Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2022

15 điều bạn nên từ bỏ để hạnh phúc hơn - Thanh Hương


Chúng ta cố chấp vào quá nhiều thứ gây ra cho chúng ta rất nhiều đau đớn, căng thẳng và đau khổ - và thay vì để chúng trôi đi, thay vì cho phép bản thân được thoải mái và hạnh phúc - chúng ta lại bám cứng vào chúng. Đừng nên như vậy nữa.Bắt đầu từ hôm nay, chúng ta sẽ từ bỏ tất cả những thứ không còn phục vụ chúng ta nữa, và chúng ta sẽ đón nhận sự thay đổi. Các bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy bắt đầu.
<!>
1. Từ bỏ nhu cầu rằng bạn luôn luôn đúng
Có rất nhiều người trong chúng ta không thể chịu đựng được ý nghĩ mình sai - muốn mình luôn đúng - thậm chí có nguy cơ phải kết thúc những mối quan hệ tuyệt vời hoặc gây ra rất nhiều căng thẳng và đau đớn, cho chúng ta và cho những người khác.
Nó không đáng.
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần 'cấp bách' phải lao vào cuộc chiến xem ai đúng ai sai, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi sau:
"Tôi thà đúng hay tôi thà tử tế?" - Wayne Dyer.
Điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào? Cái tôi của bạn có thực sự lớn đến vậy không?

2. Từ bỏ nhu cầu kiểm soát của bạnSẵn sàng từ bỏ nhu cầu luôn kiểm soát mọi thứ xảy ra với bạn và xung quanh bạn - tình huống, sự kiện, con người, v.v. Cho dù họ là người thân yêu, đồng nghiệp hay chỉ là những người lạ bạn gặp trên đường - chỉ cần cho phép họ như vậy.
Hãy để mọi thứ và mọi người giữ nguyên bản chất của họ và điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

3. Từ bỏ việc đổ lỗiTừ bỏ nhu cầu đổ lỗi cho người khác về những gì bạn có hoặc không có, về những gì bạn cảm thấy hoặc không cảm thấy. Hãy ngừng trao đi quyền hạn của bạn và bắt đầu chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính bạn.

4. Từ bỏ lời nói tự hạ thấp bản thânÔi trời. Có bao nhiêu người đang tự làm tổn thương bản thân vì suy nghĩ tiêu cực, ô nhiễm và lặp đi lặp lại của chính bản thân mình? Đừng tin vào tất cả những gì tâm trí đang nói với bạn - đặc biệt nếu nó tiêu cực và tự đánh mất chính mình. Bạn tốt hơn thế.

“Trí óc là một công cụ tuyệt vời nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, nó trở nên rất phá hoại” - Eckhart Tolle.

5. Từ bỏ niềm tin giới hạn của bạnTừ bỏ niềm tin hạn chế của bạn về những gì bạn có thể hoặc không thể làm, về những gì có thể hoặc không thể. Từ bây giờ, bạn sẽ không cho phép những niềm tin hạn chế của bạn khiến bạn bị mắc kẹt ở chỗ sai lầm nữa. Hãy dang rộng đôi cánh của bạn và bay cao!

6. Từ bỏ việc phàn nànHãy từ bỏ nhu cầu thường xuyên phàn nàn về nhiều điều - những người, những tình huống, những sự kiện khiến bạn không vui, buồn rầu và chán nản. Không ai có thể làm cho bạn không vui, không một tình huống nào có thể làm bạn buồn rầu, đau khổ trừ khi bạn cho phép.

Không phải là tình huống gây ra những cảm xúc đó trong bạn, mà là cách bạn lựa chọn nhìn nhận nó. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của suy nghĩ tích cực.

7. Từ bỏ sự chỉ tríchTừ bỏ nhu cầu chỉ trích những thứ, sự kiện hoặc những người khác biệt với bạn. Tất cả chúng ta đều khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều giống nhau.

Tất cả chúng ta đều muốn hạnh phúc, chúng ta đều muốn yêu và được yêu và chúng ta đều muốn được thấu hiểu.

8. Từ bỏ nhu cầu gây ấn tượng với người khácHãy ngừng cố gắng để trở thành một điều gì đó mà bạn không phải chỉ để khiến người khác thích bạn. Điều đó sẽ không hiệu quả. Khoảnh khắc bạn ngừng cố gắng để trở thành thứ không phải mình, khoảnh khắc bạn cởi bỏ lớp mặt nạ của mình, khoảnh khắc bạn chấp nhận và đón nhận con người thật của mình, bạn sẽ thấy mọi người sẽ bị thu hút bởi bạn một cách dễ dàng.

9. Từ bỏ việc chống lại sự thay đổiThay đổi là tốt. Thay đổi sẽ giúp bạn đi từ A đến B. Thay đổi sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình và cả cuộc sống của những người xung quanh. Hãy theo đuổi niềm hạnh phúc của bạn, đón nhận sự thay đổi - đừng chống lại nó.

“Hãy theo đuổi hạnh phúc của bạn và vũ trụ sẽ mở ra những cánh cửa cho bạn ở nơi chỉ có những bức tường” - Joseph Campbell.

10. Từ bỏ việc dán nhãnNgừng dán nhãn những thứ, con người hoặc sự kiện mà bạn không hiểu là kỳ lạ hoặc khác biệt và hãy thử mở mang đầu óc từng chút một. Tâm trí chỉ hoạt động khi được mở mang.

“Dạng thiếu hiểu biết cao nhất là khi bạn từ chối điều gì đó mà bạn không biết gì về nó” - Wayne Dyer.

11. Từ bỏ nỗi sợ hãi của bạnNỗi sợ hãi chỉ là một ảo ảnh, nó không tồn tại - bạn đã tạo ra nó. Nó chỉ ở trong tâm trí của bạn. Hãy sửa chữa bên trong và bên ngoài sẽ đâu vào đấy.

"Điều duy nhất chúng ta phải sợ là chính nỗi sợ hãi" - Franklin D. Roosevelt.

12. Từ bỏ lời bào chữa của bạnHãy đóng gói chúng lại và nói với chúng rằng chúng bị "sa thải". Bạn không cần chúng nữa. Rất nhiều lần chúng ta tự giới hạn bản thân vì có nhiều lý do bào chữa. Thay vì trưởng thành và nỗ lực cải thiện bản thân và cuộc sống của mình, chúng ta lại mắc kẹt, nói dối bản thân, viện đủ mọi cách bào chữa - những lời bào chữa mà 99,9% thời gian thậm chí không có thật.

13. Từ bỏ quá khứTôi biết rồi mà. Nó khó.

Đặc biệt là khi quá khứ trông đẹp hơn hiện tại rất nhiều và tương lai trông thật đáng sợ, nhưng bạn phải cân nhắc thực tế rằng khoảnh khắc hiện tại là tất cả những gì bạn có và tất cả những gì bạn sẽ có.

Quá khứ mà bây giờ bạn đang khao khát - quá khứ mà bây giờ bạn đang mơ về - đã bị bạn bỏ qua khi nó ở hiện tại.

Đừng tự huyễn hoặc mình nữa. Hãy chú tâm trong mọi việc bạn làm và tận hưởng cuộc sống. Suy cho cùng, cuộc sống là một hành trình, không phải là một điểm đến. Có một tầm nhìn rõ ràng cho tương lai, chuẩn bị cho bản thân, nhưng luôn có mặt ở hiện tại.

14. Từ bỏ sự ràng buộcNhiều người lầm tưởng sự ràng buộc với tình yêu nhưng tình yêu và sự ràng buộc không liên quan gì đến nhau. Sự ràng buộc đến từ nỗi sợ hãi, trong khi tình yêu thực sự là trong sáng, tử tế và ít vị tư, ở đâu có tình yêu thì không thể có sự sợ hãi. Vì lẽ đó, sự ràng buộc và tình yêu không thể cùng tồn tại.

Khoảnh khắc bạn tách mình ra khỏi mọi thứ, bạn trở nên thật bình yên, thật bao dung, thật tử tế và thật thanh thản. Bạn sẽ đến một nơi mà bạn sẽ có thể hiểu tất cả mọi thứ mà không cần cố gắng. Một trạng thái ngoài lời nói.

“Tình yêu cho phép người yêu thương của bạn tự do - không cần phải giống như bạn. Sự ràng buộc yêu cầu sự phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Tình yêu không đòi hỏi. Sự ràng buộc thể hiện một nhu cầu lớn. Tình yêu mở rộng ra ngoài giới hạn của hai người. Sự ràng buộc cố gắng loại trừ mọi thứ trừ hai người” - Deepak Chopra.

15. Từ bỏ việc sống vì những kỳ vọng của người khácCó quá nhiều người đang sống một cuộc sống không phải của họ. Họ sống theo những gì người khác nghĩ là tốt nhất cho họ, họ sống theo những gì cha mẹ họ nghĩ là tốt nhất cho họ, theo những gì bạn bè, kẻ thù của họ và giáo viên của họ, chính phủ của họ và giới truyền thông nghĩ là tốt nhất cho họ.

Họ bỏ qua tiếng nói bên trong của họ, tiếng gọi đến từ bên trong. Họ quá bận rộn với việc làm hài lòng mọi người, sống theo mong đợi của người khác, đến nỗi họ mất kiểm soát cuộc sống của mình. Họ quên mất điều gì khiến họ hạnh phúc, những gì họ muốn, những gì họ cần… và cuối cùng, họ quên mất bản thân mình.

Bạn có một cuộc đời - cuộc đời này ngay bây giờ - bạn phải sống, làm chủ nó, và đặc biệt đừng để ý kiến của người khác làm bạn lạc hướng trên con đường của mình.

Thanh Hương   -   

Không có nhận xét nào: