Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017

Chính phủ Mỹ sẽ thuê thêm nhiều ngàn nhân viên Border Patrol cho năm 2018


Fox News – TT Trump chưa có được một bức tường biên giới ‘to lớn và xinh đẹp’ mà ông hằng mong muốn ở biên giới phía nam Hoa Kỳ, nhưng trong năm 2018, chính phủ sẽ tăng cường thuê mướn thêm nhiều ngàn nhân viên mới làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới này.
<!>
Hiện nay nhằm tăng cường những biện pháp bảo vệ cho an ninh quốc gia, Tòa Bạch Ốc cố giải quyết các vấn đề di dân bằng cách đảo ngược lại các chính sách của chinh phủ tiền nhiệm, tăng cường ruồng bắt bố ráp di dân lậu vào Hoa Kỳ và giảm con số di dân chính thức được nhận vào Mỹ.
Đã thấy có moọt số tiến bộ. Con số dân nhập cư lậu vào Mỹ trong năm 2017 đã hạ thấp đến con số kỷ lục từ 4 thập niên qua, giảm tới 24%, theo số liệu mới được công bố trong tháng 12 của Bộ An Ninh Nội An Hoa Kỳ.
Ngoài ra trong năm 2017, các nhân viên an ninh biên giới của Hoa Kỳ cũng bắt giữ tới 310,531 người. Trong tháng giêng năm 2018, chính phủ sẽ thực hiện một lệnh hành pháp là sẽ thuê mướn thêm 5,000 nhân viên cho lực lượng tuần tra biên giới Border Patrol.
Nhằm đẩy nhanh mục tiêu này, vào ngày 17 tháng 11 năm 2017chính phủ liên bang đã ký kết một hợp đồng khổng lồ trị giá tới 297 triệu đô la với một chi nhánh của công ty Accenture, vốn là công ty chịu trách nhiệm cho việc thuê mướn thêm 2,000 nhân viên Quan Thuế và 500 nhân viên tân tuyển cho cơ quan Office of Air and Marine Operations.
Được biết sự tăng cường thuê mướn nhân viên an ninh như thế là tăng cao nhất, kể từ thời của chính phủ George W.Bush. Sau vụ khủng bố 9/11 Quốc Hội Mỹ dã quyết định gia tăng thêm rất mạnh ngân sách thuê mướn nhân viên an ninh bảo vệ biên giới của Hoa Kỳ.
Trường Giang

Không có nhận xét nào: