Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2022

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

 Kính thưa quí bạn

Hôm nay xin đến bàn cà phê ảo cùng các bạn với vài chuyện đời thường
1. Bà con ta nên tránh xài nhang muỗi, kể cả nhang thơm.
2. Câu chuyện giả người giao hàng lường gạt qua thẻ credit card đang gởi cho nhau.
3. Trả lời câu đố hôm qua
4. câu đố vui mới về hình học dành cho mọi người, chắc các bạn làm thợ mộc trả lời nhanh hơn ai hết

HCD 27-Aug-2022


---------------
Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached.

<!>


Bà con nên tránh dùng nhang đưởi muỗi, kể cả nhang thơm
Đọc chi tiết: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6438702/

HCD : Tóm tắt : Thử trên chuột bạch thấy các tác dụng độc tính trên các cơ quan và hành vi của chúng . Độc tính của các chất đuổi muỗi tác hại mô thần kinh và gan, ở các mô thận và tim, mô phổi. Những phát giác hiện tại đã kết luận rằng việc tiếp xúc với các loại thuốc chống muỗi khác nhau có thể gây hại cho sức khỏe và có thể gây ra tai hại cho sức khỏe khác nhau, nhang trừ muỗi và một số dạng thuốc trừ muỗi khác làm thay đổi các cơ quan quan trọng.

Thấy thì nhắc các bạn và nhất là bà con ta ở trong nước nên tránh xài nhang đuổi muỗi. Những chất dùng trong đó được liệt kê bên trên đều rất độc.

- Tôi thấy bạn Hcd càng già càng kỳ cục, mọi người được tự do làm theo tin tưởng của mình. Ai dùng nhang muỗi thì mặc kệ người ta, mắc mớ chi bạn mà xía vô?

Thưa tôi đâu có vì người lớn, tôi nhắc nhở là vì tội nghiệp bọn trẻ nít nằm ngủ bị người lớn đốt nhang muỗi để gần, chúng thở khói nhang nầy suốt cả đêm.... nên lâu lâu nhắc nhỏ vậy thôi. Đây là lần nhắc thứ tám rồi, không phải lần đầu đâu.

Nhắc thêm: Khói nhang thơm đốt khi cúng kiến độc hơn khói thuốc lá, bà con nên đố ngoài trời hay nơi thoáng gió. Mỗi đêm đốt trong căn phòng kín gió như kiểu nhà cửa xứ lạnh thì nguy hiểm quáHôm nào rảnh sẽ nói về độc tính của nhang thơm


-------

Credit card scam

Thấy có chuyện nầy trên hệ thống email, quen tay nên nhắc chút xíu: “Xưa rồi tám”

Tôi trích nguyên văn để các bạn thấy thôi chớ đừng đọc mất thì giờ

From: Nguyet Le <nguye e46@yahoo,com>
Date: August 26, 2022 at 11:44:14 AM PDT
Subject: Fwd: A VERY CLEVER SCAM_Coi Chừng bị lừa .

A VERY CLEVER SCAM
THIS IS A MUST READ AND… PLEASE LET FAMILY AND FRIENDS KNOW, TOO!

The following is a recounting of the incident from the victim:

Wednesday a week ago, I had a phone call from someone saying that he was from some outfit called: "Express Couriers," (The name could be any courier company). He asked if I was going to be home because there was a package for me that required a signature.

The caller said that the delivery would arrive at my home in approximately an hour. Sure enough, about an hour later, a uniformed delivery man turned up with a beautiful basket of flowers and a bottle of wine. I was very surprised, since there was no special occasion or holiday, and I, certainly, didn't expect anything like it. Intrigued, I inquired as to who the sender was.

The courier replied, "I don't know, I'm only delivering the package."
Apparently, a greeting card was being sent separately. (The card has never arrived)! There was also a consignment note with the gift.

He then went on to explain that because the gift contained alcohol, there was a $3.50 "delivery/ verification charge," providing proof that he actually had delivered the package to an adult (of legal drinking age), and not just left it on the doorstep where it could be stolen or taken by anyone, especially a minor.

This sounded logical and I offered to pay him cash. He then said that the delivery company required payment to be by credit or debit card only, so that everything is properly accounted for, and this would help in keeping a legal record of the transaction.

He added, "Couriers don't carry cash to avoid loss or being, likely, targets for robbery."

My husband, who by this time was standing beside me, pulled out his credit card, and the "delivery man," asked him to swipe the card on a small mobile card machine with a small screen and keypad. Frank, my husband, was asked to enter his PIN number and a receipt was printed out. He was given a copy of the transaction.

The guy said everything was in order, and wished us good day, and left.

To our horrible surprise, between Thursday and the following Monday, $4,000 had been charged/withdrawn from our credit/debit account at various ATM machines.

Apparently, the "mobile credit card machine," which the deliveryman carried, now, had all the info necessary to create a "dummy" card with all our card details including the PIN number.

Upon finding out about the illegal transactions on our card, we, immediately, notified the bank which issued us a new card, and our credit/debit account was closed.

We, also, personally, went to the police, where it was confirmed that it is, definitely, a scam because several households had been similarly hit.

HCD: Thưa có vài thứ ở đâu, thứ nhất là xưa rồi và khá hi hữu.


Chuyện thứ hai là tránh đưa thẻ credit cho kẻ lạ....

Hiện nay thì kẻ gian đặt máy ở ở một vài nơi chụp hình khi các bạn trè tiền hay rút tiền. Tuần rồi có một thành phố cho biết tìm thấy tới năm sáu nơi...Ngày nay đa số xài Contactless Credit Card nên khó chụp hình được con số.


Các bạn có biết 16 con số trên thẻ credit card tự kiểm soát lẩn nhau không? Khi các bạn mua hàng hóa qua Internet các bạn vô 16 con số trên thẻ mà đanh sai đi 1 số thì “computer” biết liền, không nhận. 16 con số nầy cũng cho biết là loại thẻ gì: Visa thí dụ Master Card....

-----------

Trả lời câu hỏi vừa qua:
“Hãy tìm một số mà lập phương của nó bằng với chính số đó, nhưng bình pương của nó không bằng với chính số đó.”

Hai vị bằng hữu trả lời như sau

From: hanh <hanhnph @yahoo. com>
Sent: Thursday, August 25, 2022 3:30 CH
To: huy017@gmail,com
Subject: Re: [quanvenduong] FW: Con vit cell phone, duoc thao co hai, tra loi do vui, cau do moi

Anh Đẳng kính mến,

Tôi xin giải bài toán (câu cuối cùng trong bài) của anh: số đó là -1. Bình phương của -1 là +1, nhưng lập phương của nó là -1. Tôi không biết còn số nào khác không.

Thân kính, Hanh.

Sent from my iPad

HCD: Cám ơn anh, xin gởi các bạn cùng đọc


From: nang huynh <nle ynh@yahoo. com>
Sent: Friday, August 26, 2022 10:51 SA
To: huy017@gmail,com

Subject: Re: [quanvenduong] FW: Con vit cell phone, duoc thao co hai, tra loi do vui, cau do moi

Đáp số: -1

-1^3 =-1

-1^2 =+1

Cảm ơn anh

HCD: Cám ơn anh, xin gởi các bạn cùng đọc
--------
Hcd giải đáp chi tiết.

Chúng ta có thể tính nhẩm cũng có đáp số. Tính theo phuong trình như sau:
Câu đố: “Hãy tìm một số mà lập phương của nó bằng với chính số đó, nhưng bình pương của nó không bằng với chính số đó.”

Trả lời:


----------

Câu đố mới.

Bây giờ xin đố các bạn về hình học. Xin xem hình vẽ bên dướiCâu hỏi là diện tích phần có dấu ? bằng bao nhiêu

Có thể có nhiều cách giải, có cách giải khá dài, có cách giải rất nhanh và gọn, các bạn thử coi sao. Không khó lắm, nhìn hình tính nhẩm có khi tìm được đáp số.--
Để gửi thư, quý bạn dùng địa chỉ email:
ban-van-tho-chinhtri@googlegroups.com
---
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Ban Van Tho Chinh Tri" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to ban-van-tho-chinhtri+unsubscribe@googlegroups.com.
To view this discussion on the web visit https://groups.google.com/d/msgid/ban-van-tho-chinhtri/003601d8ba75%24e6deca10%24b49c5e30%24%40gmail.com.

Tranh xai nhang duoi mui, credit card scam, tra loi cau do vui, cau đo moi.doc
1.1MB

Không có nhận xét nào: