Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2022

Vườn Bonsai Nhà Ông Bạn - Hình chụp bởi Gia Như Huỳnh


Ông xã tôi có một ông bạn rất mê làm vườn, nhứt là trồng bonsai. Từ khi về hưu ông bạn chọn thú chơi tao nhã này làm niềm vui lẽ sống hằng ngày, coi bonsai như tri âm tri kỷ. Lúc còn đi làm ông chỉ được có hai ngày nghỉ cuối tuần để nâng niu, cắt tỉa, tạo dáng cây kiểng, nhưng nghỉ hưu rồi ông dành tất cả thời gian ở ngoài vườn bất kể nắng mưa. Chung quanh nhà ông, ông không chừa một chỗ nào trống, chỗ nào cũng có hòn giả sơn róc rách nước với những tiểu cảnh, những chậu bonsai, tượng lớn tượng nhỏ, chùa tháp, tiên ông tiên bà cùng muông thú.
<!>
Lúc đầu bà xã ông còn phụ giúp ông thay đất sang chậu, ngày nào cũng xoay vòng chăm sóc hết chậu này tới cây kia, riết rồi oải quá bà để mặc ông tự biên tự diễn, một mình làm không nổi thì thuê người ngoài tới phụ.

Ông còn bắt dây đèn từ trước ra sau để đêm xuống ông mở đèn ngồi ngắm hoặc đi tới đi lui xem thành quả của mình. Thỉnh thoảng ông mời chúng tôi tới ăn chiều để khoe công trình của ông, ông đặt bàn ngoài vườn, bưng đồ ăn trong nhà ra, vừa ăn vừa nghe nhạc và ngắm cây cảnh rất thú vị.
Xin chia sẻ với quý bạn vài tấm ảnh vườn bonsai của ông bạn này.

Lối vào



Mặt tiền nhà


Bonsai ficus (cây si)



Mặt sau nhà

Japanese maple



Rừng tùng

Rừng thông




Hoa pháo

Hoa bát tiên






Bông ổi rừng



Hoa Tử Vi




Cây thiên tuế và hoa bát tiên


Hoa Tử Vi (Myrtle)

Không có nhận xét nào: