Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 30 tháng 7, 2021

Trung Quốc đối mặt đợt dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất từ thời điểm ở Vũ Hán

Điểm xét nghiệm COVID-19 tại một triển lãm ở Nam Kinh (Trung Quốc) ngày 28/7. Ảnh: CNN
Làn sóng dịch COVID-19 mới bùng phát tại thành phố Nam Kinh, đã lây lan ra 5 tỉnh khác và Bắc Kinh. Truyền thông Trung Quốc gọi đây là làn sóng lây lan rộng nhất từ sau đợt dịch ở Vũ Hán.
Đài BBC (Anh) cho biết đã có 200 ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận kể từ ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện tại sân bay đông đúc nhất ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô vào 20/7.
<!>

Sân bay Nam Kinh đã ngừng mọi chuyến bay cất cánh tại đây đến 11/8. Ban quản lý sân bay Nam Kinh đã bị khiển trách vì "các vấn đề như thiếu giám sát và quản lý không chuyên nghiệp".

Giới chức địa phương cũng thông báo xét nghiệm diện rộng toàn thành phố. Hãng thông tấn Xinhua đưa tin tất cả 9,3 triệu người dân Nam Kinh đều được xét nghiệm COVID-19.

Trong số các trường hợp được xác nhận dương tính gần đây có các cá nhân đã tham gia vào đám đông 2.000 người tại một buổi biểu diễn ở Trương Gia Giới, Hồ Nam, vào ngày 22/ 7. Tất cả những người tham dự sự kiện này đã tỏa ra khắp Trung Quốc. Họ được xếp vào nhóm "nguy cơ cao".

Các quan chức Trung Quốc cho rằng đợt bùng phát mới có liên quan đến biến thể Delta (B.1.617) vốn phát hiện lần đầu ở Ấn Độ. Ông Ding Jie, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Nam Kinh ngày 27/7 cho biết: “Sự gia tăng đột biến các ca mắc mới trong thời gian gần đây có thể liên quan đến vị trí đặc biệt và tính chất dễ lây lan của biến thể Delta”.

Tính tới nay đã có 13 thành phố tại Trung Quốc, bao gồm Thành Đô và Bắc Kinh ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Tờ Global Times dẫn lời một số chuyên gia cho biết đợt dịch này mới ở giai đoạn đầu và có thể kiểm soát.

Virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán vào cuối năm 2019 sau đó nhanh chóng lây lan khắp Trung Quốc và thế giới. Trung Quốc kiểm soát dịch hiệu quả và kể từ tháng 3/2020, các ca mắc mới vẫn khá thấp trong khi những đợt bùng phát mới thường nhanh chóng được ngăn chặn bằng xét nghiệm hàng loạt cùng quy định hạn chế nghiêm ngặt.

Hà Linh/Báo Tin tức

Không có nhận xét nào: