Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 28 tháng 7, 2021

Cảnh sát điện Capitol điều trần, đảng Cộng hòa có thể gặp bất lợi - VOA

Cảnh sát Điện Capitol Harry Dunn tại phiên điều trần ngày 27/7/2021.

 Đảng Cộng hòa Mỹ tự miêu tả họ là những nhà bảo vệ luật pháp và trật tự, song điều này đang xung khắc với những lời khai nhức nhối từ chính các viên cảnh sát bảo vệ Điện Capitol, tức tòa nhà quốc hội Mỹ. Hôm 27/7, bằng những lời lẽ từ đáy lòng và sống động, các viên cảnh sát mô tả nỗi kinh hoàng trong lúc bảo vệ tòa nhà quốc hội trước những kẻ nổi loạn bạo lực được tổng thống Donald Trump truyền cảm hứng vào ngày 6/1, theo AP.

<!>

Ông Scott Jennings, Chiến lược gia thâm niên của đảng Cộng hòa, nói rằng khi xem các viên cảnh sát điều trần, thật khó mà không cảm thấy “phẫn nộ” và “ghê tởm.” Ông cho biết ông hy vọng vấn đề tội phạm sẽ là “một chủ đề lớn” trong các cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Hãng tin AP viết rằng lời khai này của các viên cảnh sát Điện Capitol có thể làm suy yếu những nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm thể hiện với cử tri rằng họ là một chính đảng vì luật pháp và trật tự.

Bước vào kỳ bầu cử giữa kỳ năm 2022, đảng Cộng hòa đang tìm kiếm lợi thế chính trị trước mối lo ngại của người Mỹ về tội phạm gia tăng trên toàn quốc. Nhưng lời khai của cảnh sát tại phiên điều trần đầu tiên hôm 27/7 của ủy ban quốc hội điều tra cuộc nổi loạn ngày 6/1 có thể làm lung lay nỗ lực đó, theo AP.

Cuộc điều trần cho thấy đảng Cộng hòa đã cố làm mờ nhạt đi vụ bạo lực do một đám đông những người ủng hộ ông Trump gây ra, là vụ việc gây nguy hiểm tới hàng trăm viên cảnh sát.

Các viên cảnh sát cũng thể hiện sự tức giận đối với các đảng viên Cộng hòa, những người đã cố gắng nói giảm, nói tránh về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó.

Không có nhận xét nào: