Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2020

VÌ SAO TÔI GHÉT TRUMP VÀ YÊU OBAMA? - Đoàn Kiếm

Những bức ảnh tố Obama - Trump bằng mặt, không bằng lòng - Bầu cử ...
Bất cứ một hành động nào cũng có lý do của nó. Yêu hay ghét cũng vậy.
Thực ra, Obama không phải là Tổng Thống Mỹ duy nhất mà tôi yêu thích. Tôi yêu thích hầu như tất cả các Tổng Thống Mỹ trước đây vì phần đông họ là những người có học thức, uyên bác. Họ nói những câu nói để đời. Họ đề ra những bộ luật những chính sách cho hàng trăm năm sau ... Họ quan tâm và làm việc vì đất nước, vì cuộc sống của nhân dân...
Tôi cũng không phải là người khó tính. Tôi cho rằng ai cũng có thể mắc sai lầm... và những sai lầm nhất thời, ngay cả hệ trọng, đều có thể được tha thứ nếu nó không phải là sai lầm "hệ thống" từ trong bản chất của họ. Ví dụ, TT Bush con sai lầm khi đem quân sang Iraq, là một sai lầm hệ trọng, nhưng tôi vẫn không ghét ông ta vì chuyện đó. Ngược lại, Bill Clinton sai lầm khi làm chuyện bậy bạ trong Nhà Trắng, mặc dù "chuyện nhỏ xíu" nhưng nó phản ánh bản chất lăng nhăng của ông, nên tôi lại ghét...
<!>
Tui không cuồng ai cả. Kể cả Obama. Những chính sách của Obama có cái tôi cũng thích, có cái không thích NHƯNG ít nhất Obama cũng có tư cách của một người trí thức, hiểu biết, nhiệt huyết, nhưng khiêm nhường và giản dị.
Barack Obama giống tôi là cả đời chỉ yêu và kết hôn với một người... Obama là người chồng trung thành với vợ. Không có ba lăng nhăng... Obama còn là tấm gương sáng về ý chí và nỗ lực cho những đứa con tôi và những đứa trẻ thế hệ chúng. Bản thân tôi cũng học được nhiều thứ từ ông ta. Chính vì vậy, tôi tôn trọng ông ta.
Trong khi đó, Donald Trump, với một tính cách của một gã chợ trời sẽ không bao giờ có chỗ đứng trong trái tim tôi. Ông ta đã đem đến cho nước Mỹ những gì ngoài một sự chia rẽ vĩ đại! Donald Trump đã làm gì ngoài suốt ngày tweet chửi bới, miệt thị, hay hăm dọa các đối thủ chính trị và những kẻ không tuân phục? Trong lúc tình hình bất ổn thì thay vì nỗ lực hoà giải sự chia rẽ giữa các chủng tộc, Donald Trump lại đổ xăng vào lửa...
Điều hành một đất nước không chỉ có việc làm và kinh tế... Đất nước không phải là doanh nghiệp nơi chỉ có lỗ và lãi. Đất nước là cuộc sống vật chất, sức khỏe và tinh thần của hàng trăm triệu con người. Một người không có trái tim thương người không nên làm Tổng Thống!
Một đất nước vĩ đại không phải là một đất nước chỉ có một nhóm người được thỏa mãn trên sự thiệt thòi của một nhóm người khác. Ông Trump thường khoe về những thành tựu kinh tế nhưng nền kinh tế hiện tại cũng không hơn gì ngày ông được bàn giao từ Obama. Và có lẽ thành công lớn nhất của TT Trump là khoản nợ khổng lồ chưa từng có trong một nhiệm kỳ Tổng Thống!
Nước Mỹ của Donald Trump là một nước Mỹ bị đồng minh xa lánh, nghi ngại. Nước Mỹ của Donald Trump là một nước Mỹ bị chia rẽ đến mức khó hàn gắn lại. Nước Mỹ hôm nay lần đầu tiên Tổng Thống phải chui vào trốn trong hầm và cho xây tường bao chung quanh... Nhà Trắng!...
Đừng đổ lỗi cho Covid, đừng đổ lỗi cho China, WHO, hay CDC. Obama, Bush và những Tổng Thống trước vẫn làm việc với những yếu tố như vậy! Họ vẫn đối mặt với các dịch bệnh tương tự như vậy: Ebola, HIV, SARS, H1N1... nhưng họ vẫn lèo lái đất nước vượt qua những khủng hoảng... Cách làm việc độc tài, mệnh lệnh, duy ý chí... của Trump chỉ làm cho khủng hoảng trầm trọng hơn.
Ai muốn yêu Trump là quyền của họ. Với tôi, một người được lớn lên trong một gia đình "nghèo cho sạch, rách cho thơm" và một nền học vấn "tiên học lễ" tôi không chấp nhận ông ta!
Đoản Kiếm

1 nhận xét:

Lê Nguyễn nói...

Như cách sống của Đoản Kiếm "Với tôi, một người được lớn lên trong một gia đình "nghèo cho sạch, rách cho thơm" và một nền học vấn "tiên học lễ" tôi không chấp nhận ông ta!
Nhưng Đoản Kiếm lại chấp nhận vị đại nguyên thủ quốc gia của mình bị tàu cho đi cửa hậu, không thủ tục đón rước, thậm chí chúng còn cho nhân viên an ninh gây hấn. Tất cả thế giới đều thấy cảnh tt Obama của Đại cường quốc Hoa Kỳ bị bọn tàu coi thường. Đó là chuyện nhỏ đối với ngài Đoản Kiếm sao? Bọn tàu cài gián điệp ăn cắp không ai dám lên tiếng, Trump dám nói, chỉ thẳng mặt và đương đầu với chúng. Kinh tế lên, việc làm trong nước gia tăng, danh dự bị mất (tàu cộng đối xử với Obama) được phục hồi. Make America great again! Hãy cùng chung tay nhau nhé! Together we can make America great again! Trump hơn 60 năm trên thương trường nên lối hành xử của người làm thương mại là vậy đó, bị chỉ trích "tiền hậu bất nhất". Tham chiến, đánh trận phải dương đông kích tây chứ. Cho giải cứu con tin là một trong những điều tuyệt vời nhất của Trump, đó là người chồng, người cha hay đứa con mà gia đình đang mòn mỏi gần như tuyệt vọng chờ đơi. Nhìn lại những khuôn mặt trên chính trường, ai là người có đủ bản lãnh đối đầu thẳng với bọn tàu cộng gian manh, xảo quyệt. Tên nào cũng chưa từng dám chỉ tay nói thẳng, vì còn bận mở đường hay chừa đường "hậu tt" làm ăn cho gia đình mình nữa. Vài hàng chia xẻ, hy vọng America great again, đừng để bọn tàu coi thường tt đất nước chúng ta nữa. Chúng (tàu cộng) chưa làm bá chủ nhưng đã gây hấn và vươn vòi đi khắp nơi đánh, phá