Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 29 tháng 10, 2020

Tổng thống Macron lên tiếng về vụ phụ nữ bị chặt đầu ở Pháp - Hương Ly

Inline image 

Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice của Pháp 

Pháp sẽ không nhân nhượng khủng bố, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sau vụ tấn công khủng bố mới nhất ở nước này khiến 3 người thiệt mạng. Phát biểu bên ngoài vương cung thánh đường ở Nice, nơi vừa xảy ra vụ tấn công bằng dao thảm khốc ngày 29/10, trong đó nghi phạm đã sát hại hai phụ nữ và một đàn ông, người đứng đầu nước Pháp nhấn mạnh đất nước này đang bị tấn công. "Nước Pháp đang bị tấn công", Tổng thống Macron nói. “Ba trong số những người đồng hương của chúng ta đã chết tại vương cung thánh đường ở Nice hôm nay và cùng lúc một lãnh sự quán của Pháp bị tấn công ở Saudi Arabia".

<!>

Ông Macron thông báo rằng số binh sĩ tuần tra đường phố sẽ được tăng gấp đôi lên tới 7.000 trong những ngày tới. Thêm vào đó, các binh sĩ cũng sẽ được triển khai bên ngoài trường học bắt đầu từ ngày đầu tuần tới. Đồng thời, tổng thống Pháp bày tỏ sự ủng hộ với cộng đồng Công giáo.

“Trước hết, tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ của cả nước đối với người Công giáo ở Pháp và những nơi khác. Sau vụ Cha Hamel bị sát hại năm 2016, những người Công giáo của đất nước chúng ta lại bị tấn công một lần nữa và ngay trước ngày Lễ Các Thánh. Chúng tôi sát cánh bên các bạn, để thực hiện tự do tôn giáo ở đất nước này", ông Macron phát biểu.

“Thông điệp thứ hai của tôi gửi tới thành phố Nice và những cư dân ở đây, những người đã phải gánh chịu hậu quả của hành động khủng bố điên cuồng: Đây là lần thứ ba thành phố này bị tấn công khủng bố, cả nước Pháp sát cánh ủng hộ và đoàn kết với Nice".

Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết báo động an ninh trên toàn lãnh thổ được nâng lên mức cao nhất sau vụ tấn công. Phát biểu tại cuộc họp Quốc hội cùng ngày, ông Castex nhấn mạnh chính phủ sẽ phản ứng quyết liệt với sự việc.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc sáng sớm, theo giờ địa phương. Nghi phạm hét lớn "Allahu Akbar" khi chặt đầu một phụ nữ và sát hại 2 người khác. Một trong các nạn nhân bị sát hại bên trong nhà thờ được cho là người trông nom tại đây, theo lời thị trưởng Nice.

Nghi phạm trong vụ tấn công đã bị cảnh sát bắn và bắt giữ.

Chỉ vài giờ sau vụ tấn công ở Nice, cảnh sát Pháp đã bắn hạ một người đàn ông cầm súng đe dọa người qua đường ở Montfavet, gần thành phố Avignon, miền Nam nước Pháp.

Theo đài phát thanh Europe 1, nghi phạm trong vụ việc này cũng hét lớn "Allahu Akbar" khi chĩa súng đe dọa người qua đường hôm 29/10.

Cùng ngày, truyền hình nhà nước Saudi Arabia cho biết một người đàn ông đã bị bắt giữ ở Jeddah sau khi tấn công khiến một nhân viên bảo vệ bị thương “bằng công cụ sắc” tại lãnh sự quán Pháp.

Đại sứ quán Pháp ở Saudi Arabia nói rằng nhân viên bảo vệ ở lãnh sự quán Pháp tại Jeddah đã bị tấn công bằng dao. Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện và vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Hương LyKhông có nhận xét nào: