Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 28 tháng 2, 2022

Ukraine - cập nhật tình hình Kiev trong ngày giao tranh thứ 3 - Andy Van


Quân đội Hoa Kỳ ở Latvia nói với Putin 'đừng gây rối với chúng tôi,'
(U.S. troops in Latvia tells Putin 'don't mess with us,')

<!>CĂN CỨ QUÂN SỰ ADAZI, Latvia (Reuters) - Sự hiện diện của quân đội Mỹ và các nước NATO khác ở Latvia gửi thông điệp tới Vladimir Putin rằng Nga nên tránh xa chúng tôi ( 'don't mess with us,') Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Artis Pabriks cho biết hôm thứ Sáu khi ông chào mừng một đợt triển khai mới của binh sĩ Mỹ ở đây.


Một phi công F-35 Lightning II của Không quân Hoa Kỳ tại Căn cứ Không quân 86, gần Borcea, Romania, trong tuần này.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương lần đầu tiên trong lịch sử đã kích hoạt Lực lượng ứng phó NATO (NRF) khi lực lượng này phản ứng trước sự xâm lăng của Nga vào Ukraine, liên minh thông báo vào cuối ngày thứ Sáu.

Nhưng động thái này không có nghĩa là bất kỳ quân đội nào của NATO, bao gồm cả quân đội Hoa Kỳ, sẽ được triển khai tới Ukraine. Thay vào đó, họ được cho là sẽ tới các khu vực chiến lược ở Đông Âu, "để giúp các nước NATO đang lo lắng về các hành động gây hấn của Nga." Ukraine không phải là thành viên NATO.


Andy VanTHE HAGUE, Hà Lan (AP) - Công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế đã thông báo cho các chiến binh và chỉ huy Nga rằng ông ta đang theo dõi cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine và có thẩm quyền truy tố các tội ác chiến tranh chống lại loài người của họ.


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu trong cuộc họp báo về chính sách đối ngoại ở Moscow, Nga, ngày 20 tháng 1 năm 2022.

Putin cảnh cáo Phần Lan và Thụy Điển sẽ trả đũa 'quân sự và chính trị nghiêm trọng' nếu họ gia nhập NATO

Tổng thống Ukraine Zelenskyy nói rằng ông sẽ không chấp nhận đề nghị di tản của Mỹ: 'Tôi cần đạn dược, không phải xe để dọt'

(Ukrainian President Zelenskyy Says He Won't Accept American Offer for Evacuation: 'I Need Ammunition, Not a Ride')


Binh lính Ukraine ngồi trên xe quân sự ở Mariupol

Đại sứ Ukraine tại Mỹ Oksana Markarova cho biết hôm thứ Năm rằng một trung đội binh sĩ Nga đã đầu hàng quân đội Ukraine, nói rằng "không biết họ được đưa đến Ukraine để giết người Ukraine."
Tại một cuộc họp báo, Markarova nói, "Ngay trước khi tôi đến đây, chúng tôi nhận được thông tin từ chỉ huy trưởng của chúng tôi rằng một trong các trung đội của lữ đoàn cơ giới 74 từ Kemerovo Oblast đã đầu hàng."


Quân nhân Ukraine trên một chiếc xe quân sự trước cuộc tấn công ở vùng Lugansk vào ngày 26 tháng 2 năm 2022.

Ở Kyiv, Quân Cán Chính Ukraine hiên ngang cầm chân quân đội Nga: 'Chúng tôi biết mình sẽ chiến thắng'
(In Kyiv, defiant Ukrainians hold off Russian army: 'We know we will win')
"Chào buổi sáng, nhân dân Ukraine!" TT Zelensky cho biết trong một video được đăng trên Twitter lúc 6:57 sáng “Tôi vẫn ở đây. Chúng tôi không hạ vũ khí của mình. Chúng tôi sẽ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của mình! ”

Andy Van

Không có nhận xét nào: