Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 29 tháng 7, 2021

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn

Hôm nay xin gởi đến các bạn những chuyện bình thường hàng ngày và không bình thường

1. Nghiên cứu mới của UC Riverside cho thấy dầu đậu nành không chỉ đưa đến béo phì và tiểu đường, mà còn có thể ảnh hưởng đến các tình trạng thần kinh như tự kỷ, bệnh Alzheimer, lo lắng và trầm cảm. (dầu đậu nành được tiêu thụ nhiều nhất so với các loại dầu khác).

2. Chuyện không bình thường: Tin ABCNews Một em bé ba tuổi đi vacation với gia đình noi chuyện với “ma”.
3. Chuyện trớ trêu: Một giáo sư đại học khoa Vật Lý thua $10.000 trong một cuộc “đánh cá” về khoa học. (video)

4. Một bé gái 6 tuổi phát minh cách buộc dây giày (video). Và cuối cùng, các bạn biết cái huy chương vàng Thế Vận Hội  giá bao nhiêu không?
HCD 29-Jul-2021

Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached. 

<!> 

Dầu đậu nành liên quan đến thay đổi trao đổi chất và thần kinh ở chuột

Nguồn tin: New UC Riverside research shows soybean oil not only leads to obesity and diabetes, but could also affect neurological conditions like autism, Alzheimer's disease, anxiety, and depression. Used for … View the article. https://flip.it/xDY2HB

 

Nguồn tin: Authorities say his description matches that of a woman who went missing in the same area last year. ABC News’ Andrea Fujii has the hair-raising story. View the article. https://flip.it/7nW7Ra 

Máy dịch:

Nghiên cứu mới của UC Riverside cho thấy dầu đậu nành không chỉ đưa đến béo phì và tiểu đường, mà còn có thể ảnh hưởng đến các tình trạng thần kinh như tự kỷ, bệnh Alzheimer, lo lắng và trầm cảm.

Được sử dụng để chiên thức ăn nhanh, thêm vào thực phẩm đóng gói và cho gia súc ăn, dầu đậu nành cho đến nay là dầu ăn được sản xuất và tiêu thụ rộng rãi nhất ở Mỹ, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Trong tất cả các khả năng, nó không lành mạnh cho con người.
Nghiên cứu mới, được công bố trong tháng này trên tạp chí Nội tiết, (dựa trên việc) so sánh những con chuột được cho ăn theo ba chế độ ăn  chất béo khác nhau: dầu đậu nành, dầu đậu nành được sửa đổi để bỏ bớt ít axitlinoleic và dầu dừa.

Cùng một nhóm nghiên cứu UCR tìm thấy vào năm 2015 rằng dầu đậu nành gây béo phì, tiểu đường, kháng insulin và gan nhiễm mỡ ở chuột. Sau đó, trong  một nghiên cứu năm 2017, cùng một nhóm đã thấy được rằng nếu dầu đậu nành được làm giảm hàm lượng axitlinoleic sẽ gây ra ít béo phì và kháng insulin (=gây tiểu đường).

HCD: Thưa các bạn đó là kết quả nghiên cứu của Đại Học Riverside  (Nam California). Thấy vậy thì trình các bạn có quan tâm xem qua. Chi tiết còn dài xin các bạn đọc tiếng Anh trong link trên. Cũng nên nói thêm, đây là chuyện ăn dầu đậu nành, không phải là chuyện ăn những sản phẩm khác của đậu nành gây những thứ bịnh trên.

Như chúng ta thường nói đậu nành là thứ GMO nhiều nhất, theo FDA ở đây là 94%

-------------------

Tin ABCNews Một em bé ba tuổi đi vacation với gia đình noi chuyện với “ma”.

Nguồn tin: Authorities say his description matches that of a woman who went missing in the same area last year. ABC News’ Andrea Fujii has the hair-raising story. View the article. https://flip.it/7nW7Ra

HCD: Nhà chức trách cho biết mô tả của em bé ăn khớp với mô tả về một người phụ nữ mất tích trong cùng khu vực vào năm ngoái. Ký giả Andrea Fujii của ABC News  kể câu chuyện rợn tóc gáy nầy.

Tiếc là câu chuyện do gia đình em bé kể lại chớ không thấy video quay chính miện em bé nói. Các bạn click link trên xem thử.

---------------

Lượm được trong Internet

Bà Vanga có bao giờ biết đến con siêu vi Corona gây bịnh Covid-19 đâu. Bà chết năm 1996.
Tất cả mọi người trên thế giới, kể cả những vị lốc cốc tử siêu vũ trụ cũng chưa hề biết cái bịnh do con Corona (đầu tiên phát sinh từ thực phẩm Vũ Hán Trung Quốc năm 2019). Làm chi có chuyện những vị nguyên thủ quốc gia trên thế giới vây quanh hỏi bà. Để rồi các bạn coi rồi đây bà con Việt Nam ta sẽ post lên những bài nói ngài Trạng Trình, ngài Nostradamus… đều đã tiên đoán trước chuyện dịch Covid-19 ngày nay.

Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached.  

Born: January 31, 1911, Strumica, North Macedonia

Died: August 11, 1996, Sofia, Bulgaria

Nguồn tin: When Derek Muller took an experimental land yacht for a spin this spring, he wasn't aiming to stir up scientific controversy. He certainly wasn't trying to win $US10,000 in a bet. Muller, the creator … View the article. https://flip.it/QZs6fR


HCD: Ông giáo sư đại học vể môn Vật Lý nói rằng khi chúng ta dùng sức mạnh của gió để đẩy một vật chạy đi, thí dụ như ghe căng bườm đi theo chiều gió, thì vận tốc chiếc ghe không thể nào nhanh hơn vật tốc của cơn gió đó được.  Ông cá 10 ngàn đô cho ai có thể chứng minh là có thể dùng sức đẩy của gió mà đi nhanh hơn vận tốc của ngọn gió đó.

Vậy mà có người đã đi nhanh hơn vận tốc gió trong một khoảng đường dài và thắng giải lảnh $10.000.

Video:  Nhờ gió đẩy mà chạy nhanh hơn vận tốc của gió.mp4          60405874 

Video của Laura Ormston, ở Fareham, Anh, cho thấy co bé 6 tuổi buộc giày bằng cách tạo ra hai vòng với mỗi dây buộc và đặt chúng bên trong một con mắt ở hai bên giày. Sau đó, cô nắm lấy các vòng lặp được hình thành hoàn hảo, và buộc chúng như bình thường.

----------

Huy chương vàng của Thế Vận Hội giá bao nhiêu:

Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached.   

From: Thai Huynh <tthtx @gmail.com>

Date: Wed, Jul 28, 2021 at 11:01 PM

Subject: Delete hinh trong blog

Nhìn dưới cùng của trang post, sẽ thấy hình dài nhỏ như khúc viết chì, click vào đây để edit trang post cò hình bạn muốn delete. Rồi right vào hình, rồi click cut. Vậy là bạn đã delete hình. Good luck.

     Thai Huynh

tthtx0 3@ gmail.com

HCD: Cám ơn anh, xin chuyển đến bằng hữu đã hỏi 

Không có nhận xét nào: