Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2022

Ông Trump phớt lờ lời khuyên của phe Cộng hòa, tiếp tục lặp lại các tuyên bố về gian lận bầu cử - VOA


 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại thủ đô Washington DC hôm 26/7/2022.Ông Donald Trump hôm 26/7 phớt lờ áp lực từ một số thành viên Đảng Cộng hòa khuyên ông không nên lặp lại những tuyên bố sai lầm của mình về cuộc bầu cử năm 2020. Ông vẫn nói rằng ông đã đắc cử vào Nhà Trắng lần thứ hai và sẽ không cho phép đối thủ cản trở sự quay lại chính trường của ông, theo Reuters.Trong bài phát biểu đầu tiên tại Washington kể từ khi rời nhiệm sở 18 tháng trước, cựu tổng thống Mỹ không tuyên bố tranh cử tổng thống vào năm 2024 nhưng dự đoán đảng Cộng hòa sẽ chiếm lại Thượng viện, Hạ viện và Nhà Trắng.
<!>

“Tôi đã tranh cử lần đầu tiên và tôi đã thắng. Sau đó, tôi tranh cử lần thứ hai và tôi đã làm tốt hơn nhiều ... và quý vị có biết không? Đó sẽ là câu chuyện trong một thời gian dài, điều đó thật đáng hổ thẹn. Nhưng chúng ta có thể chỉ phải làm lại lần nữa”, ông Trump nói trong bài phát biểu dài 93 phút trước Viện Chính sách nước Mỹ Trên hết (America First Policy Institute).

Ông Mike Pence, người từng là phó tổng thống dưới thời ông Trump và có thể tranh cử vào Nhà Trắng vào năm 2024, nói tại một sự kiện khác trước đó ở thủ đô Hoa Kỳ rằng những người bảo thủ cần tập trung vào tương lai để giành chiến thắng.

Ông Pence nói tại một sự kiện của Quỹ Di sản: “Tôi không biết rằng tổng thống và tôi khác nhau về các vấn đề. Nhưng chúng tôi có thể khác nhau về trọng tâm. Tôi thực sự tin rằng các cuộc bầu cử là phải nói về tương lai”.

“Để giành chiến thắng, những người bảo thủ cần phải làm nhiều hơn là chỉ trích và phàn nàn. Chúng ta phải đoàn kết phong trào của mình đằng sau một chương trình nghị sự lạc quan và táo bạo”, ông nói.

Ông Trump đã sử dụng bài phát biểu của mình để vẽ nên bức tranh về một nước Mỹ đầy rẫy tội phạm, bạo lực, ma túy và những cuộc xâm lược của những người di cư bất hợp pháp. Ông dự đoán về một chính phủ liên bang trong tương lai do đảng Cộng hòa kiểm soát và theo ông sẽ áp dụng án tử hình đối với những kẻ buôn bán ma túy, sử dụng Lực lượng Vệ binh Quốc gia để ngăn chặn bạo lực ở các tiểu bang và thành phố và tái định cư những người vô gia cư ở thành thị đến các trại tạm trú ở ngoại ô các thành phố của Hoa Kỳ.

Theo Reuters, ông Trump vẫn là nhân vật hàng đầu của đảng Cộng hòa.

Không có nhận xét nào: