Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2020

Thủy Tiên, Công Vinh mang vali tiền cứu trợ người dân miền Trung - BBC

 

Một người phụ nữ ở Hải Lăng, Quảng Trị ôm thùng mì được quyên tặng hôm 16/10 (ảnh minh họa)

Sáng nay, ca sĩ Thủy Tiên thông tin trên trang Facebook rằng cô và chồng là Công Vinh đã ra đến Miền Trung, tiếp tục cứu trợ cho người dân nơi đây. Chưa đầy một giờ đồng hồ, bài viết này đã đạt được hơn 600 nghìn lượt tương tác.Theo đó, hai vợ chồng Thủy Tiên đang có mặt ở Hà Tĩnh, rút cả một vali tiền mặt để trao cho người dân. Video phát sóng trực tiếp có thời lượng 30 phút quay lại cảnh Thủy Tiên trò chuyện với người dân để hiểu những khó khăn sau lũ.

<!>

Đa phần những người có mặt đều là người già, ở những nơi ngập sâu phải đi sơ tán, tài sản không còn, trâu bò, của cải mất hết chỉ còn lại con người.

"Tụi Tiên sẽ đi đến từng thôn để trao tại chỗ. Tổng dân số tại Huyện Cẩm Xuyên có 33 ngàn dân bị ngập kêu cứu trong trong đêm. Người dân ở đây bị ngập sâu hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống".

"Mỗi một người con sẽ hỗ trợ 10 triệu tiền mặt để mua thêm vật dụng, mua thêm gà, mua thêm giống để trồng trọt cho mùa vụ sau. Riêng bà con nào nhà cửa hư hại, bà con cứ báo lại với chính quyền địa phương, rồi con sẽ đến tận chỗ để hỗ trợ từng căn một. Ngoài ra, tụi con cũng có kế hoạch xây nhà chống lũ", Thủy Tiên nói trong video.

Dưới video, một người tên Thoa Nguyễn bình luận: "Coi mà nước mắt không ngừng chảy thương vợ chồng Thuỷ Tiên có tấm lòng bồ tát. Thương các ông cụ bà cụ già ở miền trung phải hứng chịu thiên tai như vậy".

Nhiều người ủng hộ và cảm kích việc làm của nữ ca sĩ khi không quản những hiểm nguy về bão số 9 để tiếp tục làm thiện nguyện, hỗ trợ tinh thần, vật chất cho bà con chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Với con số quyên góp kỷ lục 150 tỷ đồng của Thủy Tiên, nhiều người cho rằng lý do đằng sau đó là bởi nữ ca sĩ là người đã có mặt ở miền Trung khi lũ quét.

Đồng thời, đoàn thiện nguyện của cô không chỉ đến một tỉnh mà cả bốn tỉnh: từ Huế đến Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Ngoài ra, việc Thủy Tiên liên tục cập nhật con số cũng giúp tinh thần mọi người được nâng cao, thấy được tấm lòng của người dân cả nước dành cho đồng bào miền Trung.

Một người giải thích:

"Số tiền Thủy Tiên nhận được, ngoài giá trị vật chất thì nó còn là gửi gắm tinh thần. Trong một góc nhìn hết sức bình dân của mình, Thủy Tiên là người trực tiếp đưa bàn tay đến tận nơi và giúp đỡ rất lẹ làng. Nó trực quan và nó ấm áp lắm. Cả chuyện Thủy Tiên nhất quyết đi đòi lại tiền bị kẻ xấu ăn chặn, nó cũng đúng cái tâm lý "mình quyên góp cho người ta mà không biết có đến được tay người cần không hay bị ăn chặn mất".


Thủy Tiên và Công Vinh trao 10 triệu tiền mặt cho người dân Hà Tĩnh ngày 27/10

Trước đó, trên trang Facebook chính thức của mình ngày 24/10, Thủy Tiên cập nhật:

"Mọi người ơi 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm".

Trên Facebook, ông Nguyễn Tiến Trường bình luận:

"Coi Thuỷ Tiên đi cứu trợ, phong thái hào sảng chị hai rất thú vị. Vô nhà coi coi xong nói: "Tụi em sẽ xây cho chị cái nhà mới". Dứt lời tay vừa đếm vừa ngắt đưa 5 triệu: "Chị cầm lấy đi chợ trong những ngày tới nha". Ghé nhà cô học trò nghèo, nói: Con cứ đi học, đóng tiền sao nhắn tài khoản trường cho cô, mỗi năm cô chuyển khoản cho trường. Xong liếc cái mái nhà thủng, hỏi: "Giờ lợp lại mái nhà này 10 triệu đủ không"? Miệng nói tay đếm, ngắt đưa 10 triệu".

Về kế hoạch hỗ trợ người dân, Thủy Tiên cho hay cô sẽ dành ra một số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ cho cả thôn để khi gọi chính quyền không kịp thì người dân tự dùng thuyền cứu nhau. Đồng thời, giọng ca Chợt là nỗi đau cũng hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch và một phần chi phí để làm cầu đường.

Hôm 23/10, ca sĩ Thủy Tiên cũng đã công bố bản sao kê ngân hàng đợt 1. Theo đó, số tiền cô chi ra cho việc mua hàng cứu trợ từ ngày 13/10 - ngày bắt đầu nhận quyên góp cho đến ngày 21/10 là 2 tỷ 669 triệu 705 nghìn đồng.

Lũ lụt miền Trung 2020 được xem là một đợt lũ lụt lịch sử mới, được đặt mức báo động IV thuộc về cấp bậc thiên tai nguy hiểm, rủi ro rất lớn của Việt Nam. Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tính đến ngày 25/10, ảnh hưởng của mưa lũ từ 6/10 -25/10 đã làm 130 người chết, 18 người mất tích.Không có nhận xét nào: