Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2022

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn,

Hôm nay xin góp mặt trong bàn cà phê ảo cùng các bạn với vài tin biết qua cũng tốt. Đừng lo không phải tin chánh trị đâu.

1. Tin ransomware đang hoành hành (Windows update)

2. Tin thu hồi 37 triệu chai Pine-Sol (quí bà biết, đa số quí ông không thông) vì nhiểm vi trùng độc.

3. Tin cho hay có 19 loại Dry Shampoos thông dụng được thu hồi vì có chứa chất gây ung thư (quí bà biết, quí ông đa số cũng không thông)

4. Giải đáp Câu đố vui 41-50, giải đáp khác, câu đố mới 51-60, bằng hữu giải đáp. Câu đố dành cho quí bạn Lý Hóa, Toán, Điện, Điện tử và các em học sinh Trung học.

HCD 27-Oct-2022

Nếu các bạn không thấy hình chỉ thấy cái khung trống thì nên dọc Microsoft Word attached. 

<!>Nguồn tin và chi tiết: https://www.laptopmag.com/news/fake-windows-updates-hold-your-files-hostage-and-demand-money-for-their-return-avoid-this-ransomware

HCD : Ransomware (‘Phần mềm tống tiền’) này thường giả mạo là các bản Windows update, khi nạn nhân vô tình nhấp vào vì nghĩ rằng họ đang update Windows hợp pháp, ransomware nầy sẽ mã hóa hard disk của nạn nhân, sau đó đòi tiền chuộc để kẻ gia cho mật mả.

Với người thường như chúng ta thì cười trừ vì thường đã có backup hình ảnh, video kỷ niệm hay những tài liệu quan trọng ra ngoài rồi. Chỉ cần format cái hard disk và install lại hay restore lại software và data là xong.

Nhưng với các hãng xưởng các công ty lớn, tiệm buôn hay nhà thương hồ sơ khách hàng, bịnh nhân, nhân viên...thay đổi liên tục và rất quí giá vì không có không được nên đành phải trả tiền để lấy mật mả. FBI khuyên đừng trả tiền chuộc, nhưng mấy năm nay nhiều hãng đã trả có khi tới 500 ngàn đô.

Kết luận: Nghi ngờ hay không biết rõ thì đừng có click Yes hay click No, lý do là có khi click No cũng có y chang như click Yes. (người ta muốn bỏ vào link nào dưới hai chữ nầy cũng được hết). Để test thử các bạn click chữ No nầy thử coi sao.


----------


Nguồn tin và chi tiết: https://bgr.com/lifestyle/massive-pine-sol-recall-clorox-recalls-37-million-bottles-of-cleaner/?bgr-partner=flipboard

HCD tóm tắt bản tin : Tin nói rằng hãng Clorox đang ra lịnh thu hồi tất cả các sản phẩm sản xuất Forest Park, Georgia từ trước cho đến tháng 9 năm 2022 các nhãn hiệu thuốc tảy Clorox đã bán các sản phẩm trong đợt thu hồi này trực tuyến tại Amazon.com và các cửa hàng khác. Các chất tẩy rửa cũng có sẵn trong các cửa hàng truyền thống khác nhau trên toàn quốc, bao gồm Walmart, Sam's Club, Dollar General, Target, Home Depot, BJ's, Kroger, Dollar Tree, Lowe's, Publix, và những người khác. Các sản phẩm Clorox bị thu hồi được bán với giá từ $ 2.50 đến $ 12.50

Clorox giải thích rằng các chất tẩy rửa trong đợt thu hồi có thể chứa vi khuẩn, bao gồm pseudomonas aeruginosa. Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu tiếp xúc với Pseudomonas có thể bị nhiễm bệnh. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp, qua mắt hoặc qua vết trầy sướt trên da.
Các bạn đang có Pine-Sole trong nhà vào webpage nơi đây recall at this link, để nhìn thấy chi tiết và kiểm coi có nằm trong sản phẩm thu hời hay không. nếu có thì được trả lại tiền đã mua. The CPSC recall page also offers contact information for the company.
Kết luận: Nếu các bạn đang có loại nầy trong nhà thì nên cẩn thận, có thể mang trả lấy tiền lại. Thông thường mua đâu trả đó cho nhanh. Vì có lịnh thu hồi mang chai xài nửa chừng hay chai không, hay hóa đơn đều trả được và được hoàn tiền đầy đủ.

 

HCD tóm tắt bản tin : Máy dịch : Vào thứ Sáu, tổng cộng 19 loại dầu gội khô từ các thương hiệu như Dove, Nexxus, Suave, TIGI (Rockaholic và Bed Head) và TRESemmé đã bị thu hồi. Danh sách đầy đủ các sản phẩm bị ảnh hưởng có thể được tìm thấy thông qua trang web của FDA, nhưng một số tên đáng chú ý nhất bao gồm Dove Volume and Fullness Dry Shampoo, TRESemmé Dry Shampoo Fresh and Clean, và Nexxus Dry Shampoo Refresh Mist. Unilever cho biết các sản phẩm được đề cập đã được sản xuất trước October 2021.

HCD: Chắc không mấy người liên hệ tạm dừng nơi đây, các bạn có xài loại nầy thì vào lin trên tìm thêm


Nếu các bạn không thấy hình chỉ thấy cái khung trống thì nên dọc Microsoft Word attached. 

Trong một phút tôi đếm được 6 số. Các bạn nhìn hình trên đếm thử coi có tất cả mấy số. Sẽ trả lời ngày mai.

HCD: Trả lời : có tất cả 8 số, chỉ thiếu số 6 và số 7. (0, 1, 2, 3, 4, 6, 8, 9)

-----------

Câu đố vui 41-50

Câu đố 41 : Vật gì có thể nghe được, nhưng không thấy được, không chạm tay vào được nhưng bạn vẫn kiểm soát được nó?

Trả lời: Lời nói của bạn

Câu đố 42: Tôi luôn luôn theo bạn, luôn luôn bắt chước bạn, nhưng bạn không bao giờ chạm được vào tôi, hỏi tôi là vật gì?

Trả lời: Cái bóng của bạn.

Câu đố 43: Vật gì có chân nhưng không đi được?

Trả lời: Cái bàn.

Câu đố 44: Nếu bạn làm rơi tôi chắc chắn tôi sẽ bể, nhưng nếu bạn cười với tôi, tôi sẽ cười với bạn. Tôi là vật gì?

Trả lời: Tấm guơng soi.

Câu đố 45: Khi bạn lên giường nằm ngủ, vật cuối cùng mà bạn rời bỏ là vật gì?

Trả lời: Rời cái sàn nhà.

Câu đố 46: Bạn mua tôi để ăn tối, nhưng trong những bửa ăn tối bạn không bao giờ ăn tôi

Trả lời: chén dĩa...

Câu đố 47: Đố Trả lời: Cái nắp bình trà.

bạn vật gì tên cò chữ “trà” nhưng không thể bỏ vào trong bình trà?

Câu đố 48: Có ba vị Bác Sĩ nói A là em trai của mình. Nhưng A lại nói không có anh trai. Ai là người nói dối?

Trả lời: Không ai nói dối cả. Ba người Bác Sĩ đểu là chị của A.

Câu đố 49: Vật gì có rất nhiều từ ngữ nhưng nó không thể nói được?

Trả lời: Cuốn sách.

Câu đố 50: Vật gì có thể đi khắp thế giới nhưng lại luôn luôn nằm ở một góc?

Trả lời: Con tem thơ.


From: phap bang <phapb g@gmail.com>

Sent: Wednesday, October 26, 2022 1:52 CH

To: huy017@hotmail.com

Subject: Re: [quanvenduong] FW: Noi nau an Teflon, che tao Covid virus (hoi thu ba) , kinh te CA, tra loi cau do vui, cau do moi 

Kính anh Đẳng,

Xin gởi anh trả lời các câu đố 41-50 (chắc có câu khác trả lời "mẫu", nhưng hy-vọng có thể có lý.

41) Cái Radio và các tiếng nói, tiếng hát trong nó.

42) Cái bóng của mình.

43) Cái bàn, ghế.

44) Cái gương soi mặt.

45) Trả lời cho người hỏi "anh ngủ chưa?"

46) Đủa, muỗng, nĩa...

47) Trà-Vinh

48) BS đàn ông nói dối.

49) Quyển tự-điển.

50) Con tem thư.

Cám ơn anh Đẳng.

P.B

HCD: Cám ơn anh, Câu trả lời Trà Vinh rất vui và hay.

-------

Câu đố đặc biệt

Ghi thêm: Câu đố nầy dành cho quí bạn Lý Hóa, Toán, Điện, Điện tử và các em học sinh Trung học.

---------

Câu đố 51: Trước khi núi Everest được khám phá, nơi nào cao nhất thế giới?

Câu đố 52: Người chị ruột của người cậu ruột của bạn mà bạn lại không thể gọi là cô. thì người đó là gì đối với bạn?

Câu đố 53: Vật gì khi dùng thì ném nó đi, khi không dùng thì lấy nó lên?   
Câu đố 54: Bạn ăn mấy trái chuối khi bao tử bạn trống trơn?

Câu đố 55: Nếu con gà nói: “Mọi con gà đều nói dối”, hỏi lời nói của con gà nầy tin được không?
Câu đố 56: Hai em bé có cùng cha, cùng mẹ, sinh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng nơi, nhưng chúng không phải là anh chị em sanh đôi. Bạn giải thích sao đây?

Câu đố 56bis: Câu hỏi dễ hơn: Hai em bé có cùng cha, cùng mẹ, sinh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng nơi, nhưng chúng không phải là anh em sanh đôi. Bạn giải thích sao đây?

Câu đố 57: Tôi không phải là quần áo nhưng tôi vẫn thường che phủ thân bạn hàng ngày, bạn càng dùng tôi nhiều thì tôi càng ốm đi. Đoán coi tôi là gì?

Câu đố 58: Có 5 trái táo trong cái giỏ đựng táo, tôi đưa cho 5 em bé mỗi đứa một trái táo, cuối cùng còn một trái nằm vẫn trong giỏ. Bạn giải thích sao đây?

Câu đố 59: Câu hỏi gì mà mọi người có thể hỏi suốt ngày, mỗi lần câu trả lời đều khác nhau, nhưng đều đúng? Đố bạn đó là câu hỏi gì?

Câu đố 60: Vật gì quanh năm chạy khắp thành phố suốt ngày đêm bất kể mưa nắng bảo táp?


 


 Không có nhận xét nào: