Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2020

Nhập nhằng vụ công tố viên liên bang bị sa thải, Trump nói ‘không dính dáng’ - VOA

Công tố viên Hoa Kỳ Geoffrey Berman, lãnh đạo văn phòng công tố đầy quyền lực ở Manhattan, từng khởi tố các vụ án khủng bố, tội phạm tài chính Phố Wall và tham nhũng chính phủ thu hút nhiều sự chú ý.
Công tố viên Hoa Kỳ Geoffrey Berman, lãnh đạo văn phòng công tố đầy quyền lực ở Manhattan, từng khởi tố các vụ án khủng bố, tội phạm tài chính Phố Wall và tham nhũng chính phủ thu hút nhiều sự chú ý.Cuộc đối đầu giữa Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr và công tố viên liên bang hàng đầu của khu vực Manhattan Geoffrey Berman chấm dứt vào ngày thứ Bảy, sau khi ông Berman đồng ý từ chức Công tố viên Hoa Kỳ khu vực Nam New York sau khi có tin Tổng thống Donald Trump đã sa thải ông. Nhưng ông Trump phủ nhận đưa ra quyết định sa thải ông Berman, mâu thuẫn với thông cáo của ông Barr nói ông đã làm như vậy. “Tôi không dính dáng,” ông Trump nói khi chuẩn bị lên đường đến Oklahoma cho buổi tập hợp vận động tranh cử.
<!>
Nhân vật thứ hai của văn phòng, Phó Công tố viên Hoa Kỳ Audrey Strauss, sẽ thay ông Berman nắm Quyền Công tố viên Hoa Kỳ cho đến khi một người khác được chuẩn thuận thay thế.
Vụ đối đầu với ông Berman theo sau những hành động mới nhất trong một loạt các hành động của ông Barr bị những người chỉ trích cho là làm lợi cho ông Trump về mặt chính trị và làm suy yếu sự độc lập của Bộ Tư pháp.
Việc này cũng xảy ra trong khi ông Trump đang tìm cách loại bỏ các quan chức bị xem là không ủng hộ ông một cách trọn vẹn. Trong những tuần gần đây, ông đã sa thải một loạt các quan chức đứng đầu các cơ quan giám sát độc lập, bao gồm một người đóng vai trò quan trọng trong việc luận tội ông Trump hồi đầu năm nay.
Ông Barr, trong một thông báo bất ngờ tối ngày thứ Sáu, cho biết ông Berman sẽ từ chức và ông sẽ đề cử Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Jay Clayton đảm nhận vị trí của ông Berman.
Ông Berman, người lãnh đạo một văn phòng công tố đầy quyền lực từng khởi tố các vụ án khủng bố, tội phạm tài chính Phố Wall và tham nhũng chính phủ thu hút nhiều sự chú ý, nói ông biết về việc mình từ chức qua thông cáo báo chí của ông Barr, và không có ý định làm như vậy.
Sang ngày thứ Bảy, ông Barr nói trong một bức thư gửi ông Berman rằng ông Trump đã sa thải ông theo đề nghị của ông Barr, điều mà sau đó tổng thống phủ nhận.
Ông Berman chưa bao giờ được Thượng viện chuẩn thuận, một quy trình thông thường để bổ nhiệm các Công tố viên Hoa Kỳ, và thay vào đó được bổ nhiệm bởi các thẩm phán của khu vực tư pháp theo một luật của Mỹ nói rằng ông có thể phục vụ cho đến khi chức vụ bỏ trống được tiếp quản.

Không có nhận xét nào: