Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2022

Cuộc sống hiện tại của cậu bé 'phù thủy' từng làm rúng động thế giới

Hình ảnh cậu nhóc từng bị cho là "phù thủy" đã làm rúng động cả thế giới về nạn bạo hành và đối xử bất công với trẻ em.Năm 2016, hình ảnh một cậu bé 2 tuổi người châu Phi gầy trơ xương, không mảnh vải che thân, đang được một người phụ nữ cho ăn uống bên đường đã gây rúng động cả thế giới.    Cậu bé được đặt tên là Hope hiện đã có sức khoẻ bình thường như bao đứa trẻ đồng trang lứa, bất chấp cậu từng phải trải qua vô số cuộc phẫu thuật và truyền chất dinh dưỡng hàng ngày. Hope đang sống tại "Land of Hope" (tạm dịch: Vùng đất hy vọng) - một trại trẻ được vợ chồng cô Anja lập nên để cứu giúp những đứa trẻ mồ côi.
<!>
Cậu nhóc ấy đã bị bỏ đói suốt thời gian dài vì gia đình và cộng đồng xung quanh hắt hủi, cho rằng em là "phù thủy" nên đã đẩy ra ngoài đường. Cậu bé đã phải ăn đồ thừa trong thùng rác, sống vạ vất khắp nơi để sống sót qua ngày.

Sau đó, cậu bé đáng thương được cô Anja Ringgren Lovén (người phụ nữ trong ảnh) nhận làm con nuôi, đặt tên là Hope (tạm dịch: Hy vọng). Cô Anja là người Đan Mạch, cũng là người sáng lập ra Quỹ cứu trợ giáo dục và phát triển trẻ em châu Phi (ACADEF).Tình trạng đáng thương của Hope sau khi bị bỏ đói 8 tháng.

Sau khi câu chuyện của Hope được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, quỹ từ thiện mang tên em đã nhanh chóng nhận được lượng quyên góp lên đến 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng ) chỉ trong 2 ngày.

Cô Anja - mẹ nuôi Hope, thậm chí đã vượt qua cả Tổng thống Barack Obama để được vinh danh là "Người truyền cảm hứng nhất thế giới" năm 2016. Có thể thấy, sức ảnh hưởng rất lớn của Hope lên đến những người muốn bảo vệ quyền trẻ em trên toàn cầu.

Nhớ lại thời điểm năm 2016, cô Anja cho hay: "Khi chúng tôi cứu, Hope ở trong tình trạng khủng khiếp. Cậu bé bị suy dinh dưỡng nặng, mắc nhiều bệnh. Trong 2 tuần đầu tiên nhập viện, Hope ở trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi không biết liệu Hope có sống nổi hay không."


Cậu bé Hope ngày nào giờ đã lột xác ngoạn mục và luôn nở nụ cười trên môi.

Tại "Land of Hope", cậu bé được ăn uống đầy đủ, được đến trường học hành và có nhiều bạn bè thân thiết. Mẹ nuôi Anja chia sẻ Hope thích thể thao, năng nổ tham gia các trò chơi vận động tại mái nhà tình thương của mẹ nuôi. Đặc biệt, Hope còn nhiều lần là đại diện cho đội của mình để tham dự thi đấu.

Cậu bé được nhận xét thông minh, có đam mê với nghệ thuật và các môn sáng tạo. "Hope có tài năng nghệ thuật và nhiều bức tranh của cậu bé đã được bán. Chúng tôi gọi Hope là họa sĩ Picasso nhí", cô Anja tâm sự.

Dù mới 8 tuổi nhưng nhờ sự dạy dỗ đúng đắn của mẹ mà Hope rất trưởng thành, chững chạc. Cậu bé hiểu được sự thù hận là một gánh nặng và chỉ khiến con người thêm đau khổ, bất hạnh.

Hope rất chăm chỉ, cố gắng học tập và luôn trao tình yêu của mình đến với những người thân của mình. Cậu nhóc từng tâm sự, tình yêu thương là thứ mà người trưởng thành nào cũng nên có.


Trên trang cá nhân, cô Anja cũng thường xuyên cập nhật về hình ảnh hiện tại của Hope. Trong bức hình, cậu nhóc đang đùa nghịch với người mẹ nuôi trong khi cô đang làm việc.

Không có nhận xét nào: