Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2017

Nguyễn Viết Dũng - Dương Hoài Linh


Tôi viết cho em
Trong một ngày đầy nắng
Giữa xứ sở tự do có hoa vàng và mây trắng<!>
Tháng Năm,tháng của ánh mặt trời
Lòng thoáng ngậm ngùi 
Khi nghĩ em vẫn còn đang đâu đó
Ngột ngạt,oi bức
Giữa những chấn song sắt im ắng
Những bức tường lặng câm
Mà mỗi giờ mỗi khắc là một vết dao đâm.
Vào lương tri ,vào lòng nhức nhối

Tuổi ba mươi
Em hẳn đang còn nhiều mơ ước
Những trở trăn, những nỗi niềm phía trước
Và đôi lúc chạnh lòng
Trước sự cúi đầu cam chịu
Của biết bao thế hệ buồn đã nhạt nhẽo đi qua
Có những kẻ chỉ biết khóc khi nắm được tay thần tượng
Có những người chẳng biết buồn trước những mất mát tang thương

Em nghĩ gì ?
Khi em chọn khoác lên màu áo lính
Của những người anh kết nghĩa
Suốt cuộc đời chỉ đặt tổ quốc lên tất cả
Suốt cuộc đời thấm đẫm nhục vinh.

Lịch sử đã bị đánh cắp
Bởi tấn trò đời trơ tráo
Chính nghĩa đã bị lấy mất
Bởi những tên lừa đảo
Nhưng có hề chi khi em chỉ tay vào ngực áo
Tổ quốc-Danh dự-Trách nhiệm
Như một lời thề vang vọng thiêng liêng

Nguyễn Viết Dũng.
Tôi đinh ninh rằng em đã đúng
Khi em vứt mọi thứ chủ nghĩa ở trên đời
Vào sọt rác.
Khi nhà tù không thể buộc em nói khác
Với lòng mình.
Nhân dân không nên sợ chính quyền
Nhân dân không nên sợ bạo quyền.
Nếu muốn giành lại những mảnh đất đã bị cướp mất
Nếu muốn vòm trời không còn bị che khuất
Bởi những thế lực gian manh xảo trá lọc lừa
Của bọn cướp ngày luôn mạo nhận nhân dân.

Đáng thương thay!
Những kẻ không hiểu những lời em nói
Bởi họ vẫn quẩn quanh
Chốn ao tù nước đọng
Khi nhìn bầu trời qua miệng một chiếc nong
Lịch sử sẽ ghi công em.
Như người đặt những viên gạch đầu tiên.
Cho một nền dân chủ
Cho tự do ,dân trí,pháp quyền
Cho những điều nhân ái,thương yêu.

Nguyễn Viết Dũng.
Tôi không ngợi ca em như một anh hùng.
Bởi tôi biết em thích những điều giản dị.
Bởi tôi hiểu đất nước này
Tất cả đang cùng chung suy nghĩ
Những hy sinh của em hôm nay sẽ không bao giờ uổng phí.
Bởi em đang gieo mầm cho khát vọng ban mai.

Để cả dân tộc này luôn chói ngời hy vọng tới tương lai.

Dũng Phi Hổ và Đỗ Thanh Vân là 2 bạn trẻ bị đánh dã man sau buổi tưởng niệm Gạc Ma. Tuy nhiên, thay vì cảm thông, rất nhiều nhà dân chủ đã lên tiếng chửi bới lăng mạ 2 bạn trẻ này, tệ hơn, họ còn vu vạ 2 người "rạch mặt ăn vạ nhận tiền"... Không chịu được áp lực của những lời lẽ cay độc từ chính những người "cùng chiến tuyến", Dũng Phi Hổ đã tuyên bố dừng đấu tranh.

Tiếng Dân TV xin làm lại STT của bạn qua dạng video kèm theo clip 3s côn đồ tấn công bạn Đỗ Thanh Vân và clip tường trình lại toàn bộ sự việc bị đánh hôm 14/3/2017 của 2 bạn.

Mong 2 bạn luôn vững tin và tiếp tục đi trên con đường đầy khó khăn này. Các bạn còn chúng tôi, chúng tôi luôn đồng hành các bạn.

Sau đây là STT của bạn Dũng Phi Hổ
https://www.youtube.com/watch?v=bDxEXwjoGcM

Qua việc Nguyễn Viết Dũng viết một STT rút lui khỏi phong trào "đấu tranh dân chủ" trong nước tôi nghĩ tất cả các bạn nên bình tâm suy nghĩ và hãy khoan gán cho Dũng những danh xưng to tát. Theo cảm nhận trực giác và lý luận chính trị của tôi, Dũng không hề giống như Phan Anh, Lãng Anh... Chỉ có điều do hạn chế về tuổi đời Dũng đã suy nghĩ chưa thấu đáo và đôi lúc hành động bột phát,tự ái cá nhân và chán nãn khi "đấu tranh" phải đổi một cái giá khá đắt mà nhận lại chỉ là sự nghi ngờ. Đó là một năm trong nhà tù cộng sản, sau đó là sự lo toan của gia đình nhưng lớn nhất là sự ngờ vực của những người trong và ngoài nước.Điều đó khiến Dũng buông xuôi,từ bỏ những khát vọng,lý tưởng trước đây của mình.

Phân tích một cách khách quan bản chất của vấn đề tôi thấy thế này :vấn đề lớn nhất hiện nay trong tư duy chính trị của lực lượng đấu tranh đó là lầm lẫn giữa vấn đề dân tộc và dân chủ. Không biết cái nào nên làm trước cái nào nên làm sau nên mâu thuẫn trong hành động.

Như tôi đã nói trước đây, chủ nghĩa dân tộc,lòng yêu nước là cái mà chế độ độc tài thường hay lợi dụng để mê hoặc dân. Không thể có dân tộc,yêu nước dưới chế độ của Hitler, nhưng Hitler vẫn đem cái này ra để dân Đức chết thế trong chiến tranh thế giới thứ hai. Không thể có dân tộc,yêu nước dưới chế độ độc tài cộng sản. Nhưng cộng sản vẫn lợi dụng cái này để hàng triệu dân Việt Nam chết thay cho đảng cộng sản.

Do vậy bây giờ vẫn còn đó đảng cộng sản thì cổ vũ dân tộc,yêu nước cũng là vô ích. Nó chẳng khác gì chữa một con bệnh bị ung thư mà không dùng hóa trị để tiêu diệt tác nhân chính là sự di căn của các tế bào hoại tử. Vì vậy việc kỷ niệm,tưởng niệm 17/2, Gạc Ma nên để đến sau khi đất nước đã xóa bỏ sự cai trị của đảng CS. Còn bây giờ có kích thích lòng yêu nước thông qua những cái đó cũng vô ích khi đảng cộng sản đã ký 15 văn kiện và bán nước từ bên trong. Điều này cũng giống như việc anh ngăn bọn cướp đến nhà nhưng không hề diệt người đã dâng nhà cho giặc.

Vì vậy thay vì kỷ niệm, tưởng niệm Gạc Ma nếu Nguyễn Viết Dũng tổ chức tưởng niệm 170 ngàn nạn nhân đã chết vì "cải cách ruộng đất" hàng ngàn người dân Huế đã chết trong biến cố Mậu Thân 1968 thì màu áo quân phục VNCH mà Dũng mặc trên người sẽ lấp lánh hơn nhiều. Và có khi những giọt máu mà Dũng đổ ra không bị soi mói đến thế.

Cũng phải nói là cộng đồng NVHN đã quá khắt khe khi soi Dũng dù Dũng đã live stream. Nhưng tại sao khi Dũng mặc quân phục VNCH bị bắt một năm trước đó thì NVHN không ai nói gì, đa số đều ca ngợi. Những người nghi ngờ Dũng hôm nay lại là những người đã từng viết những bài báo bảo vệ Dũng trước luật rừng cộng sản, ca ngợi Dũng một năm trước đó trong đó có cả tôi.

Tuy nhiên Dũng lại phản ứng quá xốc nổi bằng những lời lẻ thái quá và phía bên kia cũng không kìm được sự tức giận trước lập luận của Dũng. Thành ra chiếc ly đã bể và các giọt nước tràn ra mà không thể hốt trở lại. Nếu cả hai phía đều cùng tỉnh táo mà nhìn lại bản chất của vấn đề thì đã không đi đến kết quả đường ai nấy đi. Dũng cũng nên thông cảm rằng để có sự nghi ngờ hôm nay NVHN cũng đã vấp phải những kẻ lừa đảo "đấu tranh dân chủ cuội" trước đó. Do vậy cũng như chuyện "nụ cười của nàng Bao Tự" trước kia, thật giả bị lẫn lộn. Khi quân lính kéo về cấp cứu kinh thành để nhận được một nụ cười của người đẹp thì lâu dần quân lính cũng nãn. Kết quả là khi kinh thành nguy cấp thật sự,vua nổi lửa đốt cầu cứu thì chẳng có ma nào thèm kéo quân về.

Đất nước Việt Nam hôm nay cũng vậy mà thôi. Dũng phải xác định rằng sự hy sinh của em,những giọt máu của em đổ ra là cho đất nước Việt Nam chứ không cho "Người Việt hải ngoại". Do đó khi em vì sự nghi ngờ của một số NVHN mà ngừng không đấu tranh nữa thì theo logic em không phải đấu tranh cho đất nước này.

Là môt người đã từng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympya anh nghĩ em đủ thông minh để nhận ra điều đó. Em không đấu tranh để gia đình em khỏi lo hôm nay nhưng em lại để các thế hệ tương lai của em phải lo ngày mai. Joshua Wong dù ít tuổi hơn em nhưng suy nghĩ chín chắn hơn em nhiều.

Nhưng anh nghĩ so sánh em với Joshua Wong là hơi khập khiễng,là một đòi hỏi quá cao. Dù sao cũng gởi lại em bài thơ một năm trước khi em đang còn trong nhà tù CS. Những gì anh bỏ ra anh không hề lấy lại nhưng sự tiếc nuối thì vẫn còn.
Dương Hoài Linh

Không có nhận xét nào: