Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2022

PHIM ” BÓNG QUÁ KHỨ ” TRìNH CHIẾU TẠI ÂU CHÂU và ÚC CHÂU - Nam Lộc


Chuyến lưu diễn qua 6 thành phố Âu Châu bắt đầu từ ngày 8 đến 26 tháng 9 của đoàn phim ” Bóng Quá Khứ ” trong suốt 3 tuần lễ đầu mùa Thu, 2022 được kết thúc bằng những nụ cười, mặc dù trong các buổi chiếu phim thì tràn đầy nước mắt. Nước mắt của những người đã phải bỏ nước ra đi. Khóc cho quê hương, cho thân phận mình và cho những linh hồn đã phải đánh đổi cuộc đời vì hai chữ Tự Do.
<!>
Không một buổi chiếu phim nào còn dư một chỗ trống, dù có nơi rạp chỉ đủ ghế ngồi cho 200 khán giả hay có lúc hơn 500 người tham dự như đêm chiếu đầu tiên ở Frankfurt, hay với 700 khán giả trong buổi diễn cuối cùng tại thành phố Dusseldorf.


Điều đáng nói ở đây là dù nhiều hay ít, nhưng tất cả đều là những cử tọa lý tưởng để đoàn phim trao đổi tâm tình với họ. Thú vị hơn nữa là giới trẻ chiếm đến gần một nửa, gồm cả các du học sinh từ VN hay những người bản xứ. Giống như cô đạo diễn Thanh Tâm, họ sinh ra và trưởng thành sau tháng Tư, 1975. Có người biết rất rõ, nhưng có nhiều bạn chẳng hiểu gì về̀ thuyền nhân hay người tỵ nạn. Thậm chí còn thắc mắc, tại sao mà người ta có thể hy sinh mạng sống của mình để đánh đổi bằng cuộc đời lưu vong nơi xứ lạ, quê người?


Đây chính là tài nghệ tuyệt vời của người đã dựng nên bộ phim này. Kỳ diệu hơn nữa, là chỉ trong vòng 60 phút ngắn ngủi, họ đã trả lời cho tất cả những thắc mắc vừa kể. Công sức này là kết quả của mọi người trong nhóm thực hiện. Từ đạo diễn, người viết truyện phim, cho đến các tài tử. Từ hình ảnh, âm thanh, ánh sáng cho đến các chuyên viên kỹ thuật. Họ phối hợp làm việc với nhau thật nhịp nhàng và ăn ý. Chính những yếu tố đó đã làm cho khán giả không ngạc nhiên khi biết bộ phim “Bóng Quá Khứ” đã nhận được hàng chục giải thưởng điện ảnh cao quý ở khắp nơi trên thế giới.

Những năm gần đây nhiều đạo diễn trẻ từng thực hiện các tác phẩm điện ảnh lớn tại hải ngoại đã lần lượt âm thầm về Việt Nam làm việc và cộng tác với các hãng phim ở trong nước, khiến cho khán giả mến mộ không khỏi quan tâm, lo lắng. Sự xuất hiện của “Bóng Quá Khứ” cùng nỗ lực của đạo diễn Thanh Tâm và phái đoàn với các diễn viên cũng như ca nhạc sĩ trong nhóm đã gởi ra một thông điệp kín đáo, nhẹ nhàng nhưng đầy hy vọng là, giới trẻ hải ngoại vẫn không quên phần lịch sử quan trọng của cuộc ra đi tìm tự do đầy máu và nước mắt của dân tộc Việt Nam.


Được biết đoàn phim “Bóng Quá Khứ” sẽ có mặt tại các thành phố lớn ở Úc Châu vào 3 tuần lễ đầu tháng Mười, 2022, và sẽ trở lại thủ đô tỵ nạn Little Saigon, quận Cam, California vào ngày 19 tháng 11, 2022 tại Saigon Performing Art với một chương trình phụ diễn ca nhạc thật phong phú và ý nghĩa. Kính mời quý vị đồng hương tham dự nếu có thì giờ.

 

Không có nhận xét nào: