Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 25 tháng 2, 2022

Biểu tình nổ ra khắp thế giới phản đối Nga xâm lược Ukraine - VOA

Người biểu tình ở Barcelona, Tây Ban Nha, giương cờ Ukraine và hình ảnh ghép nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và nhà độc tài phát xít Adolf Hitler 

 Người biểu tình đã xuống đường ở các quảng trường công cộng và bên ngoài đại sứ quán Nga ở các thành phố từ Tokyo đến Tel Aviv và New York hôm 24/2 để lên án hành động xâm lược Ukraine của Nga – trong khi hơn một ngàn người biểu tình ở Nga đã bị bắt giữ.Chỉ ba giờ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố phát động chiến dịch quân sự, một cuộc biểu tình được biết đến sớm nhất đã xảy ra trước đại sứ quán Nga ở Washington vào khoảng 1h sáng ngày 24/2.

<!>

Các tin tức địa phương cho thấy hàng chục người biểu tình ở thủ đô Mỹ vẫy cờ Ukraine và hô vang ‘Ngăn chặn Nga xâm lược!”

Tại London, hàng trăm người biểu tình, nhiều người trong số đó là kiều dân Ukraine và một số người khóc, đã tập trung bên ngoài phố Downing, nơi đặt phủ thủ tướng, kêu gọi nước Anh làm nhiều hơn nữa để giúp Ukraine.

"Chúng tôi cần giúp đỡ, chúng tôi cần ai đó hỗ trợ chúng tôi,” một người biểu tình nói với Reuters. “Ukraine quá nhỏ còn áp lực thì quá lớn”.

Tại Paris, một người biểu tình nói với Reuters: “Tôi cảm thấy chúng ta đang ở trong một thời điểm rất nguy hiểm đối với toàn thế giới”.

Tại Madrid, nam diễn viên Tây Ban Nha từng đoạt giải Oscar Javier Bardem, người được đề cử Oscar một lần nữa trong năm nay, đã hòa cùng khoảng một trăm người khác biểu tình bên ngoài sứ quán Nga.

“Đó là một cuộc xâm lược. ... Nó vi phạm quyền cơ bản về chủ quyền lãnh thổ của Ukraine, luật pháp quốc tế và nhiều thứ khác nữa,” Bardem nói.

Một lá cờ khổng lồ đã được đám đông hàng trăm người biểu tình rước qua Quảng trường Thời đại ở Manhattan, New York.

Tại thủ đô Bern của Thụy Sĩ, hàng trăm người đã tụ tập, cầm cờ Ukraine và hô vang “Hòa bình cho Ukraine!”.

Một cuộc biểu tình nhỏ ở Geneva do Chiến dịch quốc tế giải trừ vũ khí hạt nhân (ICAN) - một tổ chức từng đoạt giải Nobel Hòa bình – tổ chức bởi bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc ở châu Âu, đã lên án điều mà họ cho là lời đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân của ông Putin.

Các cuộc biểu tình khác được tổ chức tại Beirut, Tel Aviv, Dublin và Prague.

Cũng tại Dublin, huy hiệu đôi đại bàng của Nga bên cạnh cổng đại sứ quán Nga đã bị ai đó dùng sơn đỏ làm biến dạng.

Nhiều cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch vào cuối ngày tại các thành phố Houston và Denver của Hoa Kỳ, theo thông tin trên mạng xã hội.

Tại Nga, người biểu tình đã bất chấp cảnh báo chính thức đe dọa truy tố hình sự và thậm chí án tù đối với những ai kêu gọi hay tham gia biểu tình.

Hàng trăm người đã tập trung tại các thành phố Moscow, St Petersburg và Yekaterinburg, hô vang các khẩu hiệu như “Nói không với chiến tranh!” và giơ cao biểu ngữ

Đến tối ngày 24/2, cảnh sát đã bắt giữ không dưới 1.667 người ở 53 thành phố, cơ quan giám sát nhânquyền OVD-Info cho biết. Sáu trăm người đã bị bắt chỉ riêng ở Moscow, hãng tin Tass đưa tin.

Không có nhận xét nào: