Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2022

Chuyện Lạ: Ma Sói Hiện Ra Giữa Ban Ngày, Chơi Đùa Halloween Với Khách Không Nhà! (Homeless!) - Lê Văn Hải

 
(San Jose) - Sáng hôm qua, Thứ Sáu ngày 28 tháng 10 năm 2022, trời có chút sương mù, vào Thu se se lạnh, trong bữa cơm nóng hổi, chiêu đãi những Khách Không Nhà (Homeless), thường xuyên, 2 ngày trong tuần đang diễn ra. Thình lình một “Con Ma Sói” xuất hiện giữa ban ngày! miệng dính đầy màu, gầm gừ, hung hãn, giơ móng vuốt nhọn hoắc, như muốn ăn tươi nuốt sống tất cả những người đứng gần.
<!>
Nhưng có điều ngạc nhiên, là mọi người hiện diện, đã không biết sợ, còn chỉ trỏ tươi cười thích thú. Nhiều người còn chạy đến, đứng gần, xin một tấm hình kỷ niệm!

Vì họ biết đây chỉ là con ma sói giả! (do Anh Lê Văn Hải, Trưởng Nhóm Mõ Nhân Ái, hóa trang), chỉ có mục đích mang niềm vui, tiếng cười, đến cho mọi người, trong mỗi dịp lễ Mừng Ma Quỷ mà thôi.

Con ma sói tiến đến gần, tiếp xúc từng Khách Không Nhà, đổi thái độ hung hãn, thân ái trao kẹo và bao lì xì, trong có chút tiền mặt, và còn biết nói tiếng…người! “Happy Halloween!”

Sau đó con Ma này, còn tham dự buổi sinh hoạt mừng Lễ Hội Halloween rất vui vẻ với Khách Giang Hồ. Vui nhất, là mục rút số trúng thưởng, ai cũng háo hức mong cho mình được trúng. Vì phần thưởng, ngoài quà bánh, còn có số tiền mặt. Hơn 10 phần quà, ai trúng đều reo lên mừng rỡ. Đây chỉ là hoạt động truyền thống kéo dài biết bao nhiêu năm nay, (29 năm!) Năm sau, đánh dấu 30 năm! Chỉ nhằm mang lại chút niềm vui, niềm an ủi đến với những người khốn khổ, bị gạt ra khỏi bên lề cuộc sống xã hội. Lang thang, cô đơn, buồn tủi vào những dịp lễ cuối năm. Chính vì thế rất mà nhiều người qua đời trong thời gian khắc nghiệt này. Nhóm Mõ Nhân Ái, cố mang chút tình thương yêu ngày lễ đến với họ, như một niềm an ủi, để họ còn có cảm giác, xã hội này đã không bỏ rơi họ, còn có những ngưởi xem họ như người thân trong Gia đình! Nên những dịp Lễ Tạ Ơn, ThanksGiving, cũng có đãi gà tây, Giáng Sinh có Ông Già Noel phát quà, Tết Tây, Tết Ta đều có bao lì xì….


Nên biết, vào những dịp lễ tưng bừng cuối năm, đây là thời gian khắc nghiệt, khó khăn nhất đối với người Homeless. Ngoài trời lạnh giá, không người thân chung quanh, nhìn xã hội với những sinh hoạt thương yêu, hân hoan hạnh phúc, đoàn tụ. Còn mình thì một miếng ăn cũng không có, chỗ ở thì màn trời chiếu đất, “hòn đá gối đầu” cũng không! Nên rất tủi thân, chán chường. Năm nào củng có vài người tự tử! tìm cái chết đau thương cóng lạnh, trong những ngày cuối năm.


Chính vì thế Nhóm Mõ Nhân Ái, đã cố gắng mang không khí tình thương ấm áp gia đình đến với họ, coi họ như người thân ruột thịt. Nhiều người Homeless rất cảm động tâm sự: “Hóa ra các Bạn Việt Nam luôn luôn còn nghĩ đến chúng tôi! Nhất là vào những dịp lễ! Chưa thấy nhóm nào đối xử tử tế, đầy tình người với chúng tôi như thế. Cám ơn, cám ơn rất nhiều!”

Cali là tiểu bang có vấn nạn ngưởi không nhà thê thảm nhất, trong đó có thành phố San Jose. chính quyền đã áp dụng nhiều biện pháp, mà mãi mãi không thể giải quyết thảm trạng này. Nhất là thời điểm này, trong mủa Bầu cử. Ứng cử viên nào cũng hứa giải quyết vấn nạn này tốt đẹp, nhưng bao nhiêu năm rồi, càng ngày chỉ càng trầm trọng hơn! Vùng Vịnh (Bay Area) chiếm 40 phần trăm Homeless trên toàn quốc! Con số rất thê thảm! Có lẽ vì giá sinh hoạt đắt đỏ, là một trong những nguyên nhân chính. Thuê một căn nhà nhỏ, giá 3, 4 ngàn một tháng, là chuyện thường!

Nhóm của Anh Hải, đã bền bỉ sống chết, theo đuổi công tác nhân ái này, dài hơn môt phần tư thế kỷ! Hoạt động được một thời gian dài như thế, vì bên anh còn rất nhiều nhóm thiện nguyện khác cộng tác. Chưa kể còn có rất nhiều ân nhân ẩn danh đứng đàng sau, luôn luôn hổ trợ những việc làm phụng sự xã hội bền bỉ của anh. Chính vì thế, mới đi được đoạn đường dài gần 30 năm như thế!

Nhân dịp này, anh cũng xin chuyển lời cảm tạ chân thành từ đáy tim. Quý Vị đã chung ta giúp đỡ “một miếng khi đói, bằng gói khi no!” trong tinh thần “thương người như thể thương thân” trong công tác nhân đạo này. Xin Thượng Đế trả công bội hậu cho tấm lòng tốt của Quý Vị. Đã giúp cả công sức, lẫn tiền bạc, cho Nhóm, mới có cơ hội hoạt động dài như thế.

Chân thành cảm tạ.

Kính chúc Quý Vị và Gia Đình một Ngày Halloween 2022, thật vui vẻ, an lành, hạnh phúc.Không có nhận xét nào: