Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Trung Quốc cản trở tàu chiến Mỹ vận chuyển “lô hàng bí mật” đến Việt Nam | Trường Sa

Quân đội Việt Nam tiếp nhận vũ khí tại cảng Sài Gòn.
Quân đội Việt Nam tiếp nhận vũ khí tại cảng Sài Gòn.
Thế giới) - Lẽ ra tàu USS John McCain theo lộ trình sẽ nhận lô hàng bí mật tại Singapore trước khi cập cảng Sài Gòn, thế nhưng lộ trình này đã không thể thực hiện được bởi một sự cố hết sức bất ngờ.
<!>
Sáng nay, tuần báo “Tokyo Shimbun” đã có thông tin bất ngờ về lộ trình chính thức của tàu USS John McCain. Đô đốc John Richardson, tham mưu trưởng hải quân Mỹ cho biết tàu USS John McCain lẽ ra sẽ cập cảng Singapore tiếp nhiên liệu, đồng thời nhận lô hàng bí mật trước khi đến thăm Việt Nam, dự kiến sẽ cập cảng Sài Gòn. Được biết, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS John McCain, thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ đồn trú tại căn cứ Hải quân Yokosuka, Nhật Bản vừa trở về Singapore sau chuyến tuần tra trên Biển Đông.
Tàu USS John McCain bị đâm thủng mạn trái.
Tàu USS John McCain bị đâm thủng mạn trái.
Con tàu mang cờ Liberia đâm trúng tàu khu trục Mỹ là tàu chở dầu Alnic MC, xuất phát từ Đài Loan. Tàu Alnic MC thuộc công ty vận tải Hy Lạp, tuy nhiên chủ sở hữu thực sự lại là tập đoàn COSCO, thuộc sở hữu của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa, có trụ sở đặt tại Tây Thành, Bắc Kinh. Sau vụ va chạm, tàu USS John McCain hư hại nặng ở phần đuôi tàu, gây thiệt hại lớn cho Hải quân Mỹ. Trong khi tàu Alnic MC lại hoàn toàn không hư hại gì cả về người lẫn vật chất.
Tàu Alnic MC treo cờ Liberia, nhưng thuộc sỡ hữu tập đoàn COSCO Trung Quốc.
Tàu Alnic MC treo cờ Liberia, nhưng thuộc sỡ hữu tập đoàn COSCO Trung Quốc.
Tuần báo “Tokyo Shimbun” cũng nhận định thêm, Trung Quốc gần đây liên tiếp sử dụng tàu dân sự vào mục đích quấy phá tàu Hải quân các nước trên vùng biển quốc tế. Gần đây nhất, tàu cá Trung Quốc ngang nhiên đâm tàu hải quân Nhật tại vùng biển gần quần đảo Điếu Ngư/Senkaku.
Đô đốc John Richardson, tham mưu trưởng hải quân Mỹ.
Đô đốc John Richardson, tham mưu trưởng hải quân Mỹ.
Trước đây, tàu khu trục USS John McCain cũng đã nhiều lần ghé thăm Việt Nam vào các năm 2010, 2014 và lần gần đây nhất là tháng 6 năm 2017 khi cập cảng quốc tế Cam Ranh. Chuyến thăm còn có sự góp mặt của thượng nghị sĩ John McCain.
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John S. McCain trong một lần ghé thăm Việt Nam.
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John S. McCain trong một lần ghé thăm Việt Nam.
Tàu khu trục USS John S. McCain của hải quân Mỹ sáng sớm 21/8 chạm với tàu chở dầu Alnic MC mang quốc tịch Liberia ngoài khơi Singapore, gần eo biển Malacca.
Theo báo cáo ban đầu, USS John S. McCain bị hư hại ở phần mạn trái đuôi. Hình ảnh hiện trường cho thấy thân tàu bị thủng một lỗ lớn ở ngang mực nước biển, ngay dưới cụm ống phóng lôi Mk 32 và bệ phóng tên lửa chống hạm Harpoon. Lỗ thủng lớn đến mức có thể nhìn rõ các thiết bị bên trong khoang tàu. Một phần rào chắn trên boong tàu cũng bị đứt gãy sau cú va chạm.
(Theo Tokyo Shimbun)

Không có nhận xét nào: