Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017

Trung Quốc bắt đầu tập trận chung với Nga khiến NATO lo lắng


Tổng hợp – Hải Quân Nga đã tổ chức một buổi lễ đón tiếp các tàu chiến của Trung Quốc cập bến cảng Baltiysk của Nga hôm cuối tuần, nhằm chuẩn bị cho cuộc tập trận sẽ quy tụ hơn 10 tàu chiến nhiều loại và hơn 10 phi cơ và trực thăng của cả hai siêu cường này, theo hãng tin Sputnik của Nga loan tải.
<!>
Các chiến hạm của Hải Quân Trung Quốc bắt đầu tham gia một cuộc tập trận ở biển Baltic với Hải Quân của Nga. Cuộc tập trận diễn ra ngoài khơi của Kaliningrad, một căn cứ quân sự quan trọng của Nga.
Tian Zhong, Phó Đề Đốc của Hải Quân Trung Quốc, tuyên bố ‘cuộc tập trận chung lần này chứng tỏ quyết tâm của hai nước muốn củng cố nền hòa bình thế giới’

CNN nhận xét là “địa điểm lựa chọn, Biển Baltic, mang ý nghĩa to lớn, vì đây là vùng biển thường xảy ra ‘cọ sát’ giữa Nga và hoa Kỳ, cũng như giữa Nga và NATO”. CNN cho là “Trung Quốc muốn bắn tín hiệu là Hải Quân của họ ngang hàng với Nga và Mỹ”
Các chiến hạm Trung quốc bao gồm một khu trục hạm có mang hỏa tiễn đạn đạo tên Changsha, một khinh tốc hạm tên Yuncheng và một tàu tiếp tế quân sự. Hải Quân Nga đưa hai khu trục hạm hạm loại thế hệ mới và nhiều tàu bè, máy bay các loại vào cuộc thực tập chung.
Ngoài ra còn có những cuộc tập luyện chống tàu ngầm, chống chiến hạm địch và cấp cứu trên biển cũng nằm trong chơơng trình thực tập chung này. Một đại diện của Hải Quân Trung Quốc nói: “Mục tiêu của cuộc tập trận là không nhằm de dọa nước thứ ba nào trong vùng biển Baltic cả”
Từ 6 năm qua, Hải Quân Nga bắt đầu thực tập quân sự hàng năm với Hải Quân Trung Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên chuyện này diễn ra ở Biển Baltic, vì thế cuộc thực tập này cũng được NATO theo dõi kỹ, theo lời Tổng Thư Ký NATO là ông Jens Stoltenberg ở Lithuania trong tháng 6.
Trần Vũ (nguồn: The Telegraph,CNN, Global Times)

Không có nhận xét nào: