Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2020

Thẩm phán bác nỗ lực của chính quyền Trump chặn xuất bản sách của Bolton

Trong cuốn sách sắp sửa ra mắt, ông Bolton nói Tổng thống Trump đã nài nỉ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp ông giành chiến thắng trong nỗ lực của ông tái đắc cử vào năm 2020.
Trong cuốn sách sắp sửa ra mắt, ông Bolton nói Tổng thống Trump đã nài nỉ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp ông giành chiến thắng trong nỗ lực của ông tái đắc cử vào năm 2020. Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ ngày thứ Bảy đã bác bỏ yêu cầu của chính quyền Trump ra lệnh cấm xuất bản một cuốn sách của cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, John Bolton, cáo buộc tổng thống tìm kiếm sự giúp đỡ của Trung Quốc để tái đắc cử. “Dù hành vi đơn phương của Bolton khơi lên những lo ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia, chính phủ chưa xác lập một lệnh cấm là biện pháp thích hợp,” Thẩm phán liên bang khu vực tư pháp thủ đô Washington Royce Lamberth nói trong phán quyết của ông. Chính quyền đã tìm kiếm một lệnh cấm tạm thời và lệnh cấm sơ bộ đối với việc xuất bản cuốn sách có tựa đề “The Room Where It Happened: A White House Memoir,” nói rằng nó có chứa thông tin mật và đe dọa an ninh quốc gia.
<!>
Cuốn sách, dự kiến sẽ lên kệ vào ngày thứ Ba, đã đến tay một số cơ quan truyền thông.
Nhà xuất bản Simon & Schuster và luật sư của ông Bolton, Charles Cooper, hoan nghênh phán quyết, dù lưu ý rằng họ không đồng ý với nhận định của thẩm phán cho rằng ông Bolton đã không tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ trước khi xuất bản đối với chính phủ.
Cuốn sách của ông Bolton đã thu hút sự chú ý rộng rãi với những mô tả về ông Trump. Ông Bolton nói ông Trump đã nài nỉ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp ông giành chiến thắng trong nỗ lực của ông tái đắc cử vào năm 2020, và thuật lại chi tiết những hành vi bị cho là không đúng đắn vốn không được nhắc tới trong phiên xét xử luận tội ông Trump.
Ông Trump đã sa thải ông Bolton, người có quan điểm diều hâu về chính sách đối ngoại, vào tháng 9 năm ngoái sau 17 tháng trong vị trí cố vấn an ninh quốc gia.

Không có nhận xét nào: