Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

Mỹ: Bộ Tư pháp báo với tòa về hành vi cản trở điều tra tại tư dinh của ông Trump - VOA

 Tư dinh Mar-a-Lago của ông Donald Trump ở Palm Beach, Florida.

Hôm 30/8, Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng các tài liệu mật “nhiều khả năng đã bị giấu diếm và mang đi” khỏi khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump, và việc làm đó là một phần trong nỗ lực cản trở cuộc điều tra liên bang về việc phát hiện ra hồ sơ của chính phủ, theo AP.

<!>

Một tài liệu nộp cho tòa án vào tối ngày 30/8 cho thấy FBI cũng đã thu giữ 33 hộp chứa hơn 100 hồ sơ mật trong cuộc khám xét khu Mar-a-Lago vào ngày 8/8 và tìm thấy các tài liệu mật được cất giữ trong văn phòng của ông Trump. Tài liệu này đưa ra trình tự thời gian chi tiết nhất cho đến nay về những tương tác căng thẳng giữa các quan chức Bộ Tư pháp và đại diện của ông Trump về việc phát hiện ra các tài liệu mật của chính phủ, vẫn theo AP.

Hãng tin Reuters cho biết rằng trong một hồ sơ dài 54 trang, các công tố viên hôm 30/8 đã đưa ra bằng chứng của họ về hành vi cản trở công lý, lần đầu tiên cáo buộc công khai rằng các trợ lý của ông Trump vào tháng 6 đã xác nhận sai việc ông đã hoàn trả lại tất cả hồ sơ chính phủ mà ông đã lưu trữ trong nhà của mình sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 1/2021.

Tài liệu cũng tiết lộ rằng các luật sư của ông Trump đã “rõ ràng cấm nhân viên chính phủ mở hoặc nhìn vào bên trong bất kỳ hộp nào” được cất bên trong một phòng chứa đồ khi các nhân viên FBI lần đầu tiên đến khu nghỉ dưỡng Palm Beach Mar-a-Lago vào tháng 6 để lấy hồ sơ.

“Chính phủ cũng phát hiện bằng chứng cho thấy hồ sơ của chính phủ có khả năng bị giấu diếm và đem ra khỏi Phòng lưu trữ và nhiều khả năng đã có những nỗ lực được thực hiện để cản trở cuộc điều tra của chính phủ”, bộ này cho biết trong một tài liệu gửi đến Tòa án Quận hạt miền Nam của Florida.

Tài liệu của Bộ Tư pháp được đưa ra trước phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 1/9, với chủ tọa là Thẩm phán cấp Quận hạt Hoa Kỳ ở West Palm Beach, Aileen Cannon.

Không có nhận xét nào: