Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2020

Covid-19: Hàn Quốc xác nhận bị làn sóng lây nhiễm thứ hai - BBC

Disinfection professionals wearing protective gear spray anti-septic solution against the coronavirus (COVID-19) at a sybway station
Bản quyền hình ảnh Getty Images
Giới chức y tế tại Hàn Quốc tin rằng nước này đang có làn sóng lây nhiễm virus corona thứ hai, tuy chỉ ghi nhận được số ca bệnh tương đối thấp.Hàn Quốc đã là một câu chuyện thành công trong việc chống Covid-19, nhưng nay e rằng đại dịch sẽ tiếp tục diễn ra trong nhiều tháng nữa.
Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Jung Eun-kyeong, nói rằng làn sóng dịch bệnh đầu tiên đã kéo dài cho tới tháng Tư. Kể từ tháng Năm tới nay, các ổ dịch mới đã tăng thêm, trong đó có cả các điểm bùng phát tại các hộp đêm ở thủ đô Seoul.
<!>
Giữa hai giai đoạn đó, số ca nhiễm bệnh được ghi nhận chính thức hàng ngày đã giảm từ gần một ngàn xuống còn gần như bằng không trong ba ngày liên tiếp.
Các quan chức hôm thứ Hai nói rằng trong 24 giờ qua, có 17 trường hợp nhiễm mới đã được ghi nhận tại các ổ bệnh khác nhau, gồm ở các văn phòng lớn và các nhà kho.
Bác sỹ Jeong nói rằng tình trạng nhiễm nhiều trở lại trong thời gian gần đây khiến bà kết luận rằng Han Quốc đang rơi vào làn sóng nhiễm virus thứ hai, và bà cho rằng làn sóng này sẽ tiếp diễn.

Cho tới nay, KCDC nói làn sóng nhiễm virus đầu tiên ở Hàn Quốc chưa bao giờ thực sự kết thúc.
Nhưng bác sỹ Jeong nói rằng rõ ràng là một kỳ nghỉ cuối tuần hồi đầu tháng Năm đã đánh dấu sự bắt đầu của một làn sóng lây nhiễm mới, chủ yếu tập trung ở khu vực Seoul mở rộng, nơi trước đó chỉ có một số ít các ca bệnh.
Trước đó, hôm thứ Hai, thành phố Daejeon ở phía nam thủ đô tuyên bố sẽ cấm các cuộc tụ tập nơi công cộng như bảo tàng, thư viện, sau khi có một số ổ dịch nhỏ được phát hiện.

Thị trưởng Seoul cũng cảnh báo rằng thủ đô có thể sẽ cần áp dụng trở lại biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, nếu như các ca nhiễm bệnh lên đến trung bình là 30 ca trong vòng ba ngày tới, và nếu tỷ lệ tiếp nhận bệnh nhân cần giường bệnh trong các bệnh viện thành phố vượt quá 70%.
Hàn Quốc đã tránh được việc phải phong tỏa toàn quốc. Thay vào đó, nước này dựa vào các biện pháp giãn cách xã hội tự nguyện bên cạnh việc áp dụng chiến lược tìm dấu vết, phát hiện và xét nghiệm để đối phó với bệnh dịch.
Đã có tổng số 280 người tử vong kể từ khi nước này báo cáo về ca bệnh đầu tiên hôm 20/1.
Nhìn chung, có hơn 12 ngàn ca nhiễm bệnh đã được ghi nhận, và hiện được cho là đang có 1277 ca bệnh rõ rệt ở nước này.

Không có nhận xét nào: