Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 27 tháng 7, 2021

JEFFRIES: CỘNG HOÀ “BỆNH HOẠN VÀ BẤT CHẤP ĐẠO LÝ” KHI ĐÃ ĐỔ LỖI CHO PELOSI VỀ CUỘC BẠO LOẠN NGÀY 6 THÁNG GIÊNG - Liên Nguyễn (dịch)

 

Người đứng đầu Chi Bộ Đảng Dân Chủ Hạ Viện đã kịch liệt chỉ trích những thành viên Cộng Hòa vào sáng thứ Ba vì họ đã đổ lỗi cho chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (DC - California) về cuộc tấn công bạo lực vào toà nhà Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng Giêng. Dân biểu Hakeem Jeffries (DC - New York) đã nói lãnh đạo thiểu số Hạ Viện Kevin McCarthy (CH - California) thật là “bệnh hoạn và bất chấp đạo lý (sick and cynical) khi đã đổ lỗi cho những thành viên Dân Chủ về một cuộc tấn công bạo lực được dàn dựng bởi những người ủng hộ cựu tổng thống Trump.”
<!>
"Chúng tôi biết rằng người chịu trách nhiệm chính cho cuộc nổi loạn xảy ra vào ngày 6 tháng Giêng là cựu tổng thống đã hai lần bị truất phế của Hoa Kỳ, Donald Trump, là người đã kích động cuộc bạo động đó; là người đã thúc giục mọi người hãy tuần hành trên toà nhà Capitol; [và] là người đã hun đúc đám đông bạo lực đó bằng cách phun ra sự dối trá khủng khiếp (the big lie) một cách không nao núng — một sự dối trá mà cho đến bây giờ ông ta vẫn không chịu từ bỏ,” Jeffries đã nói với những phóng viên ở bên trong toà nhà Capitol.

Lời phát biểu này được đưa ra ngay sau khi McCarthy — với sự đồng tham gia của những lãnh đạo khác của đảng Cộng Hoà và những dân biểu Cộng Hoà đã được ông ta đề cử vào ủy ban — đổ lỗi thẳng thừng cho Pelosi về cuộc tấn công chết người vào ngày 6 tháng Giêng. Phe Cộng Hòa nói rằng chủ tịch Hạ Viện đã thất bại trong việc bảo đảm cho sự an toàn của tòa nhà Capitol vào ngày 6 tháng Giêng.

"Vào ngày 6 tháng Giêng, những sĩ quan dũng cảm này đã bị đặt vào một tình thế dễ bị tổn hại và bất lực bởi vì sự lãnh đạo ở cấp cao nhất đã thất bại," lãnh đạo phe thiểu số của Hạ Viện McCarthy đã nói vào sáng thứ Ba, ngay trước khi ủy ban được chọn cho sự điều tra cuộc bạo loạn 6 tháng Giêng mở ra phiên điều trần đầu tiên.

ĐẢNG CỘNG HOÀ MUỐN PELOSI PHẢI RA LÀM CHỨNG về NHỮNG GÌ BÀ ẤY ĐÃ BIẾT VỀ SỰ ĐE DỌA AN NINH TRƯỚC KHI XẢY RA CUỘC TẤN CÔNG, CÁO BUỘC RẰNG BÀ ẤY ĐÃ DÀN DỰNG RA MỘT “SỰ CHE ĐẬY.”

Pelosi đã bác bỏ những lời cáo buộc đó ngay lập tức mà không cần một giây để suy nghĩ. Và Jeffries đã tham gia để biện hộ cho bà ấy trong cùng buổi sáng thứ Ba.

Jeffries nói, “Ý kiến ​​cho rằng chủ tịch Hạ Viện Pelosi đang lo ngại về những thứ mà vài tên xuẩn ngốc (crackpots) có lẽ đã nỗ lực hết sức để thêm thắt vào tính nghiêm trọng của cuộc điều tra này rằng ‘bởi vì bà ấy đang lo lắng về những gì mà chính bản thân bà ấy có thể sẽ bị phơi bày’ là lố bịch, là chuyện xàm.”

Jeffries nói thêm, "NHỮNG KẺ BẠO LOẠN ĐÓ, NHỮNG NGƯỜI PHẢN KHÁNG ĐÓ, ĐÃ CÓ MẶT Ở ĐÓ MỘT PHẦN LÀ ĐỂ SÁT HẠI NANCY PELOSI. Bộ Kevin McCarthy không hiểu được điều đó sao?"

Không có nhận xét nào: