Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Sự cố tàu khu trục Mỹ: Do hacker Trung Quốc, vì thiếu năng lực hay gồm cả hai lý do?

"Sự cố tàu khu trục Mỹ: Do hacker Trung Quốc, vì thiếu năng lực hay gồm cả hai lý do?
“Sự cố tàu khu trục Mỹ: Do hacker Trung Quốc, vì thiếu năng lực hay gồm cả hai lý do?
Thời sự) - Nguyên nhân gây ra sự cố gần đây với USS “John S. McCain” có liên quan trực tiếp đến sự can thiệp của tin tặc Trung Quốc vào hoạt động của tàu khu trục, như chuyên gia hàng đầu của Phòng phân tích quân sự chính trị Aleksandr Mikhailov dự đoán.
<!>

“Sự cố tàu khu trục Mỹ: Do hacker Trung Quốc, vì thiếu năng lực hay gồm cả hai lý do?
Trong bảy tháng đầu năm 2017 đã xảy ra bốn vụ tai nạn liên quan đến tàu Hải quân Hoa Kỳ. Vì sự cố cuối tháng 8 vừa qua, Chỉ huy Hạm đội VII, Phó Đô đốc Joseph Okoyn mất chức. Tính đến cuộc đối đầu Mỹ-Trung Quốc trong khu vực, một trong những nguyên nhân gây ra sự cố như vậy không nên bỏ qua yếu tố Trung Quốc khỏi tầm nhìn, chuyên gia Nga khẳng định:
Hiện giờ Hải quân Mỹ đang hoạt động tích cực trong khu vực Vịnh Singapore, một phần tư kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc và một phần ba sản lượng dầu mỏ của thế giới được vận chuyển qua đó, điều này làm cho Bắc Kinh cảm thấy lo ngại. Trung Quốc cảnh báo Mỹ — hãy rút tàu chiến ra khỏi khu vực có lợi ích chiến lược của Trung Quốc.
Như vậy, “rạn nứt” về địa-chiến lược giữa những tham vọng toàn cầu của Washington và Bắc Kinh đang ngày càng trở nên đáng chú ý. Tình hình càng nóng vì thực tế Washington đã thực hiện một số nỗ lực thành công để giành quyền kiểm soát vô tuyến định vị khoảng không gian trên các tỉnh Sơn Đông, Giang Tô, An Huy và Hà Nam của Trung Quốc. Ở đây đang nói về việc triển khai đơn vị hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc.
Trung Quốc phản ứng bằng cách tăng cường sức mạnh quân sự chính ở khu vực này. Hoa Kỳ đang cố gắng củng cố vị thế khắp nơi, ở bất cứ nơi nào có thể trong khi tận dụng nguồn nhân lực của mình. Liệu có phải chính điều này hủy hoại sự nghiệp của Phó Đô đốc và nhấn chìm danh tiếng hạm đội tàu có khả năng chiến đấu tốt nhất và thượng hạng nhất thế giới?
Hình ảnh của Hải quân Hoa Kỳ trong bối cảnh những sự kiện gần đây, tất nhiên, bị xói mòn nghiêm trọng, — ông Aleksandr Mikhailov nhận xét. — Và thực tế đóng vai trò quan trọng là hơn một phần ba lực lượng Hải quân Mỹ thường xuyên đóng trên các căn cứ hải quân của NATO bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Mong muốn quyền bá chủ ở các vùng biển trên thế giới đã đẩy người Mỹ vào một số tình huống xung đột trên biển. Bởi vì với mức độ hoạt động hải quân ở nước ngoài như vậy thì việc giám sát hạm đội và cơ chế kiểm soát nó chắc chắn bị suy yếu.
Như vậy, năng lực của thành phần sĩ quan Hải quân Mỹ có vấn đề, điều đó là không thể cho phép xảy ra trên những con tàu có tầm quan trọng chiến lược như tàu khu trục. Nhưng dường như Tổng thống Donald Trump không hề e ngại về điều đó.
Ông có ý định tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Mỹ, bổ sung sức mạnh của hạm đội bằng cách thêm vài chục tàu.
“Hạm đội hùng mạnh sẽ là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho ” trò biểu diễn cơ bắp” và phô diễn sức mạnh quân sự của Mỹ ở các nơi khác trên thế giới, cũng như tiến hành chủ trương ngăn chặn các nước khác, có thể là Bắc Triều Tiên, Iran, Trung Quốc hay là Nga”.
Để thực hiện kế hoạch của Donanl Trump về tăng số lượng hạm đội đến 350 tàu cần phải bổ sung chi tiêu quốc phòng thêm 400 tỷ $, bộ phận điều hành của của Quốc hội Mỹ tính toán. Mặc dù thực tế những sự cố gần đây với các tàu khu trục Hoa Kỳ cho thấy yếu điểm của chúng trong thời điểm hiện nay, ngay cả trong thời bình.
Không phải là tốt hơn hết, thay vì chính sách “kiềm chế các nước khác”, chỉ đơn giản là hạn chế tham vọng?

(Theo Sputnik)

Không có nhận xét nào: