Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

Mật ong độc giá hơn trăm triệu/kg, muốn lấy có khi phải đổi mạng


Được biết, loại mật ong đặc biệt này từng là thực phẩm dành riêng cho hoàng gia. Trên dãy núi Himalaya có 1 loài ong độc cho mật ngon đặc biệt. Loại mật này có giá lên tới 7.000 USD/kg, tương đương 164 triệu đồng/kg. Không chỉ đắt đỏ mà chúng còn có số lượng cực hiếm, người có tiền chưa chắc đã mua được. Trước kia, loại mật ong độc này từng được dành riêng cho hoàng gia Nepal, người thường có tiền cũng không mua được.
<!>

Nếu muốn thu hoach loại mật ong độc này, bạn sẽ phải trèo lên núi Himalaya với nhiều rủi ro về tính mạng. Tuy nhiên mỗi năm, người ta chỉ có thể thu hoạch loại mật này 2 lần với số lượng chỉ vỏn vẹn 40kg. Chính số lượng vô cùng ít ỏi này khiến giá của chúng được đẩy lên cao ngất.

Bên cạnh đó, quá trình thu hoạch đầy khó khăn cũng là lý do khiến mật ong độc ở Nepal đắt như vậy. Thợ “săn” mật ong không thể đi một mình mà thường phải đi theo một nhóm đông người.


Loài ong độc này thường làm tổ ở những vách đá cheo leo, vì vậy người ta thường phải hun khói dưới vách đá trước trong 3 giờ đồng hồ, sau đó các thợ săn mật mới bố trí dây treo để bắt đầu tiến vào gần tổ ong.

Thông thường, tổ ong độc này sẽ nằm ở vị trí cao 50 - 500m so với mực nước biển. Do đó một nhóm lấy mật sẽ gồm khoảng 3-4 người. Một người lấy mật từ tổ, một người ở dưới đỡ mật, hai người còn lại kéo và giữ dây.


Và không những phải đối mặt với rủi ro khi treo mình trên vách đá, thợ lấy mật còn phải canh chừng tính mạng bởi loài ong này có độc tính rất mạnh, nếu bị chúng cắn có thể gây ảo giác, gây cảm giác vô cùng đau đớn. Đây cũng là một trong những loài ong có kích thước lớn nhất thế giới.

Không có nhận xét nào: