Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2022

Đau đớn với nền giáo dục XHCN Việt Nam...con gái đầu độc giết cha.


Bị can Tống Thị Tùng Linh.
Nảy sinh ý định đầu độc cha, Tống Thị Tùng Linh (quê Bà Rịa-Vũng Tàu) bắt xe đến chợ Kim Biên ở quận 5, TPHCM để mua 1kg chất độc Xyanua. Kết quả, bà Trần Thị Ngọc Thư bị truy tố về tội 'Mua bán trái phép chất độc' theo quy định tại khoản 1, Điều 311 Bộ luật Hình sự. Ngày 23/8, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành cáo trạng truy tố bị can Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa) về các tội “Giết người”, “Mua bán trái phép chất độc”, “Hủy hoại tài sản”. Linh là người đã dùng chất Xyanua đầu độc chết cha ruột gây bất bình trong dư luận vào hồi tháng 1/2022.
<!>
Ngoài Linh, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng truy tố bị can Trần Thị Ngọc Thư (31 tuổi, trú quận 11, TPHCM), là người bán chất độc Xyanua cho bị can Linh, về tội “Mua bán trái phép chất độc” theo quy định tại khoản 1, Điều 311 Bộ luật Hình sự.
Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, Tống Thị Tùng Linh nảy sinh ý định giết cha ruột là ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi, cùng trú TP.Bà Rịa).

Từ khoảng tháng 9/2021, Linh từng cho thuốc ngủ vào nước để ông Điệp uống với mục đích giết cha, nhưng bất thành. Sau đó, không từ bỏ ý định, Linh lên mạng tìm hiểu chất độc Xyanua để đầu độc cha.

Khoảng 12h ngày 18/1/2022, Linh bắt xe đến chợ Kim Biên ở quận 5, TPHCM gặp Thư để mua 1kg chất độc Xyanua. Lúc đầu, bà Thư bảo không bán, nhưng do Linh năn nỉ và nói là sinh viên cần mua về để làm thí nghiệm, nên bà Thư đã gọi điện cho bà L.T.R. (42 tuổi, trú TPHCM) để hỏi mua lại.

Bà R. báo giá 220 nghìn đồng/1kg, sau đó bà Thư bán lại cho Linh giá 500 nghìn đồng/1kg. Sau khi mua được Xyanua, Linh đón xe về lại TP.Bà Rịa.

Khoảng 18h cùng ngày, thấy ông Điệp đang ngồi nhậu một mình trên võng, Linh lấy Xyanua để dưới chân cầu thang rồi đi tắm rửa, nấu ăn. Đến khoảng 20h, Linh lấy Xyanua cho vào 3 chai nhựa đựng nước, rồi để lại vào ngăn mát tủ lạnh với mục đích để cha uống.

Khoảng 5 phút sau, ông Điệp vào mở tủ lạnh lấy 1 trong 3 chai nước Linh pha lúc nãy để uống. Thấy có mùi lạ, ông Điệp nhả nước ra rồi đi vào phòng vệ sinh chốt cửa và nôn ói. Bên ngoài, khi không còn nghe tiếng ông Điệp nôn ói, Linh nghĩ cha đã chết nên đi ngủ.

Sáng hôm sau, Linh mua cưa sắt về để phá cửa nhà vệ sinh sau đó kéo thi thể ông Điệp ra phía sau tường rào nhà mình rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể và xây gạch bịt kín nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.


Nhà vệ sinh nơi cha của Tống Thị Tùng Linh bị chết bên trong.

Để dựng hiện trường giả, Linh dùng xăng đốt nhà mình rồi chạy qua nhà ông nội và nói rằng có một nam thanh niên đột nhập vào nhà dùng tay nắm tóc kéo đầu Linh đập mạnh xuống nền nhà và thông báo cho Linh đã biết việc đã giết ông Điệp trả thù, sau đó đốt nhà.

Quá trình hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai của Linh cùng những người liên quan, Cơ quan điều tra nhận thấy Linh khai báo bất nhất, nhiều điểm nghi vấn.

Ngày 20/1, khi được tiếp tục triệu tập đến làm việc thì Linh đã khai nhận hành vi của mình. Cơ quan điều tra xác định, quá trình đốt nhà Linh đã gây cháy 2 chiếc xe máy với thiệt hại gần 9 triệu đồng.

Đối với Trần Thị Ngọc Thư, mặc dù biết rõ Xyanua là chất độc nhưng khi Linh hỏi mua, bà Thư nghe Linh mua về làm thí nghiệm, không biết Linh mua về giết người cũng bị truy tố tội “Mua bán trái phép chất độc”.

Duy Quang

Không có nhận xét nào: