Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Đội thi Toán quốc tế Mỹ đứng thứ 4 sau Nam Hàn,Trung Quốc, Việt Nam


UPI – Hiệp hội Mathematical Association of America (MAA) loan báo là toán học sinh đại diện cho Hoa Kỳ đi thi đấu Olympiad về toán cuối cùng đã xếp hạng 4 toàn đoàn, sau Nam Hàn, Trung Quốc và Việt Nam.
<!>
Các em trong đội tuyển Toán Olympiad của Hoa Kỳ đã mang về các huy chương vàng và bạc cá nhân. Có tổng cộng 110 đội của các quốc gia trên thế giới tập trung về thành phố Rio de Janeiro của Brazil tranh tài cao thấp.
Michael Pearson, Giám Đốc MAA, tuyên bố: “Chúng tôi rất hãnh diện nằm trong số 5 quốc gia mạnh nhất thế giới về toán trong năm nay, chứng tỏ Hoa Kỳ có nhiều nhân tài trong ngành toán học trong các trường trung học trên toàn quốc”
Ông Pearson nói thêm như sau: “Điều này cho thấy hiệp hội MAA có khả năng thu nạp nhiều em học sinh có tài giải đáp các vấn đề và sau này sẽ gây ảnh hưởng tích cực cho xã hội, đội của chúng tôi gồm các tài năng được tuyển từ 300,000 học sinh vốn đã tham gia thi đấu ở Hoa Kỳ”
Cuộc thi đấu toán quốc tế tại Brazil năm nay kéo dài trong 2 ngày và các đội phải giải quyết 3 bài toán hóc búa trong vòng hơn 4 giờ đồng hồ. Thành tích của các đội còn được tính theo số điểm ghi được của các cá nhân tham gia thi đấu giải 6 bài toán khác.
Các thành viên của đội toán Hoa Kỳ là các em Ankan Bhattacharya, Zachary Chroman, Andrew Gu, Vincent Huang, James Lin và Junyao Peng, do giáo sư dạy toán Po-Shen Loh của đại học Carnegie Mellon chỉ huy.
Trần Vũ

Không có nhận xét nào: