Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2022

Mời đọc: Người Khinh Binh Cuối Cùng Tại Căn Cứ Hỏa Lực Charlie


Đầu tháng 7, 2022, Chiến tranh Việt Nam lại một lần nữa trở lại với truyền thông, báo chí Mỹ qua việc Tổng Thống Joe Biden trao thưởng Medal Of Honor cho Thiếu Tá John Duffy, người đã cố vấn cho Tiểu đoàn 11 Nhẩy Dù trong trận chiến tại Căn cứ Hỏa lực Charlie, vào Mùa Hè Đỏ Lửa 1972.
<!>

Qua Mùa Hè Đỏ Lửa của Phan Nhật Nam, người đọc có thể tìm hiểu về cuộc chiến đấu không cân xứng giữa Tiểu đoàn 11 Dù chống trả lại một địch quân được ước tính là đông gấp 10 lần. Và Thiếu Tá Duffy cũng "có mặt" trong Mùa Hè Đỏ Lửa của ông Phan Nhật Nam.

Tuy nhiên, phải đợi đến The Battle for "Charlie" của nhà thơ John Duffy, thì độc giả nói tiếng Anh mới có thể biết được cuộc tử chiến tại căn cứ Charlie mà Tiểu đoàn 11 Nhẩy Dù đã được Amazon giới thiệu là "A battalion of South Vietnamese paratroopers made a stand reminiscent of the Spartans at Thermopylae in 480 BC." (Một tiểu đoàn nhẩy dù của Nam Việt Nam đã giữ vững một vị trí làm nhắc nhớ đến các dũng sĩ Spartan tại Thermopylae vào năm 480 trước Công nguyên.)

Xin được giới thiệu đến quý vị Thiếu Tá John Duffy, a recipient of the Medal of Honor, và tập thiên anh hùng ca của Tiểu đoàn 11 Nhẩy Dù được ông Duffy mô tả bằng thơ qua bài viết: Người Khinh Binh Cuối Cùng Tại Căn Cứ Hỏa Lực Charlie


Không có nhận xét nào: