Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 23 tháng 6, 2020

Bìa sách giáo khoa bậc tiểu học thời VNCH - Vương Trùng Dương

image.png

Những bìa sách tiêu biểu Sách Giáo Khoa bậc tiểu học được Bộ Quốc Gia Giáo Dục cho phép giảng dạy học sinh. Để tránh sự nhầm lẫn tên gọi các lớp bậc tiểu học, nay ghi lại cho rõ: Thời Việt Nam Cộng Hòa có 5 lớp từ Năm đến lớp Nhất (sau năm 1975 thì gọi ngược lại từ lớp 1 đến lớp 5).
Tất cả trẻ em từ 6 tuổi đều được nhận vào lớp Năm để bắt đầu bậc tiểu học. Lớp Năm mỗi tuần học 25 giờ, trong đó 10 giờ môn quốc văn; 2 giờ bổn phận công dân và đức dục (còn gọi là lớp Công dân giáo dục). Lớp Tư, quốc văn giảm còn 8 tiếng nhưng thêm 2 giờ sử ký và địa lý. Lớp Ba trở lên thì ba môn quốc văn, công dân và sử địa chiếm 12-13 tiếng mỗi tuần. Một năm học kéo dài chín tháng, nghỉ ba tháng hè. Trong năm học có khoảng 10 ngày nghỉ lễ (thông thường vào những ngày áp Tết).

<!>
Chương trình tiểu học học các môn Việt văn, Đức dục, Công dân, Quốc sử, Địa lý, Toán, Vẽ, Khoa học, và Thể dục. Ngoài ra nữ học sinh thêm môn gia chánh. 
Vương Trùng Dương

Vương rùng Dương

Không có nhận xét nào: