Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 27 tháng 7, 2021

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn

Hôm nay chúng ta lại nói chuyện đời thường như mọi khi
1. Hỏi ý kiến về cách chọn mua cái computer mới. Chắc có nhiều bằng hữu cũng cần.
2. Hỏi bài chuyển cho nhau nầy đúng hay không, vị bằng hữu nầy nghi ngờ là phải: IMPORTANT INFORMATION: Ở trong bếp không được làm điều này

3. Tôi bí xị: Xin chỉ giúp xóa hình trong trang blog

HCD 27-Jul-2021

Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached.  
Có vài mail serve “cà chớn” chuyển hình qua email “cà giựt”.
<!>

Kính anh, xin góp ý cùng anh những gì tôi được biết.

From: Si Julie <sij 1@yahoo.fr>

Sent: 27 July 2021 9:06 SA

To: HuynhChieuDang <huy017@gmail.com>

Subject: Cố vấn PC .

      Kính  Anh  .

Tôi  định  mua  một  PC  portable  thay  cái  cũ  vì  có  nhiều  problèmes   . Máy  cũ  của  Tôi  hiệu  Asus ( của  Taïwan ? ) xài  lối  10  năm ...Ecran & clavier  chữ  khg  có  vấn  đề  gì...  Con  Tôi  nói, hiệu  Asus  rất  tốt , nên  nó  đề nghị  Tôi  mua  máy  mới  nên  mua  cùng  hiệu   , vấn  đề  là  cùng  giá , nhưng  vài  tiêu  chuẩn  kém  hơn , vì  vậy  Tôi  thấy  hiệu  LENOVO ( xứ  nào ??? ) , có  bền  hay  khg ?Một  hiệu  khác  là  HP  , tôi  biết  rồi ( Mỹ , nhưng  có  lẽ  Tàu  làm ).

Còn  Processor  thì  con  Tôi  nói  nó  biết  INTEL  I 3, hay 4... 5  thì tốt hơn , có  một  processor  khác  là  AMD A thon silver ... nó  nói  nó  khg  biết ...

 Tiêu  chuẩn  của  Tôi  là  Tôi  muốn  mua  một  máy  mới  với vài  tiêu  chuẩn :

-  processor từ  4  trở  lên ....SSD  trên  500 GB ....Ram  từ  8GB ... Éran   cở  nào  cũng  được ( từ  15 inch  trở  lên ) và  PC  có  thể  coi  Vidéo  trên  TV , có dây  hay  vireless   

  -  Giá  promo  khoản  hơn   500 $ ( €  giá  ở  Bĩ  Promo )  cũng  được .

Tôi  có  gởi  Email  nầy  theo  Email  của  Anh  chỉ  giạy  về  Computer nhưng  Tôi  khg  biết  Anh  có  nhận  được khg , vì  vậy  mà  Tôi  lấy  lại  texte  Tôi  viết  hôm  qua , và  xin  phép  gởi  lại  cho  Anh , vì  Tôi  cần  biết  hơi  gắp , vì  là  Solde  đến  31  July  nầy  là  hết ... Mong  Anh  giúp  ý  kiến  dùm  Tôi  để  Tôi  tìm  mua  ngay .. Cám  ơn  Anh  thật  nhiều .

   Chúc  Anh  Chị  vạn  an ... DS  Sĩ.

HCD: Xin anh Sĩ đọc phần trả lời chung chung dưới đây. Khi nào anh chọn được cái computer ưng ý, anh gởi model và giá cả qua tôi, tôi sẽ góp ý kiến thêm vào chi tiết và giá cả với anh.

Dưới đây là ý kiến cá nhân có khi sai, các bạn đừng tin hẳn nghe.

1. Computer do hãng Leveno làm ra là hoàn toàn do hãng của người Trung Quốc làm. Leveno  là hãng IBM của Mỹ bán toàn bộ phần sản xuất PC cho người Tàu với điều kiện là không dùng tên IBM, Tàu đổi tên thành Leveno. (lâu rồi)
Nói chung máy computer (PC) ngày nay hầu hết là do các “nhà máy” của Trung Quốc sản xuất dù nó là máy computer của các nhãn hiệu chánh gốc của Mỹ. Cũng như máy điện tử loại nhỏ, cell phone, tablet (thí dụ Samsung) …có một số sản xuất tại Việt Nam dù đó là hãng Mỹ hay Đại Hàn ….

Đa số computer thường do Trung Quốc sản xuất, nếu không thì “linh kiện” cũng do Trung Quốc sản xuất.
Nói chung thì phần hardware computer ít hư lắm, đa số computer làm khó dễ chúng ta hoài hoài là do phần software, nhất là cái Windows của Microsoft.

Mua máy của hãng Apple ít trục trặc hơn.  

2. Về chi tiết thì máy bán ở Âu Châu có khi khác máy bán tại Mỹ. Thường giá cả máy computer tại Mỹ khá rẻ so với nhiều năm trước đây.

Về cái CPU (Processor) là trái tim của cái computer thì nên dực theo bản sắp hạng dựa vào kết quả “xét nghiệm” nơi đây cập nhật hàng tuần. Link ngay dưới.

https://www.cpubenchmark.net/

Tôi lấy hình làm mẫu hiện giờ.

Nóm high end còn dài, xem nơi tiếp đây:

Chúng ta không mua loại nầy đâu

--------------------

Dưới đây là những cái CPU “dân dụng” chọn computer nơi đây. AMD là hãng làm CPU rất lớn, cạnh trang ngang hàng Intel. Không nên mua computer qua tên hãng Intel hay AMD, cả hai đều tốt hết chỉ nên lựa speed và giá cả mà thôi, AMD thường nới hơn nếu cùng sức mạnh.
Sức mạnh là hàng số thứ hai đếm từ tay mặt qua.  Càng lớn càng nhanh.

Khi các bạn chọn cái Computer thì bao giờ nhà buôn cũng ghi specification với chi tiết, trong đó có tên và mã số của cái CPU, các bạn vào link trên mà tìm coi nó mạnh cỡ nào.

Tôi lấy thử một cái computer đang bán trong thị trường làm thí dụ để các bạn có ý niệm mà chọn lựa.

Phân tách cái specification của máy computer nầy để các bạn có ý niệm:
Product Details

Processor & Memory:

 • 11th Gen Intel® Core™ i5-11400 (6-Core) Processor  
 • 12GB DDR4 2933MHz RAM
  HCD: Coi độ mạnh của CPU ở bản sắp hạng trên
  Về memory thì chọn chừng 8GB là đủ, nhiều hơn vô hại (nhưng hại “túi tiền”) 

Drives:

 • 1TB 7200 RPM SATA Hard Drive + 256GB PCIe NVMe M.2 Solid State Drive
 • DVD RW (Reads and Writes to DVD/CD)
  HCD: Hai hard disk cái hard disk cổ điển chứa 1TB (=1000GB) cái nầy dùng chứa data (hình, bài vở, video, nhạc…)
  Cái thứ hai là cái chánh chứ operating system loại SSD rất nhanh có sức chứa là 256GB quá dư.Operating System:
 • Microsoft® Windows 10 Home (64-bit) 

Graphics & Video:

 • Integrated Intel® UHD 730 Graphics
 • Monitor Not Included

HCD: Ở đây cũng nên lưu ý: Cái graphics (tức là cái GPU dùng display mọi thứ trên monitor) ở đây nằm trong motherboard luôn, nếu dư tiển thì nên chọn computer có graphics card nằm rời như hình dưới đây

 

Communications:

 • Intel® Wi-Fi 6 (2x2/160) Gig+ and Bluetooth®
 • 10/100/1000 Gigabit Ethernet
  HCD: Cái nầy thường không quan trọng lắm: Ở đây computer liên lạc ra bên ngoài bằng WiFi và Bluetooth, ngày nay hầu hết đều như vậy. WiFi *(generation 6 là mới nhất) port Ethernet thì vài chục năm nay là như vậy rồi. 

Audio:

 • Dell Onboard, C-Media Stereo Codec Audio
  HCD: máy nào cũng có phần audio, và âm thanh thì như các bạn biết. Khi nào là nhạc sĩ thì mua audio card loại nhà nghề bỏ vô, còn chơi nhạc tài tử thì không cần đâu. 

Keyboard & Mouse:

 • Dell Wired Keyboard & Mouse
  HCD: Cái wireless mouse bán $10, xài tốt hơn cái mouse gắn giây kèm theo máy computer nầy 

Ports & Slots:

 • 1x USB 3.2 Gen 1 Type-C
 • 3x USB 3.2 Gen 1 Type-A
 • 4x USB 2.0
  HCD: Phần USB nầy quan trọng, tuy nhiên hiện giờ máy computer nào cũng có USB 3.x hết. Ở đây chúng ta có 4 cái port USB 3 bva2 4 cái port USB 2. Đại ka1i 8 cái là đủ xài rồi. (USB 3 truyền data nhanh hơn USB 2 nhiều lần). 

Additional Information:

 • Dimensions: 11.54" L x 6.06" W x 12.77" H

--------------

Bên trên chúng ta nói về sức mạnh của CPU (là chánh) kế đó độ nhanh của hard disk (là chánh), máy computer chạy nhanh hay chậm tùy thuộc vào hai cái nầy. Hard disk solid state SSD nhanh hơn hard disk dĩa từ (cổ điển) rất nhiều lần. Ở computer thì dụ trên chúng ta có cái hard disk cổ điển dành chứa data, cái chứa data nầy không cần nhanh đâu, đa số máy computer ngày nay có cả hai cái SSD dùng cho máy chạy (Windows) và cái thứ hai dành chứa data, tiếc là đa số lại “không biết đến” cái thứ hai nầy để sử dụng mà save mọi thứ vài cái drive C:\ là cái dành cho operating system.

Câu hỏi còn vài phần nữa:

Dùng TV màn ảnh to thay vì dùng monitor nhỏ: Đa số máy computer ngày nay có cái port để gắn vào TV màn ảnh to.  Do đó khi mua thì hỏi hờ  cho chắc ý mà thôi. Thường thì gắn có giây, nhưng cũng xài wireless được.
Về wireless thì phải dùng software (App) và tùy thuộc vào cái TV nữa, khó tóm tắt trong bài ngắn nầy. Tuy nhiên các bạn không cần đâu, desktop, laptop computer to quá, dành để làm việc với keyboard và màn ảnh nhỏ (monitor nên mua 22” trở lên).

Còn như muốn thưởng thức mọi thứ nhàn nhả thì dùng cell phone, dùng tablet và chuyển mọi thứ display trên màn ảnh nhỏ xíu lên big screen TV, kể cả âm thanh.
Các cell phone bất cứ nhóm nào cũng như các máy tablet của bất cứ nhóm nào (hiện có 2 nhóm chánh là Apple: iPhone, iPad… và nhóm Android rất lớn thí dụ Samsung Galaxy, Samsung Galaxy Tab…) cũng đều có cái App tên tương tợ “Screen Mirroring” chỉ chạy cái App nầy là hình ảnh âm thanh từ máy cầm tay nhỏ xíu sẽ chuyển qaa TV màn ảnh rộng. Vẫn điều khiển trên máy nhỏ, TV chỉ là cái monitor mà thôi. Tuy nhiên cũng có thể biến bất cứ máy nhỏ cầm tay nào thành ra cái TV remote controller cũng được.

--------

(Theo qui ước xưa nay chữ tím là của hcd tôi viết vào, còn chữ xanh két hay chữ đen nghiêng hay đứng là trích email của người khác) 

From: NY Khờ <batv 0a@ gmail.com>

Sent: 27 July 2021 10:41 SA

To: Anh Huỳnh Chiếu Đẳng <huy017@gmail.com>

Subject: Fwd: Fw: IMPORTANT INFORMATION: Ở trong bếp không được làm điều này 

Kính nhờ anh Đẳng cho ý kiến về tin tức bên dưới.

Cảm ơn anh,

NY_khờ 

---------- Forwarded message ---------

From: Thomas Luong 

FYI!

Can Flour Explode?

Updated: Feb 18, 2021

•      Just about any carbohydrate dust, including sugar, pudding mix and fine sawdust will explode once ignited.

John Foxx/Getty Images

White flour is made up mostly of starch. If you have read the article How Food Works , you know that starch is a carbohydrate, meaning that it is made of sugar molecules chained together. Anyone who has ever lit a marshmallow on fire knows that sugar burns easily. So does flour.

Flour and many other carbohydrates become explosive when they are hanging in the air as dust. It only takes 1 or 2 grams of dust per cubic foot of air (50 or so grams per cubic meter) for the mixture to be ignitable. Flour grains are so tiny that they burn instantly. When one grain burns, it lights other grains near it, and the flame front can flash through a dust cloud with explosive force. Just about any carbohydrate dust, including sugar, pudding mix, fine sawdust, etc., will explode once ignited.

When you hear about an explosion in a grain elevator on the news, this is what has occurred. A spark or a source of heat ignited the dust in the air and it exploded.¬

Originally Published: Apr 1, 2000

https://recipes.howstuffworks.com/tools-and-techniques/question150.htm 

Thân chuyển

Lương Phúc Thọ CVA65 

***** 

---------- Forwarded message ---------

From: 'Dq`' via CVA60s

IMPORTANT INFORMATION: Ở trong bếp không được làm điều này

TIN NHAC LAI 

Cũng không nên để những chai dầu hay rượu cạnh bếp lò

để tránh bắt lửa và hỏa hoạn.

MẤY ÔN MỆ HAY VÀO BẾP NÊN ĐỌC

Kính chuyển,

CSL

IMPORTANT INFORMATION:

Ở trong bếp không được làm điều này Vợ vừa mới xào rau trong bếp, bỗng qua đời trong nháy mắt...

Vợ nói với chồng: “Anh giúp em đổ bột mì ra”.

Chồng vội nói: “Khoan đã! Đổ bột bên cạnh bếp ga, em không muốn sống à?” 

Câu nói trên không phải là trò đùa. Vào ngày 27/6/2015, một vụ nổ xảy ra tại công viên ở Đài Loan, kết quả là 10 người chết, 500 người bị thương, nguyên nhân của vụ nổ chính là một loại bột màu tạo hiệu ứng sân khấu được phun vào đám đông đang nhảy trong tiếng nhạc rất lớn. Đám mây bột bốc cháy và phát nổ ngay sau đó, đây được cho là “thảm họa tồi tệ nhất ở Tân Đài Bắc”. 

Dưới đây là lý giải nguyên nhân của vụ nổ:

1. Một bên đốt lửa, một bên là bột mì, điều gì sẽ xảy ra?

Khi lửa gặp bột mì, ngay lập tức ngọn lửa bốc lên. Nếu thay thế bột mì bằng bột cà phê hay bột ngô, kết quả cũng tương tự.

Thí nghiệm chứng minh: Khi chúng ta đang bật bếp ga, tuyệt đối không được rắc bột mì.

2. Bột mì nổ trong không gian kín

Nếu ở trong một không gian kín, tình hình sẽ nghiêm trọng hơn. Trong cuộc thí nghiệm, các điều tra viên đã rắc bột mì trong một phòng kín.

Họ dùng quạt thổi bột lên rồi mở bật lửa điện tử điều khiển từ xa, kết quả là căn phòng nổ tung.

Thí nghiệm chứng minh: Trong không khí có nồng độ hạt bột nhất định, gặp một tia lửa, vụ nổ có thể xảy ra.

3. Trở lại vụ nổ ở Đài Loan

Đầu tiên, các điều tra viên đem bột màu rắc trên mặt đất. (Kết quả cũng tương tự nếu sử dụng bột mì).

Sau đó mở quạt công nghiệp khiến cho bột màu (làm bằng bột ngô) bay khắp hiện trường rồi mở các thiết bị đánh lửa điện tử.

Thí nghiệm chứng minh: Dù ở ngoài trời, khi các hạt bột đạt tới nồng độ nhất định, gặp lửa sẽ phát nổ.

Ngoài ra còn có vụ nổ khác gọi là “nổ bụi”. Vậy, nổ bụi là gì?

Bụi bay lơ lửng trong không khí, khi đến một nồng độ nhất định, nếu gặp phải nguồn lửa sẽ nhanh chóng phát nổ. Nổ bụi có tốc độ cực nhanh, sức công phá lớn.

Tại sao bụi phát nổ?

Nổ bụi không khác nhiều so với nổ xăng, hơi xăng bay vào không khí đến một nồng độ nhất định gặp lửa sẽ phát nổ. Khi bụi khuếch tán trong không khí đến nồng độ nhất định, gặp lửa thì cũng sẽ phát nổ giống như xăng.

Đám mây bụi của mọi loại vật liệu có thể cháy sẽ phát nổ nếu mức độ bụi tập trung trong không khí rơi vào ngưỡng gây nổ và có nguồn phát ra lượng nhiệt cần thiết cho nó, theo Dust Explosion Info. Chúng ta có thể ngăn vụ nổ xảy ra bằng cách đảm bảo loại trừ một hoặc tốt nhất là cả hai điều kiện. Tuy nhiên, không phải mọi đám mây bụi đều phát nổ khi có hai điều kiện nêu trên.. Độ dày đặc của chúng phải nằm trong một ngưỡng nhất định. Mây bụi sẽ không phát nổ nếu độ dày đặc thấp hơn hoặc vượt quá ngưỡng này.

Nổ bụi là nguyên nhân gây ra nhiều thảm họa trong ngành công nghiệp. Ngày 7/2/2008, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy đường Imperial Sugar ở Port Wenworth, bang Georgia, Mỹ, làm 14 người chết và 38 người bị thương.
Trong phòng bếp đang có lửa cháy, tuyệt đối không được rắc bột mì hay bột màu,

cũng không nên phun thuốc xịt côn trùng!

Một bà nội trợ nấu ăn trong bếp, nhìn thấy con gián ở bồn rửa, cô đã tiện tay cầm chai thuốc xịt côn trùng phun vào con gián. Con gián nhanh chóng chạy đến bếp gas, cô phun thuốc xịt côn trùng vào đúng lúc bếp gas đang cháy. Kết quả là xảy ra vụ nổ, phòng bếp bùng cháy, bà nội trợ đáng thương bị lửa cháy toàn thân, tỷ lệ tổn thương đạt 85%. Lúc đưa đến bệnh viện, cô bị tử vong do suy tim và phổi.

Phòng bếp đã bị thiêu hủy hoàn toàn

Đây là một ví dụ sinh động nhắc nhở chúng ta nhất định phải ghi nhớ: Khi trong phòng bếp đang có lửa cháy, tuyệt đối không được phun thuốc diệt côn trùng! 

Chúng ta phải biết rằng: Tất cả thuốc xịt côn trùng hay thuốc trừ sâu đều có dung môi rất dễ bay hơi và dễ cháy. Khi phun thuốc trừ sâu, hoặc thuốc diệt côn trùng chỉ cần một tia lửa nhỏ trong không khí chứa oxy là sẽ đốt cháy hỗn hợp và phát nổ. Sai lầm thông thường này có thể xảy ra đối với bất cứ gia đình nào.

Huy Hoàng

*Chú ý: Không nên phun thuốc trừ sâu khi đang hút thuốc.

Hoặc sử dụng bình keo xịt tóc “HAIR SPRAY” cạnh bếp lò lúc đang đun nấu


HCD: Thư anh Bat Vo, chuyện những loại bột mịn, kim loại hay chất hữu cơ gặp lửa cháy bùng hay có khi nổ là chuyện có thật về hóa học.

Một số kim loại dễ cháy như nhôm hay magnesium bình thường thể rắn phải đốt mới cháy (magnesium), nhưng nó ở thể bột mịn lại tung bay trộn đều với không khí  thì nó bắt lửa dễ dàng có khi gây ra tiếng nổ. 
Nhưng ở đây là một nắm bột mì, nó chứa năng lượng không bao nhiêu cả, mà bột mì cũng không phải là thứ “hoạt động” dễ cháy như bột nhôm hay magnesium, bột kẽm… nên có bắt cháy thì cũng y như ông thầy pháp trừ tà, ngậm một hớp rượu đế rồi phun nó vào cây đèn cầy để trước miệng, nó cháy cái ào rồi tắt.

Mà thật ra cây đèn cầy cũng không làm cho ngọn lửa bùng lên được, phải phun vào một ngọn lửa lớn (cây rọi) thì mới có một khối lửa bùng lên rồi tắt ngấm.

(Trích - >) Vợ nói với chồng: “Anh giúp em đổ bột mì ra”.

Chồng vội nói: “Khoan đã! Đổ bột bên cạnh bếp ga, em không muốn sống à?”
………

Thí nghiệm chứng minh: Khi chúng ta đang bật bếp ga, tuyệt đối không được rắc bột mì (< - hết trích) 

Tác giả nói rắc bột mì có nghĩa là dùng muỗng để rắc nhẹ vào chảo đang nấu thức ăn, số lượng không bao nhiêu cả, nghĩa à nó không chứa nhiều năng lượng đủ tạo ra một vụ nổ lớn hay cháy lớn. Có lẽ mô tả không đúng hay là tưởng tượng thêm. Nếu là một muỗng dầu xăng thì năng lượng nhiều hơn cả chục lần, may ra mới gây ra vùng lữa cháy lớn, còn một muỗng rượu đế thì đủ năng lượng để ngọn lửa bùng lên rồi tắt, cũng như một muỗng bột mì thì cũng như rượu đế mà thôi. Muốn nướng con khô mực thì một muỗng rượu đế chưa đủ chín, năng lượng quá ít. Bột mì cũng vậy.

Chuyện bột mì nổ trong bếp là chuyện ngàn năm một thuở, chưa có tin nầy bao giờ trong mấy mươi năm có Internet. Quí bà nội trợ hãy an tâm.

----

Nói thêm: Trong nhà máy chế tạo bột kim loại (hay tất cả các loại bột cháy được khác) thì đề phòng hỏa hoạn nhiều hơn. Nếu gió mạnh thổi tung làm cho bột bay ra số lượng lớn khắp phòng kín, gặp lửa có thể cháy và nổ. Thực tế ngoài đời bột nằm trong thùng, trong chén, trong thau… rất khó cháy, chỉ khuết tán trong không khí số lượng lớn mới bùng cháy hay nổ mà thôi.
Không tin tôi các bạn thì cứ lấy chén bột mì ra châm lửa đốt thử biết liền. Hay cho chắc ăn lấy một nắm bột ra sân sao, rắc hay ném vào nhọn đèn cầy coi. Chẳng chuyện gì xãy ra cả.

-----

Ghi thêm: Một số bình xịt thông dụng chứa solvent nhạy lửa, trên nhãn có ghi rõ ràng chữ to. dĩ nhiên là khi xịt thì phải tránh xa nơi có ngọn lữa. Cũng như khi đổ xăng thì đừng hút thuốc, nhưng nói chuyện qua cell phone thì được, đừng nghe lời đồn “đại”.

From: Dinh Mac <macp   h@ yahoo.com>

Sent: 26 July 2021 4:04 CH

To: <huy017@juno.com>

Subject: Xin chỉ giúp xóa hình trong trang blog

Kính Anh,

Trong trang blog của tôi, phần hình ảnh nó giữ lại quá nhiều, tôi muốn delete bớt đi cho nó nhẹ máy và khi cần cũng dễ tỉm, nhưng mò mẫm vẫn không biết cách nào delete được.

Kính gửi Anh xem thử có cách nào, hướng dẫn giúp đàn em.

Thân kính,

mpd

HCD: Thưa anh tôi không có làm blog nên bí xị, post lên đây để bà con mình chỉ giúp.

Tôi làm web page bằng cách dùng một software web editor (là software FrontPage cũ xì, hãng Microsoft bỏ nó lâu rồi) nên chuyện delete hình hay thay đổi trang web rất dễ dàng. Vã lại host của trang web  cho sức chứa không giới hạn, còn host của trang blog thì giới hạn số bytes, khi anh vượt qua thì không bỏ thêm bài vở vào được nữa, chắc là phải delete bớt. Hình trong trang web hay blog thường nên giữ là 96 DPI.

Không có nhận xét nào: