Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Thượng viện bỏ phiếu thuận bãi bỏ Obamacare


Washington – Thượng viện Cộng hoà vào chiều hôm nay đã bỏ phiếu tán thành việc bãi bỏ Obamacare với  tỉ lệ sít sao 51-50.
<!>

Kết quả bỏ phiếu là một thắng lợi chính trị và thay đổi lớn đối với  Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell và những người Cộng hoà trong 7 năm qua vẫn hứa hẹn sẽ huỷ Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ của ông Obama nếu cử tri cho họ cơ hội kiểm soát lưỡng viện và Toà Bạch Ốc.
Thượng nghị sĩ John McCain (Arizona) đã quay trở lại Thượng viện kịp thời, bỏ lá phiếu thuận thứ 50. Thượng nghị sĩ Susan Collins (Main) và Lisa Murkowski (Alaska) bỏ phiếu chống buộc Phó Tổng thống Mike Pence phải dùng đến lá phiếu của mình. Toàn bộ 48 Thượng nghị sĩ Dân chủ đã bỏ phiếu chống.
Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu không bảo đảm Cộng hoà đang bị chia rẽ có thể đồng thuận với nhau trong một dự luật y tế. Tranh luận chính thức giờ mới bắt đầu trong khi Cộng hoà thiếu 50 phiếu. Những người Cộng hoà trung dung phản đối bãi bỏ Obamacare mà không có chương trình  thay thế, còn những người bảo thủ lại không thích ý tưởng thay thế một cách đáng kể.
“Tôi rất, rất vui với kết quả bỏ phiếu tại Thượng viện để tiếp tục dự luật,” Tổng thống Donald Trump tỏ ra hào hứng khi biết kết quả. Ông hứa sẽ có một dự luật chăm sóc sức khoẻ “thực sự tuyệt vời.”
Hương Giang

Không có nhận xét nào: