Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2020

Công ty của Trump được chính phủ liên bang trả ít nhất 2,5 triệu đô la

Tổ chức Trump được cho là đã nhận được ít nhất 2,5 triệu đô la từ chính phủ liên bang, phần lớn trong số đó là do các chuyến đi của Tổng thống Trump đến với tài sản công ty của mình, theo hồ sơ chi tiêu liên bang do The Washington Post thu được . The Post đưa tin rằng Trump đã thăm Mar-a-Lago ở Florida, câu lạc bộ golf của ông ở Bedminster, NJ và các khu nghỉ dưỡng của ông ở Scotland và Ireland tổng cộng hơn 280 lần kể từ khi nhậm chức vào năm 2017, dẫn đến hàng triệu đô la phải trả

<!> 

Báo cáo được đưa ra như một phần của cuộc điều tra lớn hơn về việc các doanh nghiệp của Trump đã thu lợi như thế nào về mặt tài chính từ nhiệm kỳ tổng thống của ông, bất chấp lời hứa của tổng thống trong chiến dịch tranh cử năm 2016 rằng ông sẽ “đôc lập hoàn toàn” khỏi công việc kinh doanh của mình khi ở Tòa Bạch Ốc

“Nếu tôi giành chiến thắng, tôi có thể không bao giờ tới khu tài sản của mình nữa”, Trump nói trong chiến dịch tranh cử vào năm 2016. “Bởi vì tôi sẽ làm việc cho bạn, tôi sẽ không có thời gian đi chơi gôn. Tin tôi đi.”

Trong báo cáo được công bố hôm thứ Ba, tờ Post đã nêu chi tiết một số khoản phí mà các tài sản của Trump đã yêu cầu từ chính phủ liên bang. Chúng bao gồm 7.000 đô la cho bữa tối 30 người mà Trump tổ chức tại Mar-a-Lago vào tháng 4 năm 2017 trong chuyến thăm của Chủ tịch Trung QuốcTập Cận Bình; 6.000 đô la cho việc sắp xếp hoa tại hội nghị thượng đỉnh Mar-a-Lago vào tháng 4 năm 2018 của Trump với Thủ tướng Nhật BảnShinzo Abe; và 17.000 đô la một tháng từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm cho việc Sở Mật vụ sử dụng một ngôi nhà nhỏ tại câu lạc bộ Bedminster của Trump. 

Hồ sơ của Bộ Ngoại giao cũng cho thấy trong chuyến thăm của ông Tập, các nhân viên Tòa Bạch Ốc  đã yêu cầu người phục vụ rượu rời khỏi một quán bar Mar-a-Lago và tự phục vụ, “để họ có thể nói chuyện một cách bí mật”, giám đốc phục vụ của câu lạc bộ sau đó nói với Bộ Ngoại giao.

Hóa đơn đồ uống của đêm tổng cộng lên đến 1.000 đô la, bao gồm 54 đồ uống tequila, vodka và bourbon với giá 15 đô la hoặc 16 đô la mỗi loại, cộng với phí phục vụ.

The Post lưu ý rằng một trong những khoản phí nhỏ nhất mà một trong những doanh nghiệp của Trump yêu cầu nhận tiền hoàn thuế của người nộp thuế là một ly nước trị giá 3 USD từ cuộc gặp của Trump và Abe tại Mar-a-Lago. 

Trong khi Trump vẫn sở hữu công ty của mình, quyền kiểm soát hoạt động của nó đã được giao cho các con trai của ông, Donald Trump Jr. và Eric Trump, kể từ khi nhậm chức. 

“Mọi người đều biết rằng Tổng thống Trump đã xây dựng một doanh nghiệp thành công với các tài sản trên khắp toàn quốc và thế giới – đó là một trong nhiều lý do người dân Mỹ bầu ông ấy “, phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Judd Deere cho biết trong một tuyên bố với The Hill.

The Post đưa tin rằng cả Trump Organization và Deere đều từ chối xác nhận tổng số mà công ty của Tổng thống Trump đã nhận được từ chính phủ liên bang kể từ năm 2017.

Báo cáo của tờ Post được đưa ra khi Tổng thống Trump nhiều lần từ chối công bố các tờ khai thuế của mình cho công chúng, tuyên bố rằng một cuộc kiểm toán của IRS đang ngăn cản ông làm như vậy. 

Một cuộc điều tra của New York Times được công bố vào tháng trước cho thấy rằng dựa trên các tài liệu thuế thu được, Trump không phải trả thuế thu nhập 10 trong số 15 năm trước khi ông được bầu làm tổng thống và trong cả năm 2016 và 2017, ông chỉ trả 750 đô la một năm cho liên bang


Không có nhận xét nào: