Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 25 tháng 2, 2020

7 Thường ủy BCT/ ĐCSTQ cùng lộ diện tiết lộ 8 tin quan trọng

alt
7 Thường ủy Bộ chính trị ĐCSTQ có mặt trong phiên họp ngày 23/2 nhưng không đeo khẩu trang đã gây sự chú ý. (Ảnh: Xinhua) Trong thời điểm dịch bệnh Vũ Hán bùng phát, cuộc chiến nội bộ ĐCSTQ diễn ra vô cùng gay gắt, tuy nhiên để giữ vững được hình ảnh “thái bình ổn định”, 7 Thường ủy Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã cùng nhau xuất hiện vào ngày 23/2, toàn văn bài phát biểu của Tập Cận Bình cũng được truyền thông TC tiếp dẫn.<!> 
Theo Hạ Tiểu Cường, chuyên gia bình luận chính trị của Epoch Times, bài phát biểu theo thông lệ của Tập Cận Bình mang tính chung chung nhưng đã tiết lộ 8  tin quan trọng:
  • Thứ nhất, tình hình dịch bệnh đã toàn diện không thể khống chế, tình hình lan rộng của dịch bệnh sẽ quyết định sự sống còn của ĐCSTQ.
  • Thứ hai, các cấp đảng ủy cùng chính quyền trung ương đều có tâm thái “mệt mỏi vì phải chiến đấu”, “tâm lý cầu may”, và “muốn nghỉ ngơi”. Trong khi đó, chính quyền địa phương bề mặt là phục tùng mệnh lệnh từ lãnh đạo trung ương, nhưng kỳ thực đều là làm theo ý mình, thiết lập trạng thái tự vệ, chính lệnh khó ra khỏi Trung Nam Hải.
  • Thứ ba, đặc biệt tình hình dịch bệnh ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã ở vào tình cảnh không cách nào khống chế, việc chủ yếu là làm tốt công tác phong tỏa  tin, duy trì ổn định.
  • Thứ tư, dịch bệnh ở Bắc Kinh đã ở giai đoạn đầu của quá trình bộc phát, ĐCSTQ tập trung ứng phó.
  • Thứ năm, huy động toàn bộ tài nguyên, vật lực mà ĐCSTQ trong nhiều năm qua đã mua chuộc và thẩm thấu, cùng lên tiếng ủng hộ và duy trì sự ổn định của chính quyền ĐCSTQ.
  • Thứ sáu, kiên trì nắm giữ mạng lưới truyền thông và hệ thống tuyên truyền, kiểm soát dư luận, phong sát hết thảy tin tức bất lợi đối với sự ổn định của ĐCSTQ.
  • Thứ bảy, khởi động cơ chế và thủ đoạn duy trì ổn định vào thời chiến và thời điểm nhiều nguy cơ, không tiếc bất kỳ giá nào để giữ gìn sự ổn định của chính quyền ĐCSTQ, nghiền nát và áp chế tất cả phản kháng và khả năng dân biến.
  • Thứ tám, tình hình dịch bệnh nguy cấp là lưỡi dao chí mạng đối với nền kinh tế TC. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gặp nhiều khó khăn khi hoạt động trở lại, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, việc bảo đảm  sinh hoạt cơ bản của dân chúng gặp khốn khó, giao thương nước ngoài và các khoản đầu tư ngoại quốc cơ bản rất hạn hẹp.
Hạ Tiểu Cường nhận định, tình thế của ĐCSTQ đang rất vô vọng, không ai đủ khả năng để xoay chuyển ý trời, tất cả lối thoát đều bị khép kín. Người dân TC đang phải đối mặt với thời khắc gian nan nhất, nhưng cũng lại là đêm đen trước bình minh.

Không có nhận xét nào: