Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

HỘI TỪ THIỆN HOA SEN VIỆT TẶNG CẦU TÌNH THƯƠNG 101 TẠI TỈNH HẬU GIANG.


<!>
TỪ THIỆN

CHARITY

Từ thiện là một hành động trợ giúp người yếu kém. Hoạt động từ thiện có thể thông qua hình thức quyên góp, hiến tặng bằng tiền, vật phẩm, thời gian hay là cứu trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe hay là những hành động trợ giúp tinh thần như an ủi. Từ thiện có thể là hành động của cá nhân hay là một tập thể, cộng đồng, thông qua các Tổ chức từ thiện.

Charity is an act of helping the needy. Charitable activities can be in the form of donations, donations with money, items, time or humanitarian relief, poverty alleviation, health care or spiritual acts such as comfort. Charity can be an individual or collective action, a community, through Charities.

Từ xưa, từ thiện được xem là căn bản của đạo đức và tình nhân đạo cũng như là một đức tính hay là đức hạnh cần thiết trong nhiều tôn giáo. Trong Kitô giáo, Do Thái giáo, Phật giáoHồi giáo, các giáo dân được khuyến khích thực hiện việc này .

Since ancient times, charity has been considered the basis of morality and humanity as well as a virtue or virtue required in many religions. In Christianity, Judaism, Buddhism and Islam, the laity are encouraged to do thi
BỐ THÍ, NHẨN NHỊN, TRÌ GIỚI, TỊNH TẤN, THIỀN ĐỊNH, TRÍ TUỆ

(TÁC NHƯ LAI SỨ = SỨ GIẢ NHƯ LAI) Phụng sự chánh pháp.

(HÀNH NHƯ LAI SỰ = PHẬN SỰ NHƯ LAI) Phục vụ nhửng Mảnh Đời Nghèo Khó Thấp Hèn.

MÙA XUÂN TRÊN CÁNH ĐỒNG TƯƠNG HẢY THAY ÁO MỚI:

Mùa xuân thay áo
Xích tử chi tâm
Không đổi bao gi
Ở đâu củng có.

Để tâm tư mặc nhiên bất nhị tỉnh lặng cho thức giác chiêm niệm thanh tịnh lắng nghe nhịp vổ của TRỐNG ĐỒNG...TRỐNG rổng hòa ĐỒNG ... TRỐNG rổng hòa ĐỒNG...TRỐNG rổng hòa ĐỒNG...

TRỐNG ĐỒNG : TRỐNG rổng, hòa ĐỒNG. Reflect everything, hold nothing. Chuyện đến tâm hiện ra, chuyện qua tâm trống rổng, ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm.


TRỐNG ĐỒNG nhịp gần xa
Thoáng, thông, tùy, thương, tha
Thân tâm thường an lạc
Thiên địa nhân thái hòa.

XUỐNG SÔNG TẨY TRẦN:

Tâm TRỐNG rổng luôn xả, xả nhửng điều khó xả của thế gian.
Bụng hòa ĐỒNG bao dung, dung nhửng điều khó dung trong thiên hạ.

VÀO RỪNG TỊNH TÂM:

Trong TRỐNG rổng, không phân biệt chỉ sự tròn vẹn bao gồm tất cả: Lớn không thể lớn hơn được nửa, và nhỏ không thể nhỏ hơn được nửa.

Hít tánh không (không phân biệt) tâm tỉnh lặng

Thở tâm thành (nghèo khó như không, thấp hèn như không) miệng mỉm cười
Mỉm cười trong tỉnh lặng (Năng lượng tương tức)
Vui sống hưởng sáng ngời (Năng lượng tương tác)

Ngoài hòa ĐỒNG với The WAY: Neither strongest nor smartest, but the most adaptable to change for shifting characters between THE LIFE ("Đời", "Tương đối", "Năng lượng tương tác") và The TRUTH ("Đạo", "Tuyệt đối", "Năng lượng tương tức").

LÊN NÚI ĐÓN LẤY TINH HOA CŨA ĐẠO HỌC GIỬA TRỜI ĐẤT VÀ TRONG VỦ TRỤ.

TRỐNG rổng không phân biệt
Thái hư gồm ngoài trong
Hòa ĐỒNG nên bất nhị
Tất cả đều bao dung.

Lên mà không trở lại gọi là liên, Xuống mà không trở lại gọi là lưu.


XUỐNG NÚI ĐEM ĐẠO VÀO ĐỜI, HÒA ĐỜI VÀO ĐẠO.

Tô điểm cho bức tranh vẻ chân dung siêu tuyệt thi vị như bài thơ, say mơ như điệu luân vủ, đầy đủ như bản nhạc chí trung hòa với tầng số rung cảm nhân duyên tri kiến, trợ duyên tương sinh liên kết tất cả của năng lượng tương tác vô biên đang hài hòa niềm vui và hạnh phúc của con người củng như của thiên nhiên giửa trời đất và trong vủ trụ trong từng khoảnh khắc.

Cúi xuống vui tâm thành (nghèo khó như không, thấp hèn như không)

Hướng lên hưởng tánh không (không phân biệt)
Chấp tay vào bất nhị (Năng lượng tương tức)

Ra TRỐNG rổng hòa ĐỒNG (Năng lượng tương tác)

Hảy khôn ngoan như rắn, và đơn sơ như chim bồ câu. Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài. Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Nước sâu thì vén quần, nước cạn thì nhón chân.

BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG
TUY RẰNG KHÁC GIỐNG, NHƯNG CHUNG MỘT GIÀNCẦU TÌNH THƯƠNG

HỘI TỪ THIỆN HOA SEN VIỆT, CALIFORNIA, USA.
HỘI TỪ THIỆN HOA SEN VIỆT TẶNG CẦU TÌNH THƯƠNG 101 TẠI TỈNH HẬU GIANG.

Cây cầu bê tông này sẽ thay thế cho cây cầu ghép bằng những tấm gỗ mục cũ kỷ nguy hiểm trước đây, góp phần giúp cho bà con nghèo nhất là các cụ già hay các em nhỏ đi lại an toàn thuận tiện không sợ bị té lọt xuống mương vì trơn trợt trong mùa mưa lủ.

Chân thành tri ân HỘI TỪ THIỆN HOA SEN VIỆT, quý Sư Thầy, quý Ni Sư, quý Mạnh Thường Quân cùng quý Thiện Nguyện Viên khắp nơi nhiệt tình ủng hộ liên tục trong nhiều năm qua. Xin nguyện cầu Tam Bảo hộ trì cho tất cả được vô lượng an lạc, nhiều sức khỏe, và đồng hành trong tinh thần:

(TÁC NHƯ LAI SỨ = SỨ GIẢ NHƯ LAI) Phụng sự chánh pháp.

(HÀNH NHƯ LAI SỰ = PHẬN SỰ NHƯ LAI) phục vụ nhửng Mảnh Đời Nghèo Khó Thấp Hèn.

MỜI XEM

CLICK ON LINK

Có đó rồi mất theo năm tháng

Chỉ còn tình thương ở lại đời
Không có nhận xét nào: