Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2022

Hiểu biết thêm với GS Hùynh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn

Đến cùng các bạn trong bàn cà phê với vài chuyện biết cũng hay, không biết thì có khi sẽ tiếc
1. Chánh phủ cho không mask N95 cho mọi người. Đến Pharmacy gần nhà lấy, không giới hạn.
2. Một bằng hữu hỏi: “Chỉ vì nhặt tờ tiền rơi trên mặt đất, một phụ nữ người Mỹ suýt mất mạng” có đúng không.
3. Nhận qua email: Gạo trắng vẫn tốt cho người bị tiểu đường, người ăn kiêng, sao có nhiều chi tiết kỳ cục quá vậy.
4. Đố vui chuyện thật tế và vài chuyện vui.

HCD 30-Jul-2022
<!>
Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached.HCD : Thưa các bạn hiện có chương trình phát cho không mặt nạ N95 (mắc tiền) ở các pharmacy vùng các bạn đang ở.

Tóm tắt : Theo CDC con virus Ba.5 subvariant của omicron chiếm 80% các trường hợp COVID-19 hiện tại, Cùng với BA.4 có liên quan chặt chẽ, tỷ lệ này tăng lên gần 95% số ca nhiễm.

Các chủng mới hơn rất dễ lây lan, dẫn đến làn sóng lây nhiễm gia tăng, ngày càng có nhiều người Mỹ quay trở lại đeo mặt nạ. Vào đầu năm, chính quyền đã cung cấp miễn phí tại nhiều hiệu thuốc, nhà bán lẻ và trung tâm y tế trên toàn quốc.

Các hệ thống Pharmacy CVS, Walgreens, Kroger, Rite Aid, Publix, Walmart and Sam's Club sẽ phân phối mask N95 miễn phí.

Vô ZIP code để tìm Pharmacy gần nhà đến lấy. Mỗi lần được

The CDC website ( < -- click) lets you enter your ZIP code to find a location near you where you can get free masks.

Ghi thêm: Vẫn còn xin được 8 Covid-19 test kit. Xin đọc lại email tuần trước về cách xin free.

-----------

From: Suong Lam Tran <suon mt@gmail,com>

Sent: Friday, July 29, 2022 3:43 CH

To: HCD <huy017@juno.com>

Subject: Fwd: Fw: Chỉ vì nhặt tờ tiền rơi trên mặt đất, một phụ nữ người Mỹ suýt mất mạng

Anh Đẳng ơi, Có đáng tin không mà mấy hổm rày tin này chuyên đi tủm lum😛

----- Forwarded Message -----

Chỉ vì nhặt tờ tiền rơi trên mặt đất, một phụ nữ người Mỹ suýt mất mạng

Người phụ nữ này nhìn thấy tờ tiền ai đó đánh rơi trong một quán ăn nhanh nên chẳng nghĩ gì mà nhặt lên. Không ngờ là chỉ một việc làm tưởng bình thường như thế lại đã đem đến hậu quả ngoài sức tưởng tượng: Cô suýt nữa thì mất mạng.

....................tôi xóa bỏ một đoạn dài

VietBF @ Sưu tầm


Đây là hình chụp trang web


Cô nầy khai với cảnh sát như vậy.


Có xảy ra thật nhưng do nạn nhân kể lại, không có ai chứng kiến lúc nhặt tiển và sự kiện kế tiếp. Đại khái cô nầy nhặt tờ giấy 1 đô sau đó ra tới xe cổ muốn xỉu vì thình “lình phát” bịnh nặng: "Rất đột ngột, tôi thấy tê ở vai, rồi nhanh chóng lan xuống người, rất nhanh" - Renee kể lại - "

Tuy nhiên câu chuyện trên bị chuyên viên và cảnh sát nghi ngờ không đúng sự thật

Máy dịch và tóm tắt:
Donald là trợ lý giáo sư gây mê tại Vanderbilt cho biết tiếp xúc với ma túy ngoài da không thể ở mức độ có thể gây hại cho con người.
"Có nhiều khả năng bị phản ứng mạnh hơn nếu nạn nhân vô tình dụi mũi hay mắt để thuốc tiếp xúc với một số mạch máu trong mũi hay mắt, hoặc nạn nhân liếm ngón tay," .

Donald cho biết tiền sử bệnh của một người và các loại thuốc họ đang uống cũng có thể góp phần gây ra các triệu chứng như trên. Cô cho biết fentanyl làm ô nhiễm bất cứ thứ gì là một mối đe dọa an toàn và có thể đe dọa tính mạng.

Cảnh sát đã trả lời bệnh viện vào Chủ nhật. Một phát ngôn viên nói với WSMV rằng các sĩ quan không thấy bất kỳ loại dư lượng nào trên tờ đô la, nhưng nó không được kiểm tra fentanyl vì không ai bị buộc tội.

Tháng trước, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Perry cho biết có sự việc riêng biệt, trong đó ma túy đá và fentanyl được tìm thấy trong các tờ đô la gấp trên sàn trạm xăng. Cảnh sát cho biết đây không giống như tai nạn ở Nashville.

Bản quyền 2022 WSMV thông qua Gray Media Group, Inc. Đã đăng ký Bản quyền.

Đọc chi tiết về chuyện chuyên viên và cảnh sát nghi ngờ ở đây: https://www.1011now.com/2022/07/12/woman-hospitalized-after-picking-up-1-bill-mcdonalds/

Kết luận: Tôi thường lượm được tiển nhưng bao giờ cũng cẩn thận (trước vụ nầy), trong xe có chai sát trùng, lau chùi sạch xong bỏ lại trong xe. Chạy ngang ngả tư có người đứng cầm tấm bảng, tiện thì đưa cho họ. Nếu các bạn tình cờ gặp tờ $5 hay $10 trên mặt đất, thì các bạn chớ có lo cứ tự nhiên mà lượm.
Đố vui : Các bạn biết tại sao không ?

Câu hỏi thứ hai : Theo luật các bạn có được giữ tiển lượm được không ? Hẳn có bạn đáp sai.
Câu hỏi thứ ba : Nếu tình cờ thấy một thùng hàng hóa (không phải do bạn mail order) bỏ ngay cửa nhà các bạn, các bạn được quyền giữ nó làm của không ?

-----------
Đố vui hôm nay :


Cứ ăn ba thỏi chocolat, lấy ba miếng giấy bọc đổi được một thẻ chacolat khác. (Đại khái như là có 1 coupon dán trên mỗi thỏi, cứ đưa ra ba coupon thì đổi được một thẻ)Các bạn trả lời thử, sẽ giải đáp ở email sau
------------

Chuyện vui:


HCD: Nhân chuyện vui trên, nhắc lại chuyện xưa

Ngày xưa khi tôi học tiểu học, mua một gói xôi khá to trước cửa trường bán 3 cắt (tiển Việt Nam), còn 2 cắt mua ly đá bảo chế sirop xanh đỏ.Ngày nay (hiện giờ) một gói xôi to ngang như vậy bán $3 (3 đô la) trong các chợ Việt Nam.


From: On Behalf Of Vinh and Thu Pham
Sent: Saturday, July 30, 2022 10:41 SA

Subject: Gạo trắng vẫn tốt cho người bị tiểu đường, người ăn kiêng

Gạo trắng vẫn tốt cho người bị tiểu đường, người ăn kiêng
Cách ăn gạo trắng tốt cho sức khỏe

Mai Khuê


So với gạo lứt, gạo trắng cung cấp ít khoáng chất, vitamin và chất xơ hơn. Sự chênh lệch này đã khiến nhiều người coi thường, hoặc “say goodbye” với gạo trắng.

Tuy nhiên, gạo trắng vẫn được tiêu thụ rộng rãi hơn gạo lứt, có thể là do tập quán văn hóa, thời gian nấu chín nhanh hơn và mau mềm hơn. Gạo trắng cũng rẻ hơn gạo lứt.
.................

Còn một đoạn sau rất dài tôi xóa bỏ

HCD: Ô hay, nói cái gì kỳ cục thế nầy:

( trích - >) Gạo trắng cung cấp ít calorie hơn, ít gam carbs, chất béo và chất xơ, và ít phosphor khoáng hơn, nhưng protein và selen tương đương so với gạo lứt. Tuy nhiên, gạo trắng lại giàu nguồn vitamin B niacin hơn gạo lứt. Dữ liệu này cho thấy gạo trắng mang lại một số lợi ích dinh dưỡng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc ăn gạo trắng với các loại thực phẩm giàu chất xơ và khoáng chất để tăng cường thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn của mình. (< - hết trích)

Các bạn nhìn những nơi high light vàng, không biết tác giả học sách nào mà ăn nói ngược ngạo. Đúng ra phải nói gạo trắng có nhiều tinh bột (carbs) hơn, có ít vitamin B hơn. Cám (vỏ lụa của hạt gạo) là nguồn vitamin B1 rất dồi dào, cho nên mới có một thời huyển thoại “Gạo Lức Muối Mè”.
Ghi thêm: Chỉ nói chừng nầy rồi dừng, vô duyên quá đi.

Vậy xin nói thêm: Đố các bạn tại sao ông bà chúng ta cả ngàn năm nay chỉ ăn gạo trắng. Ngày xưa đâu có máy chà gạo. Xay gạo bằng cối thì dễ, nhưng xay bỏ vỏ trấu xong chỉ được gạo lức.
Tại sao tổ tiên mình còn bày đặt giả gạo cho tróc vỏ cám đi, làm chi vất vã mà lại (theo ông Gạo Lức Muối Mè, và theo các bạn “mê tín” gạo lức) thì ít bổ hơn ăn không nên thuốc.
Xưa nay tôi tin ông bà tổ tiên mình, tôi không tin người tưởng tượng không kinh nghiệm thực tế cả trăm năm, những kẻ như ông Gạo Lức Muối Mè. thiếu kinh nghiệm biết một không biết hai.

Tóm một câu, các bạn ăn gạo lức lâu ngày e mang bịnh hậu, giảm thọ là cái chắc. Không tin tôi thì cứ thử đi.

Câu hỏi là tại sao? Câu trả lời đã có sẳn từ mươi năm nay trong email MTC.

Nói về gạo chắc mất chừng năm bảy cái email mới hết.

-------------Hình ngày nay nhắc chuyện quí bà mệnh phụ ngày xưa đi vào quân y viện thăm và xức dầu cù là cho thương bịnh.--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Sáng Tỏ" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to sang-to+unsubscribe@googlegroups.com.


Cho khong N95, gao trang gao luc, nhat duoc tien mang binh, do vui that te.doc

image001.gif

image002.jpg

image003.jpg

image004.jpg

image005.jpg

image006.jpg

image007.jpg

image008.jpg

image009.jpg

image010.jpg

image011.jpg

image012.jpg

Không có nhận xét nào: