chuyen-tu-te-o-my-lan-toa-tren-internet-nam-2017-2
Sự xuất hiện kịp thời của những người lính cứu hỏa giúp cô dâu và chú rể không bỏ lỡ sự kiện quan trọng. Ảnh: Avon Volunteer Fire Department
Bài đăng trên Facebook của Sở cứu hỏa nhận được hơn 5.600 lượt thích. Điều may mắn nhất là đôi vợ chồng son không bỏ lỡ bữa tiệc của họ. 
8. Lời động viên của sếp
Madalyn Parker viết email cho nhóm của mình ở công ty rằng cô cần dành thời gian chăm sóc sức khỏe tinh thần. CEO của cô, Ben Congleton đã khen ngợi quyết định này và lấy đó làm ví dụ tích cực cho nhân viên khác. Với ông, nghỉ ngơi giúp mọi người lấy lại tinh thần để làm việc trong trạng thái tốt nhất. 
Email của sếp được Madalyn đăng lên Twitter, nhận được hơn 45.000 lượt thích và 16.000 lượt chia sẻ. 
Thùy Linh - This Insider

Không có nhận xét nào: