Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2022

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn

Hôm nay mình lại nói chuyện đời thường
1. Bàn thêm về motion sensor lại đi thêm một chút về security sensor rồi lan mang đủ thứ
2. Tôi thấy tin N.Y. bishop and wife robbed of around $1M hai ba hôm trước không post, nay tình cờ nhận email thấy một bằng hữu thắc mắc ....sao giàu quá vậy.
3. Cô Hương Nam thắc mắc: Hcd là ai trong hình? Nhân tiện đố vui và giới thiệu.
4. Hình ảnh một spam mail “khờ khạo”

HCD

Có 1 DOC và 1 MP4 attached
(Theo qui ước xưa nay chữ xanh két hay chữ đen nghiêng là trích email của người khác)
<!>
-------
Motion sensor, light sensor và những chuyện tương tợ.
From: Thomas Luong

Date: Mon, Jun 13, 2022 at 8:05 AM
Subject: All the Ways You Should be Using Your Vacuum, but Aren’t - Jeff Somers + All the Ways You Could Be Saving Money on Your Energy Bill, but Probably Aren't - Jonathan van Halem

FYI!

(*) Về motion sensor light: Nhà có basement với cửa sổ và cửa kính slide door, mình gắn security window and door alarms cùng với digital video baby monitor wide-angle lens camera.

Nhưng ban đêm đèn tắt tối thui thì đâu có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra qua monitor nếu nghe báo động? Do đó mình lại gắn thêm indoor motion sensor LED light. Problem solved.

Hơn nữa với loại bóng đèn này cũng tiện là khi tối trời có việc xuống basement không phải bận tâm tới việc bật đèn, tắt đèn.

Thân chuyển
Lương Phúc Thọ CVA65

HCD: Xin viết chữ màu đen:
Nhân nhận được email từ một bằng hữu về chuyện motion sensor light, tôi bàn thêm cho vui.

1. Loại đèn nầy hiện bán trong tiệm dưới nhiều dạng khác nhau giá cũng khá rẻ từ năm ba đô tới những loại vài mươi đô (loại sắng trưng gắn ở cửa garrage) Dưới đây vài loại thông dụng giá vài đô một cái.

Loại có tên motion activated light, vật nào chuyển động trước nó thì nó bực cháy lên.

Ngay cây cổ thụ gió lung lay mạnh cũng làm nó bật sáng, độ nhạy chỉnh được ở nhóm mắc tiển. Đứng yên thì chừng 1 phút sau nó tắt.


Loại khác là light sensor activated, hể trời tối là cháy sáng lên. Trời sáng thì nó tắt. Áp dụng nhiều nhất là đèn đường. Hình bên dưới, thường rẻ hơn. Đèn ngủ cũng loại nầy.


2. Về security camera thì hiện giờ khá rẻ và không cần ánh sáng đâu. Camera hiện giờ lấy ảnh bằng tia hồng ngoại do nó phát ra khi trời tối. Do đó không cần gắn đèn thêm. Có nhiều hãng sản xuất lắm.

Loại bán khá rẻ và cũng tốt là nhóm camera của hãng Wyze. Chửng $25 một cái, mua vài cái gắn trong ngoài nhà thì có thể thấy mọi thứ 24/24 như chúng ta có mặt tại đó. Video được chuyển tới cell phone hay tablet hay computer dù các bạn đi chơi cách xa nhà ngàn dặm.

Nó cũng gi lại trên memory khi có ai đến cửa hay vô nhà. Loại sensor báo đọng gắn ở mỗi ca1mh cửa sổ cửa ra vào giờ đây không ai xài nữa. Chỉ đặt một cái camera $25 thôi, ai bước vô nhà, nó thấy là báo động ngay trên cell phone của các bạn tức thì dù các bạn ở cách xa nhà. Camera nhỏ xíu, nhỏ hơn cái mouse computer, kẻ gian khó nhìn thấy được. Nếu đi chơi xa, các bạn có thể thấy người nhà bất cứ lúc nào, nghe được tiếng động tiếng nói, mà cũng có thể nói chuyện trực tiếp bằng tablet, computer hay cell phone (không dùng số phone, người nhà nghe cái speaker và nói qua microphone của camera.

Ghi thêm: tôi không liên hệ chi tới hãng sản xuất đâu nghe bà con. Còn nhiều hãng khác nữa.

Tới đây mà ngưng ngang có khi vô duyên.
- Các bạn cũng không cần mua security camera đâu, dùng cái cell phone cũ bỏ xó đâu đó cũng được. Nó cũng lấy ảnh gởi đến các bạn 24/24. Nhưng loại nầy không có đèn hồng ngoại, chỗ tối nó không lấy ảnh được.

- Xe của hãng Tesla có 8 cái camera chung quanh nên nó quay video cảnh vật chung quanh nó. Đậu xe ở chỗ e ngại thì chủ xe có thể nhìn chung quanh chiếc xe bất cứ lúc nào dù đang ở xa nó. (Có lẽ nhiều hãng xe khác cũng có, nhưng không thấy nói). Ngoài ra Tesla còn có radar và ultrasonic sensor.
Xe nầy khó ăn cắp vì nó cho biết vị trí chính xác của nó bất cứ lúc nào dù đậu hay chạy.
- Chuyện kỷ thuật nói hoài còn hoài... xin tạm kết thúc. Mà chưa còn một chuyện nữa nói luôn. Các bạn có biết cái iPhone các bạn đang xài có thể cho người nhà hay bà con bạn bè biết vị trí các bạn đang đứng bất cứ lúc nào không? Con cái lái xe đi chơi xa, cha mẹ ờ nhà biết rõ là hiện con đang ở tại chỗ nào.
Với chiếc Tesla thì còn biết nhiều hơn như xe chạy vận tốc bao nhiêu, nhiệt độ trong xe bao nhiêu, nhiệt độ bên ngoài ra sao...còn bao nhiêu điện. Xe đậu cha mẹ ờ nhà nhìn được cảnh vật chung quanh xe gần như 360 độ.

------------
Sao giàu quá vậy


N.Y. bishop and wife robbed of around $1M in jewelry during livestreamed service

Bishop Lamor Whitehead was delivering his sermon in Brooklyn's Canarsie neighborhood when three gunmen burst in, police said.


Máy dịch: Giám mục và vợ ở N.Y bị cướp khoảng 1 triệu đô la đồ trang sức trong lúc giảng đạo phát trực tiếp

Giám mục Lamor Whitehead đang giảng bài tại khu phố Canarsie của Brooklyn thì ba tay súng xông vào, cảnh sát cho biết.

HCD: Thưa các bạn tôi thấy bản tin trên hai hôm nay, nhưng không post lên, nay thấy có một cái email (ngay dưới) post tin nầy, sau đó có một vị nhận xét như sau. Vì vấn đề nhạy cảm, tôi xóa hết chi tiết cá nhân của người nhận xét.

From: xóa hết

Sent: Thursday, July 28, 2022 2:45 CH
Subject: Fw: .... *** New York protestant bishop and his wife robbed in $$$ jewelry heist during livestreamed service

Một vị Giám Mục Tin Lành đang giảng trong môt chương trình livestream ở Brooklynn, New york city. Bọn cướp gồm ba tay có súng đã vào trấn lột nhẩn và đổ trang sức của ông và cả bà vợ cũng đang hiện diện ở đó. Tất cả đồ trang sức trị giá đến 400 ngàn dollars. Bản tin Việt thì phóng đại đến 1 triệu dollars. Chỉ đồ trang sức mà giá trị đến vậy, dinh thự nơi họ ở giá trị còn đến cở nào nữa! Sao họ giàu đến thế? Giàu có đến như vậy làm sao vào được nước Trời, khi trong Phúc âm, Đức Giêsu có nói :"Người giàu có vào nước Trời còn khó hơn con lạc đà chui qua lỗ kim". Không biết họ chia sẻ cho người anh em cùng khốn được bao nhiêu? Bây giờ mới biết ở Hoa Kỳ tại sao gốc nào cũng có nhà thờ. Có nơi chỉ trên con đường độ 200 feet, có đến hai ba nhà thờ lớn nhỏ!

Mời quí anh chị và các bạn đọc bản tin phía dưới. (trên)
---------

From: Huong Nam <hg 89@gmail,com>
Sent: Tuesday, July 26, 2022 11:18 CH

To: huy017@gmail,com
Subject: Re: Vai tam anh ky niem, Bs Ha Ngoc Thuan ke chuyen xua, coi chung vo chuoi co hai

Thầy kính mến,

Thầy là ai trong những hình nầy?
Dạ, em thấy hình có 2 người. Vậy chắc ông Xuân Vinh phải là người tóc bạc?

HCD: Để đố vui tôi gởi cô một tấm hình nữa, cô so rồi tìm hình tôi thử coi.
Ghi thêm: Những hình ở email trước do một bằng hữu lục tìm hình kỷ niệm thầy dạy tôi môn Toán Thiên Văn, vừa ra đi.
Hình dưới đây do tôi lục tìm hình kỷ niệm một bạn đồng nghiệp vũng vừa ra đi. Gs Tô Văn Lai áo trắng người đứng sau cầm microphone là Xướng Ngôn Viên đài TV Bích Phượng.


Kính thưa quí bạn Cô Huong Nam cũng là một người ngâm thơ rất hay. Gần hai mươi năm trước cô ngâm bài thơ Giả Từ của Cố thi sĩ Nguyên Khoa tôi attached theo email nầy các bạn nghe thử. Lúc đó tôi có bài thơ nầy nhưng không biết người ngâm là ai, mới một năm nay thấy cô xuất hiện trong email mới biết.

(Bài thở Giả Từ MP3 attached theo email nầy).

-------------

Hình ảnh một spam email
Chỉ là chuyện vui, không phải ý kiến của tôi đâu nghe


Motion sensor, security camera, sao giau qua, do vui, ngam tho.doc

GiaTu (tho Nguyen Khoa_ngam Huong Nam.mp3

image001.gif

image002.jpg

image003.jpg

image004.jpg

image005.jpg

image006.jpg

image007.jpg


Không có nhận xét nào: