Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2022

Hoa Kỳ truy tố một người Nga can thiệp bầu cử Mỹ - VOA

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phụ trách an ninh quốc gia Matthew Olsen.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ngày 29/7 loan báo đã truy tố một người đàn ông Nga dàn dựng một âm mưu kéo dài nhiều năm dùng các nhóm chính trị ở Florida, Georgia và California để gây bất hòa, truyền bá tuyên truyền của Nga hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ .Ông Aleksandr Viktorovich Ionov, một cư dân Moscow, bị cáo buộc âm mưu biến công dân Mỹ hoạt động như những điệp viên bất hợp pháp của chính phủ Nga, theo một tuyên bố của Bộ. Nếu bị kết tội, ông này phải đối mặt với 5 năm tù giam.

<!>

Bộ nói ông Ionov hoạt động nhân danh cơ quan tình báo Nga FSB, hỗ trợ tài chính cho các nhóm, ra lệnh cho họ đăng tải các tuyên truyền thân Nga và điều phối các hành động của họ nhằm mục đích tăng lợi ích cho Nga.

Bộ cũng cho biết ông Ionov đã sử dụng quyền kiểm soát của mình đối với một nhóm chính trị Hoa Kỳ ở Florida để can thiệp vào các cuộc bầu cử địa phương, hỗ trợ chiến dịch chính trị ở St. Petersburg và Florida cho hai người vào năm 2017 và 2019. Bộ liệt kê nhóm này và các cá nhân là “đồng phạm không bị truy tố” nhưng không nêu tên.

Bộ cho biết, ít nhất từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 3 năm 2022, ông Ionov, cùng với ít nhất ba quan chức Nga, đã tham gia vào một chiến dịch gây ảnh hưởng có ác ý nhắm vào Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngân khố Mỹ ngày 29/7 đã áp đặt các chế tài đối với Ionov, Natalya Valeryevna Burlinova và bốn thực thể Nga mà họ cáo buộc đã hỗ trợ các hoạt động của Điện Kremlin can thiệp bầu cử và gây ảnh hưởng xấu trên toàn cầu, bao gồm cả ở Hoa Kỳ và Ukraine.

Bộ nêu tên các thực thể là Phong trào Chống toàn cầu hóa của Nga (AGMR), Ionov Transkontinental, STOP-Imperialism, và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Ngoại giao Sáng kiến Công (PICREADI).

Tòa đại sứ Nga tại Washington chưa phản hồi về cáo trạng hoặc về các chế tài của Hoa Kỳ, vốn phong tỏa tài sản và những lợi ích từ tài sản của những người bị chỉ định, dưới thẩm quyền tài phán của Hoa Kỳ. 

Không có nhận xét nào: