Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2022

CÓ AI HIỂU ĐƯỢC, XIN TRẢ LỜI GIÙM` !!! - PhưocCho tới tận bây giờ tôi vẫn không thể hiểu nổi tại sao có những khác biệt quá lớn giữa người miền Nam và miền Bắc VN đến như vậy.
- Ở miền Nam mà cụ thể là Sài Gòn có rất nhiều những quán cơm O đồng ở tất cả các quận huyện , còn ngoài Bắc thì không , ở Hà Nội hầu như không có. Dù hiện nay người dân Hà Nội rất giàu thậm chí giàu hơn cả Sài Gòn.
<!>
- Ngay cả người ăn xin ở Sài Gòn cũng vui vẻ chỉ đường khi được hỏi ... trong khi ở Hà Nội họ rất khó chịu cảm thấy bị làm phiền thậm chí cánh xe ôm lấy 10.000 đồng cho mỗi lần chỉ đường !?
- Hà Nội được ưu tiên xây dựng hệ thống giao thông hiện đại , nhưng với Sài Gòn là đầu tàu kinh tế , đã được chú*ng minh là mỗi 1 đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ mang lại 10 đồng từ đầu tư và sẽ là 100 đồng lợi nhuận sau 10 năm nhưng vẫn không được đầu tư là vì sao ? Có phải vì là thủ đô nên được ưu tiên dù mang lại hiệu quả kinh tế rất thấp ?
- Vì sao giới showbiz chỉ có Nam tiến để phát triển sự nghiệp mà không bao giờ có Bắc tiến ?
- Vì sao câu hỏi "mày biết bố mày là ai không ?" chỉ có ở miền Bắc , còn miền Nam thì không, một câu tương tự cũng không ?
- Vì sao nón cối rất được ưa chuộng ở miền Bắc, còn ở miền Nam thì tuyệt nhiên không ai dùng thậm chí khi vào Nam thì người miền Bắc có mang vào cũng vứt nó vào xó nhà chứ không bao giờ đội nó đi ra đường !?
- Tỷ lệ người miền Bắc sở hữu xe hơi cao hơn người miền Nam rất nhiều dù thu nhập đầu người ở miền Nam luôn cao hơn miền Bắc ? Tỉnh nghèo nhất nhì Việt Nam là Nghệ An lại là tỉnh sở hữu xe hơi cao nhất nước ?
- Tại sao cho tới tận hôm nay chỉ có người từ miền Bắc di cư vào Nam để lập nghiệp mà không ai từ miền Nam di cư ra Bắc ?
- Tại sao đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa gạo , là nguồn cung cấp thủy hải sản , trái cây lớn nhất cả nước lại ít được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nhất cả nước ?
- Và thắc mắc lớn nhất là tại sao Sài Gòn phải cống nạp đến 82% tổng thu ngân sách hàng năm cho Hà Nội một cách vô lý như vậy mà không một ai thắc mắc hay phản đối vì đây là tỷ lệ cao nhất thế giới ?
Ai đang sống và hiểu về tình hình ở Việt Nam, làm ơn giải thích cho người ở xa được hiểu là tại sao không (?)

Phuoc 

Không có nhận xét nào: