Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2022

Hòn đảo kỳ lạ ở Hàn Quốc nơi mọi thứ đều ngập trong sắc tím - Nguồn: CNN


"Đảo Tím" Banwol được phủ sắc tím toàn bộ khắp mọi nơi, tạo nên khung cảnh độc lạ như miền cổ tích. Trước đây, đảo Banwol nằm ở ngoài khơi bờ biển phía tây của miền nam Hàn Quốc chỉ là một hòn đảo nhỏ vô cùng bình thường, không được thế giới bên ngoài biết đến nhiều. Đảo Banwol vốn chỉ có ít hơn 150 dân định cư, chủ yếu là người cao tuổi vì giới trẻ đều có xu hướng lên thành phố làm ăn, lập nghiệp. Tất cả đã thay đổi kể từ khi chính quyền địa phương lên một ý tưởng táo bạo là "nhuộm tím" cả hòn đảo.
<!>Đảo Banwol đã có ý tưởng độc đáo phủ tím toàn đảo và trở thành điểm du lịch hút khách

Banwol giờ đây còn được gọi bằng cái tên mới là Purple Island (Đảo Tím). Nhờ dự án tái tạo thú vị này mà hòn đảo nhỏ bình yên đã được "hồi sinh" và trở thành một điểm tham quan hút khách. Kể từ năm 2018, hơn 490.000 du khách bao gồm cả người Hàn Quốc và khách quốc tế đã đến thăm đảo.
Người dân nơi đây cũng tích cực trang trí nhà cửa, vật dụng của mình màu tím

Được biết, hòn đảo đẹp ở Hàn Quốc này trở nên nổi tiếng hơn vào năm 2019 - khi mà chính quyền địa phương lên ý tưởng "nhuộm tím" cả hòn đảo. Đến nay, Banwol-do gần như đã hoàn thiện hết những hạng mục chính, biến nơi này thành một miền đất mộng mơ thu hút du khách xa gần check in, khám phá.

Toàn bộ 400 ngôi nhà, tòa nhà trên Banwol đã được mái màu tím đồng nhất. Người ta xây những cánh đồng hoa oải hương khổng lồ và rất nhiều công trình mới đều màu tím. Tới đây, bạn sẽ thấy vô cùng thích thú vì tất cả đều là miền đất màu tím mộng mơ, nơi bốt điện thoại, những ngôi nhà, cây cầu,... đều là màu tím.
Tất cả mọi thứ trên đảo đều được phủ màu tím nhiều nhất có thể

Thực tế, việc màu tím mộng mơ được lựa chọn để "phủ màu" cho hòn đảo không bắt nguồn từ hoa oải hương, mà từ một loài hoa khác - hoa chuông tím (hay còn gọi là campanula) có nguồn gốc từ khu vực này. Dự án được lên kế hoạch năm 2015 và mất khoảng 4 năm để hoàn thành.Banwol đã trở thành "thánh địa" cho những ai mê sống ảo, chụp ảnh

Để đến được Đảo Tím, du khách mất khoảng 6 tiếng di chuyển từ thủ đô Seoul bằng xe buýt hoặc ô tô riêng. Bắt đầu từ một kế hoạch mạo hiểm và hiếm thấy, Banwol đã thành công biến mình thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Chỉ trong thời gian ngắn, hòn đảo nhỏ đã lột xác và đem đến nguồn thu nhập mới tốt hơn hẳn cho những người nông dân nơi đây. Khi tiếp đón khách tham quan, các hướng dẫn viên bản địa thậm chí còn mặc đồ màu tím từ đầu xuống chân.

Nguồn: CNN

Không có nhận xét nào: