Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2022

Nhiều quan chức Trung Quốc đột ngột qua đời = VietTimes


Ông Liêu Quốc Huân, Ủy viên Trung ương, Thị trưởng Thiên Tân "qua đời đột ngột" hôm 27/4 (Ảnh: Singtao).
VietTimes – Sau cái chết đột ngột của Thị trưởng Thiên Tân Liêu Quốc Huân (Liao Guoxun) hồi tháng 4 năm nay, có thêm một số quan chức Trung Quốc đã được truyền thông đưa tin “đột ngột tử vong” trong tháng này.Từ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) ngày 29/4 đưa tin, Thị trưởng Thiên Tân Liêu Quốc Huân, 59 tuổi, Ủy viên Trung ương khóa XIX, Phó Bí thư thành ủy "không may qua đời vì phát bệnh đột ngột, cứu chữa không được". Cơ quan liên quan không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.
<!>
Trên tài khoản WeChat hôm 28/4, nhật báo Thiên Tân cho biết, ông Liêu, vốn kiêm luôn chức vụ Phó Bí Thư Thành ủy Thiên Tân, đã qua đời một ngày trước đó nhưng không nói rõ nguyên nhân. Thông cáo quá ngắn gọn về sự việc khiến mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện những đồn đoán mang tính suy diễn.

Lần cuối cùng ông Liêu xuất hiện trước công chúng là vào ngày 25/4, khi xuất hiện cùng Bí Thư Thành ủy Thiên Tân và các quan chức khác tại một cuộc họp về việc hạn chế ô nhiễm môi trường.

Theo các video hình ảnh về sự kiện được báo chí địa phương đăng tải, ông Liêu trông vẫn rất khỏe mạnh.

Những bình luận của ông từ cuộc họp được Nhật báo Thiên Tân đăng tải một ngày sau đó. "Chúng ta phải kiên quyết thực hiện những tư tưởng của Chủ tịch Tập Cận Bình về nền văn minh sinh thái… và nỗ lực vì bầu trời xanh, nước sạch và trái đất xanh với quyết tâm cao hơn, mạnh mẽ hơn và tiêu chuẩn cao hơn", ông nói.


Ông Lưu Văn Tỷ khi giữ chức tại Bộ Công an (Ảnh: Singtao).

Ngày 3/7, có thông tin ông Lưu Văn Tỷ (Liu Wenxi), Phó Tỉnh trưởng kiêm Giám đốc Sở Công an tỉnh Hà Bắc, đã “không may qua đời vì bệnh đột ngột sau khi cứu chữa không hiệu quả” ở tuổi 54. Ông qua đời khi vừa mới điều động nhận chức vụ ở Hà Bắc được hơn 1 tháng.

Thông tin chính thức cho biết, ông Lưu Văn Tỷ sinh 1968, từng là Phó Cục trưởng Trinh sát chống Tội phạm Kinh tế Bộ Công an, Chủ nhiệm Văn phòng Tuần thị Bộ Công an, Phó Tổ trưởng Tổ Kiểm tra Kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương tại Bộ Công an. Ông mới được điều động về tỉnh Hà Bắc giữ chức Phó tỉnh trưởng kiêm Giám đốc Sở Công an ngày 27/5/2022.


Ông Chu Vĩ được đưa tin chết do ngã lầu (Ảnh: Singtao).

Tối ngày 21/7, truyền thông Trung Quốc cho biết ông Chu Vĩ (Zhou Wei), Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Tổng thư ký Tỉnh ủy Cam Túc qua đời vì “ngã lầu tại tòa nhà văn phòng tỉnh ủy” ở tuổi 56. Cơ quan tỉnh ủy đến ngày 24/7 thông báo tin buồn.

Ông Chu Vĩ sinh năm 1966, vốn là Bí thư thị ủy Bình Lương, vừa được bầu vào Ban Thường vụ tỉnh ủy Cam Túc tại đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hồi tháng 5/2022 và mới được điều động giữ chức Tổng thư ký tỉnh ủy tháng 6/2022.


Phó Thị trưởng Đại Liên Tăng Binh qua đời vì bệnh tim đột phát (Ảnh: Singtao).

Tới ngày 23/7, ông Tăng Binh (Zeng Bing), Ủy viên Thường vụ thành ủy, Phó thị trưởng thành phố Đại Liên, qua đời vì "bệnh tim đột phát" ở tuổi 52. Tin tức về cái chết của ông được công bố ngày 25/7. Trước đó, ông là Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc, vừa mới nhận chức Phó thị trưởng Đại Liên ngày 24/6./.

Không có nhận xét nào: