Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2022

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn

Hôm nay tôi gởi các bạn phần thứ hai về tin đồn Chủ tịch Tập Cận Bình bị quản thúc tại gia

1. Nhận xét của anh Trần Việt Long vể tin đồn đảo chánh ở Trung Quốc

2. Một bằng hữu gọi phỏn nhắc chuyện ông thầy bói người Anh (Ông Parker) nói vể số phận Tổng Thống Putin và Chủ xị Tập cận Bình (phỏng vấn trên TV vào tháng 5 năm nay)

3. Thắc mắc vể lá cờ Phật giáo treo trên chiến hạm Mỹ.

4. Dịch tóm tắt bản tin chi tiết vể tin đồn Chủ tịch Tập Cận Bình bị quản thúc tại gia.

5. Biếu quí vị Bác Sĩ một tin rất ngộ ở Bỉ.

HCD 26-Sep-2022

Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached. 

<!>

 

From: Tran Viet Long <tranvi ng@ hotmail. com>

Sent: Sunday, September 25, 2022 1:28 CH

To: huy017@juno.com

Cc: ...........

Subject: Re: Tin đồn Tập Cận Bình bị quản thúc tại gia.

 Thưa Anh Huỳnh Chiếu Đẳng,

1. Tin này "lộ ra" vì ba lý do sau:

- Tập Cận Bình "lèo lái" để Đại hội Trung ương Đảng CSTQ tín nhiệm Tập Cận Bình thêm nhiệm kỳ năm năm lần thứ ba, một ngoại lệ sau Mao Trạch Đông.

- Tập Cận Bình vừa "điều hướng" Tòa án xử tử hình hai cựu Bộ trưởng và xử chung thân bốn cựu giới chức cao cấp (trong đó có ba giới chức cao cấp và một viên chức trung cấp).

- Thượng tướng Lý Kiều Minh (Lý Qiaoming) "bị" điều ra khỏi vị trí Tư lệnh Chiến khu Bắc Bộ (giáp ranh với Nga) -- có năm chiến khu là Bắc Bộ, Tây Bộ, Nam Bộ, Đông Bộ, và Trung Ương; mỗi Chiến khu có vài ba Quân khu; mỗi Quân khu có ít nhất là một Quân đoàn; mỗi Quân đoàn có ít nhất là ba Sư đoàn. [Tư lệnh Chiến khu: Thượng tướng (ba sao); Tư lệnh Quân đoàn: Trung tướng; Tư lệnh Sư đoàn: Thiếu tướng].

2. Thượng tướng Lý Kiều Minh (Lý Qiaoming) là một tướng lãnh thân cận của Tập, và Lý Kiều Minh sẽ được thăng (Tư lệnh Chiến khu Trung ương hay Đại tướng hay Tổng tham mưu trưởng hay Bộ trưởng Quốc phòng) chứ không giáng.

3. Quân đội Trung Cộng, CSVN, Bắc Hàn, và Nga khó lòng đảo chánh được vì cơ cấu tổ chức Quân đoàn Cảnh vệ Trung ương và Cục Vệ binh Trung ương rất chặc chẻ, thân tín, và trung thành. Tất nhiên, các tổ chức và lực lượng an ninh dân sự có thể đảo chính như Brezhnev đảo chính Krushshev; Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia KGB (Komitet Gosudarstvennoy Bezopasnosti / Committee for State Security) Kryuchkov cùng Ủy ban Khẩn cấp Nhà nước (gồm Phó chủ tịch Liên bang Xô viết Yanayev được chỉ định làm Chủ tịch tạm quyền; tám thành viên của Ủy ban gồm Chủ tịch KGB Kryuchkov, Bộ trưởng Nội vụ Pugo, Bộ trưởng Quốc phòng Yazov, và Thủ tướng Pavlov) đảo chính Gorbachev; Hoa Quốc Phong đảo chánh Giang Thanh; Đặng Tiểu Bình đảo chánh Hoa Quốc Phong.

3. Vấn đề là nằm ở chỗ Đặng Tiểu Bình đã chọn Hồ Cẩm Đào là người kế nhiệm cho Giang Trạch Dân khi "chỉ định" Giang Trạch Dân làm Chủ tịch Đảng CSTQ; do vậy Hồ Cẩm Đào không phải là "người của" Giang Trạch Dân. Hồ Cẩm Đào có thể trung lập hay ủng hộ Tập Cận Bình chứ Hồ Cẩm Đào không bao giờ là đồng minh của Giang Trạch Dân. Cho đến bây giờ Tập Cận Bình cũng chưa "tuyển chọn để đào tạo" người kế nhiệm, khác với Nguyễn Phú Trọng ở chỗ Nguyễn Phú Trọng "chọn hờ" hai, ba người kế nhiệm để chúng "wýnh" nhau nhằm chứng tỏ vị trí của Trọng là chưa thể thay thế trong lúc này!

Phải viết nhiều chứ viết vài chữ thì không rõ ràng được.

Kính thân, 

Trần Việt Long

HCD: Cám ơn anh Long,
Anh nhận xét và lý luận hay quá. Tình cờ chiều nay tôi thấy có một “tờ báo” đưa ra nhận xét tương tợ.


Đọc chi tiết: https://boingboing.net/2022/09/25/how-fake-news-of-a-coup-in-china-spread.html

HCD : Tóm tắt :

Nguồn tin về một cuộc đảo chính quân sự ở Trung Quốc lan truyền vào cuối tuần này, đã nói rằng một vị tướng hàng đầu của PLA đã nắm quyền kiểm soát và chủ tịch Tập Cận Bình đang bị quản thúc tại gia. Không tin nào là sự thật cả, phần lớn các tin liên hệ đến đảo chánh đã bị lật tẩy ngay lập tức.

-------------

Một bằng hữu vừa gọi phone nhắc lại chuyện nhà tiên tri Parker người Anh có nói về Chủ xị Tập Cận Bình và Tổng Thống Putin. Tin giả nhiều quá nên chúng ta “đành tin thử” thầy bói coi sao.

Dưới đây là nguồn gốc bản tin tiên tri nầy bằng tiếng Tàu, máy dịch ra tiếng Việt, tôi lấy ảnh.

https://www.soundofhope.org/post/623507

Hình chụp đoạn nói về TT Putin


Hình chụp đoạn nói về Chỉ Tịch Tập Cận Bình

Link để các bạn xem nguyên bài về tiên đoán của ông Parker bằng tiếng Tàu nơi đây: https://www.soundofhope.org/post/623507

HCD: tóm tắt:

Trong mấy ngày nay, tin đồn về một cuộc đảo chính ở Bắc Kinh chống lại Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lan truyền trên mạng xã hội. Những đồn đoán về việc ông Tập Cận Bình đang bị quản thúc tại gia cũng đầy rẫy. Giữa lúc này, một đoạn video về một vụ nổ lớn được cho là được ghi lại từ cửa sổ của một tòa nhà đã lan truyền mạnh mẽ.

Xem video nơi đây: https://twitter.com/i/status/1573855583370739713 (video quay vụ nổ ở Trung Quốc năm 2015, nhưng kẻ gian nói là vừa mới quay trong cuộc đảo chính)

---------

Nhân có anh Trần Việt Long ở đây tôi có cái thắc mắc muốn hỏi:


Đọc chi tiết: https://www.navytimes.com/news/your-navy/2022/09/15/navy-flies-buddhist-flag-aboard-ship-for-first-time/

HCD : Bản tin nói lần đầu tiên lá cờ Phật giáo được treo trên một chiến hạm Mỹ

Phóng viên chụp tấm ảnh như sau :


Lá cờ Phật giáo được công nhận rộng thế nầy :

HCD: tóm tắt, máy dịch: Hải quân thông báo. Một cờ hiệu Phật giáo đã xuất hiện trên một con tàu Hải quân vào đầu tuần này lần đầu tiên trong lịch sử của dịch vụ biển, 

Lá cờ màu xanh và trắng đã trở thành một trong bốn cờ hiệu tôn giáo chính thức của Hải quân sau khi tuyên úy Brian Stamm của Bộ Tư lệnh Lực lượng Hạm đội Hoa Kỳ đưa biểu ngữ vào hoạt động vào tháng 8. 

Lá cờ, bao gồm một bánh xe màu xanh của biểu tượng Chánh pháp - hay, Dharmachakra (bánh xe Pháp?) - trên nền trắng, lần đầu tiên tung bay trên tàu khu trục McFaul lớp Arleigh Burke vào ngày 11 tháng 9 để tuân thủ một buổi lễ Phật giáo được tổ chức trên tàu. Các quy định của hải quân nói rằng cờ tôn giáo phải được treo phía trên cờ hiệu trong các buổi lễ.

Trung úy Saejeong Kim, giáo sĩ Hải quân Saejeong Kim, người dẫn đầu dịch vụ và là giáo sĩ Phật giáo tại ngũ duy nhất trong dịch vụ cho biết."Tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này với các thủy thủ và các học viên Phật giáo đồng nghiệp của tôi,"

"Mặc dù đại diện Phật giáo trong quân đội Hoa Kỳ không lớn, nhưng với tư cách là một tuyên úy Phật giáo trong hạm đội, tôi đã có vị trí duy nhất để thu hút một nền văn hóa và đức tin rộng lớn trong nhóm thủy thủ tự nhận là 'tâm linh nhưng không tôn giáo” càng ngày càng tăng.

 ----------

Tình cờ tôi thấy báo Tàu phiên âm tên Bà đương kim Phó Tổng Thống là Hạ Cẩm Lệ

--------------- 

Tặng quí vị Bác Sĩ: Toa thuốc ngộ quá tay.


Đọc chi tiết: https://www.openculture.com/2022/09/doctors-in-brussels-can-now-prescribe-museum-visits-as-treatments-for-stress-anxiety-depression.html

HCD : "Bắt đầu từ tháng này, các bác sĩ tại Bệnh viện Brugmann, một trong những trung tâm y tế lớn nhất của Brussels, có thể ra toa cho bệnh nhân đến thăm một số cơ sở văn hóa của thành phố" như một phần của phương pháp điều trị "căng thẳng, lo lắng và trầm cảm". Vì vậy, "những người có toa thuốc sẽ vào cửa miễn phí.

----------

Bó tay


Đọc chi tiết: https://www.cityam.com/china-in-grip-of-coup-rumours-as-xi-jinping-house-arrest-reports-grow-and-all-eyes-are-on-general-li-qiaoming/

HCD: Tôi tạm dịch để các bạn ở những quốc gia không dùng tiếng Anh đọc cho nhanh

Tin đồn đảo chính khi các báo cáo quản thúc tại gia của Tập Cận Bình ngày càng tăng với mọi con mắt đổ dồn vào Tướng Lý Phàm

Bởi: Michiel Willems • CityAM

Thứ Hai 26 Tháng Chín 2022 10: 00 am 

Các phương tiện truyền thông xã hội trên khắp Trung Quốc và các quốc gia châu Á tiếp tục loan tin “quá mức” dai dẳng rằng Chủ tịch Tập Cận Bình đã bị loại bỏ trong một cuộc đảo chính.

Truyền thông địa phương và khu vực suy đoán nhà lãnh đạo lâu năm của Trung Quốc đã bị cách chức khi ông đi vắng ở Samarkand khi đang tham dự hội nghị thượng đỉnh SCO gần đây, vào ngày 14/9. Ông Tập Cận Bình được cho là đã không được nhìn thấy trước công chúng kể từ đó.

Theo nhiều báo cáo khác nhau ở nhiều quốc gia châu Á hiện nay, bao gồm ấn Độ và Singapore, có những bản tin chưa được xác nhận tập Cận Bình đã bị quản thúc tại gia và đang được thay thế bởi tướng Lý Phàm Đình.

Li Qiaoming, sĩ quan giữ chức cao nhất của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã từng là tư lệnh của Bộ Tư lệnh Mặt trận phía Bắc kể từ tháng 9/2017.

Khi được báo City A.M. hỏi về tin nầy, Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối bình luận.

Bất chấp những tin đồn trong nhiều ngày qua, chính phủ Trung Quốc vẫn giữ im lặng và đài truyền hình nhà nước Trung Quốc không phát sóng bất kỳ lời phủ nhận hay phản hồi nào.

Không có mặt ở New YorkĐáng chú ý nhất, ông Tập đã không xuất hiện tại thành phố New York vào tuần trước để tham dự cuộc họp Đại hội đồng thường niên trong khi không có lý do nào được đưa ra cho sự vắng mặt của ông. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phát biểu hôm thứ Tư và hầu hết các nhà lãnh đạo thế giới đã xuất hiện.

Thay vào đó, chính phủ Trung Quốc đã cử Bộ trưởng Ngoại giao nước này, Vương Nghị đến dự.


--

Để gửi thư, quý bạn dùng địa chỉ email:
ban-van-tho-chinhtri@googlegroups.com
---
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Ban Van Tho Chinh Tri" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to ban-van-tho-chinhtri+unsubscribe@googlegroups.com.

Không có nhận xét nào: