Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Tiệc Gây Quỹ Xây Dựng Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.

.
Vào tối Thứ Bảy 15 tháng 7, 2017 vừa qua, Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam (Vietnamese Boat People Memorial Association) đã tổ chức tốt đẹp đêm gây quỹ đầu tiên để xây dựng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam tại Capitol Banquet Hall, 6435 Dixie Road, Mississauga.  <!>
. 
Buổi gây quỹ có gần 700 đồng hương đến ủng hộ, đặc biệt có sự tham dự của ông bà TNS Ngô Thanh Hải cũng như đại diện của 3 cấp chính quyền. Dân Biểu Liên Bang Peter Fonseca cùng phu nhân là bà Nghị viên Chris Fonseca (Mississauga), GS Howard Adelman (Operation Lifeline) đã có mặt và rất ủng hộ. Tỉnh trưởng Ontario, bà Kathleen Wynne tuy không thể đến dự, đã gởi thư ủng hộ và chúc mừng. 
..
 
.
Về phía thành phố Mississauga còn có Nghị viên Ron Starr, ông Mark Warrack (Manager, Culture& Heritage Planning), bà Yvonne Monestier (Public Art), ông bà bác sỹ Đào Bá Ngọc và phái đoàn Người Việt Quốc Gia Montreal, phái đoàn CĐNVQG Buffalo, CĐNV Tự Do Niagara, HNV K-W-G-C và nhiều đại diện Tôn giáo, Đoàn thể trong cộng đồng Toronto và vùng phụ cận đã đến tham dự và ủng hộ việc gây quỹ.  
. 
Quan khách và đồng hương cũng đã xem mẫu tượng trưng bày và tham dự việc bỏ phiếu chọn 1 mẫu thích hợp, mang nhiều ý nghĩa nhất, dự trù sẽ đúc thành tượng đồng sau này. Với 14 mẫu dự thi tất cả, ban Tuyển Chọn đã chọn ra được 5 mẫu tượng đài vào bán kết và sẽ cùng đồng bào chọn 1 mẫu cuối cùng vào chung kết.  
. 
Chương trình văn nghệ và dạ vũ thật ý nghĩa với các ca sĩ Nguyên Khang, Y Phương, Băng Tâm và MC Nam Lộc đã làm buổi tiệc thật sống động. Ca sĩ Nguyên Khang đã lưu luyến Canada đến nỗi về trễ chuyến máy bay!  
. 
Các ca sĩ địa phương cũng trình diễn thật tuyệt vời, chương trình đấu giá, bán xổ số gây quỹ cũng rất thành công, sôi nổi. Mọi người cũng được xem đoạn phim video ngắn ôn lại hình ảnh vượt biên, thuyền nhân để nhớ những kỷ niệm, trang sử bi thương của Việt Nam. Gian hàng bán bánh Trung Thu và ô mai nhà làm cũng được chiếu cố và góp phần đóng góp vào chi phí tượng đài. Mọi người già trẻ đều quan tâm đóng góp mọi hình thức, ông Security cho buổi tiệc không phải người Việt cũng đóng góp một chút để tỏ sự ủng hộ. 
 
.
Được biết anh em trong Hội đã hội họp, làm việc rất nhiều để góp phần trong công trình ý nghĩa này. Mỗi buổi họp nhóm đều dành một phút đầu tiên để hướng về những đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm Tự Do để nhóm ý thức hơn mà làm việc tốt đẹp hơn.  
. 
Ds. Võ Thành Tân, trưởng ban tổ chức đêm gây quỹ đã cho biết dự chi cho việc xây dựng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân có thể trên dưới $400,000 đô Canada, vì vậy HTNTN VN kêu gọi đồng bào mọi giới tiếp tục yểm trợ để công trình được hoàn tất sớm. Chi phiếu ủng hộ xin ghi: Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN, hoặc Vietnamese Boat People Memorial Association, và gởi về: 3356 Tudor Gate, Mississauga, ON L5L 3C7.  
. 
Quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin gọi Nguyễn Phan Pha, đt 416-824-6019, email: <vbpmacanada@gmail.com>hoặc thăm trang nhà website: http://boatpeoplememorial.com
 
.
Ngoài ra, Hội cũng tổ chức cuộc thi viết “Một Thời Thuyền Nhân, Đời Đời Ghi Nhớ” qua 3 ngôn ngữ Việt, Anh và Pháp để ghi lại những ấn tích lịch sử của một thời ra đi tỵ nạn, một trang sử bi thương của dân tộc Việt Nam. Trân trọng kính mời đồng hương khắp nơi tham gia. Chi tiết và gởi bài, xin liên lạc:  
. 
Đặng Hoàng Sơn 647-834-8314. Duy Hân 416-301-4851  
hoặc email: <thivietvethuyennhan@gmail.com>.
.
Tin tức đăng báo địa phương: Nguyễn Ngọc Duy Hân. 
Hình ảnh: Đặng Hoàng Sơn, Đàm Trung Phán, Andy Nguyễn..

Không có nhận xét nào: