CÔNG THỨC LÀM 23 MÓN CANH NGON DỄ ĂN, DỄ LÀM
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02BzgcNdy35b9927daz1zJxgEW4x1pPKufz1VFfEcg6Gy87AmcEqps1YXq8BgGbcTel&id=100005974486188
Công thức các món gỏi, nộm ngon miệng, càng ăn càng thích
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02vDq3iS1irk4xn1sH3Efc89Lpq6TUZpE9nKA7dc3XqScR1eyDz75wUFkzqd1U2ttXl&id=100010543234712
<!>
Công thức làm các món Kim Chi thơm ngon, dễ làm
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02632tMxbExCpX4XQ47oHojZZqC5yFdma9KH9ajeGzpu91auzMgbyXC8NqgvKpBPxDl&id=100010543234712
BÒ KHO
Bò kho là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự đậm đà và bổ dưỡng. Mời các bạn cùng thử làm món này nhé.
Thịt bò nạm/ bò bắp 1.3 kg
2 mcf đường
1 mcf muối
1 mcf bột nêm
1/2 mcf tiêu
2 mcf bột bò kho / ngũ vị hương
1 ms tỏi băm
1 ms gừng băm
2 ms xì dầu (nước tương)
1
Thịt bò nạm/ bò bắp cắt miếng vuông 3cm. Trộn đều và ướp 30 phút hoặc vài giờ.
2
Chảo nóng cho vào 2ms dầu ăn, 1 ms tỏi băm, 3-4 cây sả cắt đoạn, 3 hoa hồi, 1 thanh quế. Xào 1 phút cho lên mùi thơm. Cho thịt vào xào cho săn lại.
3
Cho vào 1,5 chén sốt cà chua hộp (hoặc 3ms cà chua cô đặc tomato paste). Cà chua giúp tạo màu, làm sánh nước và thêm mùi vị. Thêm vào 300ml nước dừa và 1,5 lít nước lọc hoặc nước hầm xương bò. Cho vào nồi áp suất hầm cho nhanh (chừng 15-25 phút). Cà rốt cắt miếng vừa ăn và xào sơ cho thấm nếu thích.
4
Để nồi áp suất nguội, cho cà rốt vào và nêm nếm lại.
5
Có thể cho thêm dầu màu điều. Ăn với húng quế, ngò gai, kèm bánh mì, phở, hủ tiếu tùy ý.
Công thức làm các món Kim Chi thơm ngon, dễ làm
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02632tMxbExCpX4XQ47oHojZZqC5yFdma9KH9ajeGzpu91auzMgbyXC8NqgvKpBPxDl&id=100010543234712
BÒ KHO
Bò kho là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự đậm đà và bổ dưỡng. Mời các bạn cùng thử làm món này nhé.
Thịt bò nạm/ bò bắp 1.3 kg
2 mcf đường
1 mcf muối
1 mcf bột nêm
1/2 mcf tiêu
2 mcf bột bò kho / ngũ vị hương
1 ms tỏi băm
1 ms gừng băm
2 ms xì dầu (nước tương)
1
Thịt bò nạm/ bò bắp cắt miếng vuông 3cm. Trộn đều và ướp 30 phút hoặc vài giờ.
2
Chảo nóng cho vào 2ms dầu ăn, 1 ms tỏi băm, 3-4 cây sả cắt đoạn, 3 hoa hồi, 1 thanh quế. Xào 1 phút cho lên mùi thơm. Cho thịt vào xào cho săn lại.
3
Cho vào 1,5 chén sốt cà chua hộp (hoặc 3ms cà chua cô đặc tomato paste). Cà chua giúp tạo màu, làm sánh nước và thêm mùi vị. Thêm vào 300ml nước dừa và 1,5 lít nước lọc hoặc nước hầm xương bò. Cho vào nồi áp suất hầm cho nhanh (chừng 15-25 phút). Cà rốt cắt miếng vừa ăn và xào sơ cho thấm nếu thích.
4
Để nồi áp suất nguội, cho cà rốt vào và nêm nếm lại.
5
Có thể cho thêm dầu màu điều. Ăn với húng quế, ngò gai, kèm bánh mì, phở, hủ tiếu tùy ý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét